T3, 11 / 2021 5:08 chiều | gp_user
Thương hiệu sữa Milo Nestle cái tên gắn liền với tuổi thơ của nhiều trẻ nhỏ Việt. Sản phẩm này được đánh giá cao về chất lượng, giá thành. Vậy làm thế nào để thương hiệu sữa gắn liền với người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu về chiến lược Marketing của Milo trong bài viết dưới đây.

Sản phẩm sữa Milo tuổi thơ của các bạn nhỏ

Sản phẩm sữa Milo tuổi thơ của các bạn nhỏ

1. Tổng quan về chiến lược Marketing của Milo và tập đoàn Nestle

Milo là sản phẩm đồ uống nổi tiếng của tập đoàn Nestle sản xuất có nguồn gốc từ Úc. Thức uống này đang được ưa chuộng trên nhiều quốc gia từ Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á,.. Sản phẩm sữa Milo có hương vị chocolate có vị béo, thơm ngon có thể dùng nóng hoặc lạnh.  

Tại thị trường sữa Milo trở thành thương hiệu sữa thống lĩnh nhiều quốc gia. Thức không quen thuộc của mỗi gia đình. Để có được chỗ đứng trên thị trường sữa khốc liệt, tập đoàn Nestle từ đầu đã có hướng đi đúng đắn, khôn khéo trên con đường phát triển thương hiệu góp phần tạo nên thành công cho chiến lược Marketing của Milo.

Sử dụng chiến lược Marketing mix hiệu quả dẫn đến thành công

Sử dụng chiến lược Marketing mix hiệu quả dẫn đến thành công

2. Chiến lược Marketing mix của Nestle

Để thương hiệu Nestle có được nhiều thành công cần phải dựa trên nhiều yếu tố như hoạch định chiến lược, sản phẩm chất lượng. Vậy cùng tìm hiểu về chiến lược Marketing mix của Nestle bên dưới đây.

Sản phẩm 

Nestle là công ty chuyên sản xuất về ngành tiêu dùng nhanh (FMCG) với các sản phẩm đồ uống cần thiết hàng ngày trong mỗi gia đình đó là các sản phẩm từ sữa, socola, đồ uống, các sản phẩm để chế biến đồ ăn. Một trong số điểm mạnh của Nestle tạo ra sản phẩm lớn với nhiều nhóm hàng có chất lượng tốt nhất.

Phân loại thị trường

Các sản phẩm của Nestle có số lượng lớn và được phân loại ở nhiều thị trường khác nhau. Với các xưởng, kho lớn sau đó mới phân phối ra thị trường bán lẻ. Yếu tố dẫn đến thành công cho Nestle đó là biết cách phân đoạn thị trường thông minh tạo ra độ phủ sóng trên nhiều quốc gia. Tóm lại, có thể thấy rằng phương pháp phân loại, đánh giá thị trường mục tiêu của sản phẩm sữa Milo là vô cùng chuẩn xác và giúp hãng đạt được những thành tích xuất sắc.

Truyền thông gắn liền với sản phẩm thương hiệu

Nestle đã có chiến lược truyền thông vô cùng hiệu quả. Với các dòng sản phẩm chất lượng và biết cách truyền tải thông điệp đến với khách hàng nhằm mang đến sản phẩm chất lượng, giá thành phù hợp.

Cần đưa ra các giải pháp truyền thông trong phát triển thương hiệu

Cần đưa ra các giải pháp truyền thông trong phát triển thương hiệu

3. Chiến lược Marketing 4P của Milo 

Một trong những sản phẩm Nestle chiếm trọn niềm tin được ưa chuộng nhất phải kể đến sữa Milo. Với chiến lượng Marketing 4P của Milo được áp dụng cụ thể sau đây.

