T6, 07 / 2019 4:31 sáng | gp_user
Website là công cụ bán hàng không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay, nó không chỉ có tác dụng giới thiệu sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp nắm được xu hướng tiêu dùng mới, tìm được những khách hàng tiềm năng và đặc biệt là tạo nên thương hiệu riêng của mình. Vậy những xu hướng thiết kế website nào đang lên ngôi trong năm 2019? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sử dụng hình ảnh có chiều sâu

Đây là một trong những xu hướng mới được rất nhiều người quan tâm, việc đổ bóng cho hình ảnh giúp hình ảnh được tăng thêm chiều sâu và thu hút người nhìn hơn từ đó tạo ấn tượng với khách hàng. Khi hiệu ứng đổ bóng được ứng dụng trên giao diện của các website đã tạo nên một xu hướng thiết kế website mới với nhiều biến thể tạo nên những hiệu ứng độc đáo mang lại tính thẩm mỹ cao cho trang web của bạn.

Thiết kế với hình thức video mới lạ

Nếu như trước kia, việc sử dụng hình ảnh được xem là một trong những cách giúp trang web của bạn đẹp hơn thì ngày nay video hiện nay dần được ưa chuộng nhiều hơn khi người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo những hình ảnh một cách sinh động do đó video đã trở thành một trong những xu hướng thiết kế mới 2019.

Bên cạnh đó, video còn được tích hợp lên website với diện tích lớn hơn, hình ảnh sắc nét hơn và tốc độ tải nhanh hơn mang lại sự tiện ích cho người sử dụng.

Sử dụng màu sắc đa dạng, sinh động

Một trong những giải pháp giúp tạo ấn tượng với người dùng khi đăng nhập vào website của bạn đó chính là phối màu theo xu hướng đa màu sắc. Xu hướng này có thể được áp dụng cho website ở tất cả các lĩnh vực, những tone màu có phần lạ mắt thể hiện sự độc đáo, mạnh mẽ và có nhiều biến tấu hơn so với cách phối màu thông thường sẽ tăng tính thẩm mỹ cũng như sự độc đáo cho website của bạn.

Việc sử dụng các tone màu lạ mắt vẫn đảm bảo được sự hài hòa và mang lại những trải nghiệm tốt nhất về màu sắc cho người dùng. Các màu sắc được hiển thị trên các màn hình có chất lượng tốt, độ tương phản cao và bắt mắt.

Sử dụng đa dạng các loại hình học

Việc sử dụng các hình dạng hình học trong thiết kế website tuy không phải là một xu hướng mới, nhưng nó có sự phá cách riêng để có thể tạo nên tính đặc biệt cho web của bạn. Các hiệu ứng hình học không những giúp tạo ấn tượng mà còn thể hiện được tính thẩm mỹ. Một thiết kế khéo léo của các hình dạng hình học lồng ghép với nhau sẽ gây ngạc nhiên cho người dùng.

Sử dụng ảnh đồ họa

Việc sử dụng hình ảnh đồ họa đang dần thay thế cho những hình ảnh chụp thông thường và đây là xu hướng đang lên ngôi nhất là đối với xu hướng thiết kế website 2019 được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Hình ảnh từ vector được thiết kế từ Illustrator sẽ mang đến những màu sắc khác biệt không kém phần thú vị cho website.

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn đã bắt đầu tận dụng được xu hướng này để làm nên một màu sắc riêng biệt cho mình và truyền tải thông điệp thương hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sử dụng nghệ thuật typography

Không phải ai cũng biết đến nghệ thuật typography, thiết kế website theo cách này để tạo nên những điểm nhấn, gợi lên cảm xúc thương hiệu qua đó để nói lên thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Sử dụng typography không đơn thuần chỉ được thiết kế theo kiểu truyền thống mà nó còn tạo các điểm nhấn là các hiệu ứng như in đậm, font chữ to, kết hợp với các dòng tiêu đề serif và san-serif,…để có thể gây ấn tượng, giúp giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn.

Tích hợp ảnh động

Một trong những xu hướng thiết kế website mới trong năm 2019 đó chính là tích hợp những hình ảnh chuyển động. Có thể thấy, nhiều trang web hiện nay đang chuyển từ các hình ảnh tĩnh thành các yếu tố mới, như hình động giúp người dùng cảm thấy thú vị, sống động hơn.

NA

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục