T2, 05 / 2022 2:49 chiều | gp_user
balvenie 12 balvenie 12 giá rượu macallan double cask giá rượu macallan double cask rượu macallan quest rượu macallan quest rượu ballantines rượu ballantines chivas 25 chivas 25 rượu macallan 18 rượu macallan 18 macallan giá rẻ macallan giá rẻ the glenlivet the glenlivet giá ballantines giá ballantines balvenie 12 giá balvenie 12 giá Hiện […]
balvenie 12
balvenie 12
giá rượu macallan double cask
giá rượu macallan double cask
rượu macallan quest
rượu macallan quest
rượu ballantines
rượu ballantines
chivas 25
chivas 25
rượu macallan 18
rượu macallan 18
macallan giá rẻ
macallan giá rẻ
the glenlivet
the glenlivet
giá ballantines
giá ballantines
balvenie 12 giá
balvenie 12 giá

Hiện nay, chạy quảng cáo Zalo cũng là một trong những kênh quảng cáo quan trọng của doanh nghiệp bên cạnh hai công cụ chính là Facebook Ads và Google Ads. Trong bài viết hôm nay hãy cùng với Giải Pháp Marketing tìm hiểu chi tiết các nội dung sau: chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Chi phí quảng cáo trên Zalo như thế nào?

Zalo hiện đang được xem là một trong những mạng xã hội tuyệt vời cho phép người sử dụng nghe, gọi, nhắn tin, gọi video call một cách đơn giản nhất. Đối với các doanh nghiệp thì Zalo Ads được xem như một mảnh đất màu mỡ giúp họ quảng bá sản phẩm, giới thiệu thương hiệu và bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu về cách quảng cáo Zalo hiệu quả nhất.

cách quảng cáo Zalo hiệu quả nhất

Quảng cáo Zalo là gì?

Quảng cáo Zalo hay Zalo Ads được xem là một trong những nền tảng giúp cho các nhà quảng cáo trong việc chủ động tiếp cận với khách hàng. Doanh nghiệp sẽ chủ động tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo của mình giúp nhắm tới khách hàng mục tiêu trên Zalo. Quảng cáo Zalo phục vụ nhiều mục đích khác nhau như thu hút người dùng truy cập vào website, thu hút khách hàng mục tiêu điền form thông tin và tăng mức độ nhận biết sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Để thực hiện quảng cáo trên Zalo, các bạn chỉ cần tạo một tài khoản Zalo official account hay gọi tắt là Zalo OA. Hiện nay, thị trường quảng cáo Zalo đang còn ít cạnh tranh. Chi phí quảng cáo Zalo Ads cũng được xem là thấp hơn so với các loại hình thức. Chính vì vậy, các bạn nên chớp lấy thời cơ để chạy quảng cáo Zalo và gia tăng doanh số cho shop của mình ngay hôm nay nhé.

Các hình thức quảng cáo Zalo phổ biến hiện nay

Tính cho đến thời điểm hiện tại trên Zalo đang có 6 hình thức quảng cáo Zalo nhắm tới các mục tiêu khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin chi tiết về mỗi hình thức:

Quảng cáo Zalo form

Zalo form là hình thức quảng cáo được hiển thị dưới dạng form đăng ký điền các thông tin như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ email…Hình thức form đăng ký thường được xuất hiện với các nội dung như thông tin khuyến mại, quà tặng cho khách hàng để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng.

Hình thức quảng cáo này thích hợp với các doanh nghiệp đang kinh doanh trong các lĩnh vực sau đây:

  • Lĩnh vực bất động sản
  • Lĩnh vực tài chính – kinh doanh
  • Lĩnh vực ô tô – xe máy
  • Lĩnh vực chăm sóc làm đẹp
  • Lĩnh vực việc làm & giáo dục
  • Lĩnh vực du lịch & lữ hành…

Doanh nghiệp nên sử dụng hình thức quảng cáo Zalo form khi muốn tối ưu hóa tỷ lệ khách hàng tiềm năng liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, thông qua hình thức quảng cáo này cũng giúp thu thập được thông tin cá nhân từ khách hàng để tiện chăm sóc sau này.

Quảng cáo Zalo form

Hình thức quảng cáo Zalo làm tăng lượng truy cập website

Quảng cáo Zalo website được sử dụng với mục đích thu hút lượng người dùng click vào mẫu quảng cáo sau đó sẽ chuyển hướng về website của bạn. Hay nói cách khác, hình thức này giúp gia tăng lượng truy cập về website. Quảng cáo website trên Zalo sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trên Zalo app và Zalo network…

Quảng cáo website trên Zalo được thực hiện khi doanh nghiệp muốn gia tăng lượng truy cập vào website thông qua đó thực hiện hành vi mua hàng hoặc để lại thông tin tư vấn đến ứng dụng và giúp tăng tỷ lệ tải app cao hơn.

