T4, 07 / 2022 2:49 chiều | gp_user
glenlivet review glenlivet review ballantines ballantines giá chivas 18 1lit giá chivas 18 1lit thông cống nghẹt kiên giang thông cống nghẹt kiên giang Brainstorming thường được coi là một phương pháp tuyệt vời mà các chuyên gia kinh doanh có thể sử dụng để tạo ra những ý tưởng mới và độc đáo. Đó […]
glenlivet review
glenlivet review
ballantines
ballantines
giá chivas 18 1lit
giá chivas 18 1lit
thông cống nghẹt kiên giang
thông cống nghẹt kiên giang

Brainstorming thường được coi là một phương pháp tuyệt vời mà các chuyên gia kinh doanh có thể sử dụng để tạo ra những ý tưởng mới và độc đáo. Đó là một thuật ngữ khá phổ biến và thường được sử dụng thay thế cho các phương pháp giải quyết vấn đề và tạo ý tưởng khác. Nhưng Brainstorming là gì, và tại sao nó lại là một kỹ thuật quan trọng đối với các chuyên gia kinh doanh?

Brainstorming là gì? Tầm quan trọng của Brainstorming

Brainstorming là gì? Tầm quan trọng của Brainstorming

Brainstorming là một quá trình sáng tạo được sử dụng như một bước đầu tiên để đưa ra các giải pháp khả thi cho một vấn đề. Nó tạo ra một danh sách dài các ý tưởng, bao gồm cả những ý tưởng sáng tạo hoặc táo bạo hơn những ý tưởng được xem xét ban đầu.

Brainstorming là một phương pháp tạo ra ý tưởng và chia sẻ kiến ​​thức để giải quyết một vấn đề cụ thể, trong đó những người tham gia được khuyến khích để suy nghĩ mà không bị gián đoạn. Động não là một hoạt động nhóm, nơi mỗi người tham gia chia sẻ ý tưởng của họ ngay khi họ nghĩ ra. Sau đó, các ý tưởng được phân loại và xếp hạng để thực hiện hành động tiếp theo.

Xem thêm: Content Marketing là gì?

Tầm quan trọng của Brainstorming đối với doanh nghiệp và năng suất cá nhân bao gồm:

 • Brainstorming cho phép mọi người suy nghĩ tự do hơn, không sợ bị phán xét.
 • Khuyến khích sự hợp tác cởi mở và liên tục để giải quyết vấn đề và tạo ra những ý tưởng sáng tạo.
 • Nó giúp các nhóm tạo ra một số lượng lớn các ý tưởng một cách nhanh chóng, có thể được tinh chỉnh và hợp nhất để tạo ra giải pháp lý tưởng.
 • Brainstorming cho phép các nhóm đi đến kết luận bằng sự đồng thuận, dẫn đến một con đường đầy đủ hơn và đầy đủ thông tin hơn về phía trước.
 • Giúp các thành viên trong nhóm cảm thấy thoải mái hơn khi trao đổi các ý tưởng với nhau, ngay cả bên ngoài một cuộc họp.
 • Nó đưa ra các quan điểm khác nhau và mở ra cánh cửa cho những đổi mới vượt trội.

Áp dụng brainstorming trong các lĩnh vực nào?

Áp dụng Brainstorm trong các lĩnh vực nào?

Khi cần ý tưởng ngắn gọn và súc tích, Brainstorming có thể chứng minh là một kỹ thuật rất hiệu quả. Đây là lý do tại sao phương pháp Brainstorming rất phổ biến trong các công ty quảng cáo.

Gợi ý: Dịch vụ viết bài PR 

Hơn nữa, phương pháp này từ lâu đã được áp dụng cho các lĩnh vực mà luồng ý tưởng mới và sáng tạo theo định hướng thị trường liên tục có liên quan đến công việc hàng ngày (ví dụ, được trình bày trong cuộc họp, hội nghị hoặc tại các nền tảng nhóm). Phương pháp được sử dụng phụ thuộc phần lớn vào việc thành lập nhóm, chi phí tổ chức và môi trường làm việc.