3.1 Sản phẩm – Product

Milo là sản phẩm nổi bật của công nghệ cao phân phối trực tiếp đến tay khách hàng. Trong chiến lược Marketing của Milo để tạo nên giá trị và niềm tin trong lòng người họ luôn nỗ lực sáng tạo, tìm tòi tiện lợi, chất lượng nhất. Điều này đã tạo nên thành công và khẳng định được thương hiệu.

3.2 Giá – Price

Để tạo dựng chỗ đứng từ khi ra mắt sản phẩm sữa Milo đã hướng đến khách hàng mục tiêu đó là đối tượng từ 6 – 14 tuổi. Với mức giá trung bình phù hợp điều kiện kinh tế các gia đình đều mua được. Việc hoạch định giá và đối tượng khách hàng tiềm năng đã giúp sản phẩm tiếp cận nhiều khách hàng yêu thích sử dụng.

3.3 Địa điểm phân phối – Place

Sản phẩm sữa Milo hiện được áp dụng nhiều kênh phân phối khác nhau chủ yếu là bán buôn, bán lẻ. Đây là 2 kênh phân phối chính và có thêm các đại lý, tạp hóa, các siêu thị sử dụng hình ảnh giúp quảng cáo sản phẩm tiếp cận nhiều khách hàng.

3.4 Truyền thông quảng cáo –  Promotion

Một trong những chiến lược Marketing của Milo trong 4p cần có đó là sử dụng chiến lược truyền thông bằng cách:

Xúc tiến tiếp thị bán sản phẩm

Để sản phẩm có thể phát triển tiếp cận nhiều khách hàng tiêu dùng biết đến thì việc xúc tiến, tiếp thị sản phẩm rất quan trọng. Vì vậy, cách thức bán hàng hiệu quả nhất cần thúc đẩy khách hàng tiềm năng, nhắm vào đối tượng khách hàng mục tiêu. Phát triển qua các phương tiện truyền thông như đài, báo, truyền hình,..

Truyền thông tại các sự kiện

Để Milo tiếp cận được nhiều khách hàng cần thông qua các sự kiện truyền thông như các giải đấu, cuộc thi, chương trình thể thao thanh thiếu niên để quảng cáo và khẳng định sản phẩm đem lại hiệu quả với sức khỏe.

Truyền thông qua ấn phẩm quảng cáo, tạp chí

Để thu hút được nhiều khách hàng cần phải xúc tiến sản phẩm bằng cách truyền tải qua các tạp chí, ấn phẩm, poster để tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Qua các kênh mạng xã hội, diễn đàn,..

Với xu hướng sử dụng kênh mạng xã hội phổ biến như hiện nay. Việc sử dụng quảng bá sản phẩm qua kênh mạng xã hội như facebook, youtuber, tiktok,..yếu tố quan trọng giúp tăng doanh số. Thông qua đó, cần truyền tải lối sống năng động, rèn luyện thể thao.

Milo thu hút khách hàng thông qua các chương trình sự kiện thể thao thiếu niên

Milo thu hút khách hàng thông qua các chương trình sự kiện thể thao thiếu niên

4. Các sản phẩm của Milo được yêu thích nhất

Các sản phẩm của Milo vẫn được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Trên thị trường các sản phẩm Milo được yêu thích nhất phải kể đến socola Milo dạng viên, bánh Milo, ngũ cốc Nestle Milo, sữa Milo bột, sữa Milo dạng hộp pha sẵn. 

Nhận thấy rằng, Milo Nestle đang ngày càng phát triển và mở rộng với đa dạng sản phẩm thức uống, hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày cho mỗi gia đình mang đậm hương vị riêng biệt và chiếm trọn niềm tin khách hàng trong nhiều năm qua.

Trên đây là một số chia sẻ về chiến lược Marketing của Milo. Hy vọng với bài viết chia sẻ trên đây của Giải Pháp Marketing chia sẻ các doanh nghiệp mới hoạt động có thể áp dụng chiến lược Marketing Nestle để đem lại hiệu quả kinh doanh.

Bài viết cùng chuyên mục