Hình thức quảng cáo Zalo official Account

Zalo official Account là hình thức quảng cáo giúp bạn kéo lượng quan tâm và thích trang của người sử dụng Zalo. Nhưng người đó sau này có thể trở thành những khách hàng tiềm năng của shop. Ngày nay, càng có nhiều người quan tâm đến Zalo OA của bạn thì chứng tỏ bạn sẽ càng có cơ hội bán được hàng nhiều hơn cho khách hàng.

Hình thức quảng cáo này chỉ thích hợp với những bạn mới tham gia kinh doanh trên Zalo và cần kéo lượng người tương tác và quan tâm trên Zalo của mình. Quảng cáo Zalo OA cũng được dùng để tăng lượt follow và tiếp cận cho trang Zalo của bạn. Từ đó, bạn có thể tiếp cận với khách hàng thông qua tính năng nhắn tin hàng loạt miễn phí của Zalo.

Hình thức quảng cáo video trên Zalo

Quảng cáo video trên Zalo là hình thức quảng cáo giúp gia tăng sự tương tác của khách hàng tiềm năng. Video sẽ cuốn hút và sinh động hơn so với các hình thức quảng cáo thông thường chính vì vậy sẽ tiếp cận tốt hơn với khách hàng. Đối tượng của quảng cáo video trên nền tảng Zalo đều hướng tới mục tiêu tăng khả năng nhận diện thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo này cũng hỗ trợ thu hút khách hàng tiềm năng mua sản phẩm hoặc đăng ký nhận tư vấn, nhận ưu đã khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Hình thức quảng cáo Zalo qua tin nhắn

Với hình thức quảng cáo này, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận với người dùng thông qua mục tin nhắn trên Zalo. Bạn cần phải chuẩn bị nội dung quảng cáo có thể là: một đoạn văn bản, đoạn văn bản kết hợp hình ảnh, đoạn văn bản kết hợp với video…Những tin nhắn này sẽ được gửi một cách đồng loạt tới đối tượng khách hàng tiềm năng đã được khoanh vùng từ trước. Với hình thức quảng cáo Zalo bằng tin nhắn này thì chi phí quảng cáo chỉ được tính khi người dùng nhấp vào tin nhắn.

Hình thức quảng cáo Zalo qua tin nhắn

Hình thức quảng cáo Zalo bằng sticker

Quảng cáo Zalo bằng sticker là hình thức khá mới mẻ và chỉ dành riêng cho doanh nghiệp để giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Thông qua các sticker này quảng cáo sẽ đến gần hơn với người dùng. Vì tính chất đặc biệt nên dạng quảng cáo này sẽ có dạng như sau:

  • Phần tiêu đề không được vượt quá 30 ký tự.
  • Zalo của bạn chỉ cho phép sử dụng định dạng “PNG”.
  • Kích thước của sticker được chia ra làm 4 loại: 50×50, 130×130, 240×240, 360×360.
  • Có 2 dạng sticker được sử dụng phổ biến đó là sticker sound và sticker animation.

Đối với loại hình quảng cáo sticker này, thông tin quảng cáo sẽ được xuất hiện khi người dùng lướt trên nhật ký gần tương tự như bạn lướt Facebook.

bán hàng trên zalo

Tham khảo mức chi phí quảng cáo trên Zalo

Từ những hiệu quả mà chạy quảng cáo Zalo mang lại, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng chi phí quảng cáo Zalo như thế nào? Theo đó, Zalo Ads sẽ tính chi phí quảng cáo theo các phương thức CPC và chi phí đó sẽ được tính cho 1 click do nhà quảng cáo tự đặt ra trong quá trình tạo quảng cáo. Chính vì thế, chi phí quảng cáo trên Zalo không có mức giá cố định và chính xác khách hàng sẽ phải trả bao nhiêu để chạy quảng cáo.

Chỉ khi nào có người click vào mẫu quảng cáo thì mới bị tính phí. Do đó, việc kiểm soát và đánh giá hiệu suất của quảng cáo Zalo sẽ dễ dàng hơn so với các loại hình quảng cáo khác.

Chi phí quảng cáo trên Zalo sẽ phụ thuộc vào nhóm đối tượng để quảng cáo Facebook. Bạn quảng cáo trên vị trí rộng thì tổng chi phí quảng cáo sẽ cao hơn so với quảng cáo trên diện đối tượng thu hẹp. Tuy nhiên, việc chọn nhóm đối tượng sẽ phụ thuộc vào khả năng, ngân sách và tài chính của bạn.

Hy vọng bài viết này đã đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn về chạy quảng cáo Zalo. Theo dõi thêm các bài viết của Giải Pháp Marketing để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bài viết cùng chuyên mục