T5, 07 / 2019 10:24 sáng | gp_user
Bất động sản là một lĩnh vực mang đặc thù riêng và luôn ẩn chứa khả năng biến động mạnh, phụ thuộc vào tình hình hình kinh tế tổng thể. Sự phát triển của ngành bất động sản luôn đi kèm với thách thức lớn, cạnh tranh mạnh. Chủ đầu tư và những người môi giới, tiếp thị bất động sản đều cần linh hoạt theo từng biến động của thị trường và xu thế để tăng khả năng thành công. Hiện nay, marketing bất động sản chính là cách giúp cho chủ đầu tư và những người môi giới có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Cân nhắc marketing bất động sản qua kênh truyền thống hay mạng xã hội

Đối tượng mua nhà được nhiều chủ đầu tư hướng đến là những người ở độ tuổi 30 trở lên, thậm chí là 40 – 50, nghĩa là những người có khả năng tài chính tương đối ổn định. Vì vậy các kênh truyền thông chính thống như truyền hình, báo giấy, tạp chí vẫn phát huy thế mạnh của mình trong việc quảng bá, nâng cao uy tín của dự án. Các phương thức truyền miệng, tờ rơi quảng cáo, tin nhắn, điện thoại vẫn là lựa chọn thích hợp.

Tuy nhiên xu hướng chung hiện nay vẫn là kết hợp giữa kênh truyền thống và các kênh truyền thông số. Điều này phù hợp với xu thế dịch chuyển đối tượng mục tiêu tiềm năng của ngành bất động sản những năm gần đây: những người mua nhà đất có xu hướng trẻ hơn, đa dạng về nhu cầu hơn.

Marketing bất động sản

Marketing bất động sản qua kênh truyền thông mạng xã hội là xu hướng

Những trang mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ như Facebook, Youtube,…được xem là một kênh truyền thông hiệu quả để gia tăng lượng khách hàng, nâng cao độ phủ thương hiệu. Tuy nhiên mỗi thương hiệu bất động sản, mỗi dự án lại hướng đến một đối tượng khách hàng cụ thể với những đặc điểm riêng biệt. Vậy nên điều các nhà tiếp thị cần làm là lựa chọn kênh marketing bất động sản phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu.

>>> Tìm hiểu thêm: Marketing Online bất động sản – Chinh phục dự án nghìn tỷ

Không hứa hẹn xa vời, thực chất vẫn quan trọng nhất

Nhiều dự án bất động sản “treo đầu dê bán thịt chó” đã nhận được sự phản đối gay gắt từ khách hàng. Cụ thể là việc quảng cáo quá đà, quảng cáo sai sự thật, khi khách hàng chuyển tới ở và sử dụng dịch vụ thì chất lượng khác xa với cam kết ban đầu. Đây là sai lầm của nhiều dự án khi hứa hẹn xa hoa nhưng thực tế lại không đáp ứng được, dẫn đến việc người mua cảm thấy bị lừa gạt.

Mặc dù về lâu dài, việc phóng đại, nâng tầm quá mức trong marketing bất động sản sẽ ảnh hưởng xấu đến niềm tin của công chúng và hình ảnh thương hiệu, nhưng xu hướng này vẫn chưa có điểm dừng. Cần có sự thay đổi góc nhìn từ chính những nhà tiếp thị, môi giới bất động sản. Cốt lõi của một dự án vẫn nằm ở chất lượng công trình, chất lượng dịch vụ thực sự sau khi hoàn thiện. Điều khách hàng cần là thông tin đúng và đủ về dự án, chứ không phải những lời tâng bốc phi thực tế.

Marketing bất động sản

Marketing bất động sản qua kênh truyền thông mạng xã hội cần chính xác

=> Có thể bạn quan tâm: 5 Chiến lược Marketing Bất động sản 2021 hiệu quả – Đột phá doanh thu

Gạt bỏ lối mòn trong truyền thông bất động sản

Khách hàng liệu có đang bị “bội thực” bởi những mỹ từ mà nhà tiếp thị bất động sản vẽ ra? Nhìn vào bất cứ quảng cáo bất động sản nào chúng ta đều có thể thấy một loạt các từ ngữ như “thượng lưu”, “thăng hoa”, “sống chất”, “đẳng cấp”. Mặc dù không sai nhưng thông điệp quảng cáo kiểu này liệu đã phải sự lựa chọn chuẩn nhất?

Để kinh doanh bất động sản thành công thì chính chủ đầu tư phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của họ. Trong khi khách hàng cần một nơi sống xanh, sống trong lành thì quảng cáo bất động sản đều theo xu hướng hoa mỹ. Trong khi khách hàng cần một nguồn thông tin chính xác thì lại bị lạc giữa mê trận quảng cáo chồng chéo. Hiện nay với nhu cầu vô cùng đa dạng của khách hàng, mỗi dự án cần có định hướng riêng, không thể giữ nguyên thông điệp theo lối mòn. Đặc biệt thông tin dự án đòi hỏi minh bạch, rõ ràng hơn.

Marketing bất động sản

>>> Gợi ý đến bạn: Customer Insight – Chìa khóa bước vào cánh cổng “tâm trí khách hàng”

Chú trọng sự thay đổi trong tâm lý khách hàng

Tâm lý là yếu tố vô hình nhưng tác động mạnh mẽ đến sức mua và sự đón nhận của khách hàng trước các chiêu bài tiếp thị. Có thể thấy hiện nay nhiều khách hàng tiềm năng nhưng mang trong mình tâm lý hoài nghi lớn. Ngày càng khó để thuyết phục khách hàng tin tưởng vào những dự án vẫn còn nằm trên giấy và chỉ hình thành sau một khoảng thời gian dài nữa.

Khách hàng ngày nay có xu hướng tự tìm hiểu các thông tin về các thương hiệu và dự án hơn, họ thích tìm đến những website có đầy đủ thông tin, hình ảnh, phối cảnh, thiết kế, các góc nhìn khác nhau… Bởi vậy nhà tiếp thị bất động sản cần chú ý những thay đổi này để cung cấp thông tin đúng và đủ cho khách hàng.

>>>Xem thêm: Giải pháp Marketing Bất động sản hiệu quả 2021

Kết luận

Dù ở bất cứ ngành nghề nào, Marketing online cũng đang dần trở nên phổ biến và chiếm ưu thế. Marketing bất động sản cũng là một ngành đang được quan tâm và thu hút nhiều Marketers theo đuổi. Bài viết trên của Giaiphapmarketing hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về xu hướng Marketing bất động sản 2021. Nếu bạn muốn biết thêm về các dịch vụ Marketing cho công ty, vui lòng liên hệ số điện thoại (024)7 309 8885 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:

 

Bài viết cùng chuyên mục