T5, 08 / 2019 3:50 sáng | gp_user
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0 đã mang đến sự tiện ích cho cuộc sống của con người, giờ đây việc mua bán không còn mất thời gian nhiều như trước nữa. Một doanh nghiệp muốn phát triển thì sử dụng website là điều vô cùng cần thiết bởi đây là công cụ truyền tải thông điệp cũng như giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, một website cần đáp ứng được những yếu tố nào? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Website là gì?

Website hay còn được gọi là trang web, nó là tập hợp các văn bản, hình ảnh, video,..website được xem là cửa hàng hay một địa chỉ trên internet – là kênh thông tin để có thể quảng bá sản phẩm , thương hiệu, dịch vụ,…đến người dùng và có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, miễn là có internet.

Một website cần phải có tên miền do đó nó là duy nhất cho những ai đăng ký đầu tiên ví dụ như gco.vn, brity.vn, marketingonline.net,…Bên cạnh đó còn có nội dung của website, phần nội dung này đó chính là các mục nhỏ trong website như sản phẩm, dịch vụ, tin tức, giới thiệu nhà cung cấp,…và máy chủ lưu trữ hay còn được gọi là hosting chứa các tệp tin nguồn.

Lý do doanh nghiệp phải thiết kế website chuyên nghiệp

Theo thống kê, xu hướng cũng như số lượng người sử dụng internet đang tăng lên nhanh chóng bởi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin từ mua hàng trực tiếp thì hiện nay mua hàng online đã trở thành công cụ được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện ích.

Nếu như trước kia, nếu bạn muốn mua một sản phẩm nào đó thì điều đầu tiên đó là tìm hiểu xem đơn vị cung cấp, sau đó nên xem hàng trực tiếp hoặc nhờ người mua hộ nhưng đến nay bạn chỉ cần ngồi ở nhà và một thiết bị có kết nối internet có thể mua hàng online bất kỳ lúc nào bằng việc truy cập vào website bán hàng và đặt hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Có thể nói website là công cụ bán hàng vô cùng cần thiết, nó được xem là cửa hàng thứ hai của doanh nghiệp bởi ngoài việc bán trực tiếp ở cửa hàng thì bạn có thể tận dụng công nghệ thông tin để lập một cửa hàng trên internet, đây là nơi khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đặt hàng giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả điều này giúp doanh nghiệp vừa mở rộng được quy mô mà không tốn chi phí thuê nhân công, mặt bằng…

Tuy nhiên, để khách hàng mua sản phẩm của bạn thì thiết kế website là điều vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện được tính thẩm mỹ, tinh tế và một website chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng với khách hàng, thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt những sản phẩm, nội dung được trau chuốt sẽ thúc đẩy mua hàng của người dùng.

Một website chuyên nghiệp cần có những yếu tố nào?

Thực tế, thiết kế một website sẽ không hiệu quả khi không thu hút được khách hàng, giảm quyết định mua hàng do đó thiết kế website chuyên nghiệp cần được ưu tiên hàng đầu để tăng lượng tương tác cũng như lượng khách hàng đặt hàng tăng và tạo nên thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp. Một thiết kế website chuyên nghiệp cần phải có những yếu tố sau:

– Giao diện ấn tượng, thân thiện với người sử dụng.

– Thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng bởi điều này có thể khiến bạn mất đi một lượng khách hàng lớn.

– Nội dung website được trình bày hợp lý, cung cấp đầy đủ thông tin và phù hợp với người dùng.

– Chức năng website dễ sử dụng

– Các thông tin về sản phẩm cần thể hiện rõ ràng

– Có sự tương tác cao giúp giữ chân người dùng ở trang web của bạn được lâu hơn.

– Tốc độ tải trang nhanh, dưới 10 giây,…

NA

Bài viết cùng chuyên mục