 • Lĩnh vực marketing và quảng cáo
 • Lĩnh vực thiết kế
 • Quản lý sự kiện
 • Các ngành công nghiệp video game
 • Ngành công nghiệp truyền hình

Các bước tiến hành brainstorming

Những điều cần tránh khi thực hiện brainstorming

Có một số điều phổ biến bạn cần tránh khi tiến hành phương pháp Brainstorming:

 • Thảo luận không cân bằng: Tính cách hướng ngoại và suy nghĩ nhanh chóng của một số người sẽ chiếm ưu thế trong cuộc thảo luận. Điều này khiến những người khác không có thời gian đóng góp.
 • Hiệu ứng mỏ neo: Những người tham gia chỉ tập trung vào ý tưởng đầu tiên được đưa ra trong một cuộc thảo luận, điều này ngăn cản những ý tưởng mới và ngăn cản nhóm sáng tạo.
 • Sự im lặng: Khi thực hiện brainstorming, bạn nên liên tục đưa ra những ý tưởng nảy ra trong đầu mình, cho mọi người cùng thảo luận. Không nên im lặng, vì sợ sai, sợ bị phản đối.
 • Tránh chỉ trích, tranh luận hoặc nhận xét tiêu cực: Để đảm bảo rằng luồng ý kiến ​​không bị xáo trộn, không bị đứt đoạn theo bất kỳ cách nào. Nói cách khác, các đóng góp chỉ nên chứa những ý tưởng mới. Mọi nội dung khác cần được chỉ ra trong phần đánh giá ý tưởng tiếp theo.

Trạng thái tâm lý khi brainstorming

Trạng thái tâm lý khi Brainstorm

Động não không đơn giản là ngồi vào bàn và nói những điều vô nghĩa, bạn có thể thoải mái đưa ra rất nhiều ý tưởng.

 • Đòi hỏi sự tập trung cao độ, không để các yếu tố bên ngoài tác động hay phiền nhiễu.
 • Các thành viên phải tỉnh táo cả về tinh thần lẫn đầu óc.
 • Mọi người cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, vui vẻ nhất khi brainstorming.
 • Thời gian thực hiện Brainstorming tối đa là 1 tiếng. Bởi vì, đây là phương pháp đòi hỏi trí lực rất cao. Đối với người mới bắt đầu, thường chỉ làm được khoảng 30 phút, còn với những người đã có kinh nghiệm thì có thể duy trì đến 90 phút.

Làm thế nào để brainstorming những ý tưởng tuyệt vời cho chiến dịch Marketing?

Động não cá nhân hiệu quả nhất khi bạn cần giải quyết một vấn đề đơn giản, tạo ra một danh sách các ý tưởng hoặc tập trung vào một vấn đề rộng lớn. Động não nhóm thường hiệu quả hơn để giải quyết các vấn đề phức tạp. Làm thế nào để Brainstorm những ý tưởng tuyệt vời cho chiến dịch Marketing?

brainstorming theo nhóm

Các nhóm marketing sản phẩm và nội dung của bạn cần tạo ra các ý tưởng thông điệp mới cho buổi ra mắt sản phẩm sắp tới. Bạn cần nghĩ ra một loạt các tính năng mới, thú vị đối với người dùng của mình.

Tập hợp các bên liên quan chính trong bộ phận của bạn và trong toàn tổ chức cho một buổi brainstorming, nó giúp bạn nhanh chóng thu thập danh sách các cơ hội phát triển. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ có những ý tưởng riêng để phát triển trong vai trò của họ, điều này có thể được thêm vào danh sách dài hơn về các khả năng chiến lược.

Tạo một buổi brainstorming theo nhóm, để tạo ra các ý tưởng mới sẽ là một cách hoàn hảo để bắt đầu chiến dịch Marketing. Với hình thức làm việc theo nhóm, bạn có thể đưa ra nhiều ý tưởng và chiến lược cùng nhau, sau đó tinh chỉnh chúng, để có được một bức tranh rõ ràng về hướng đi trong tương lai.

brainstorming cá nhân

Để tận dụng tối đa phiên brainstorming cá nhân của bạn, hãy chọn một nơi thoải mái để ngồi và suy nghĩ. Giảm thiểu phiền nhiễu để bạn có thể tập trung vào vấn đề đang gặp phải và nên sử dụng “Bản đồ tư duy” để sắp xếp và phát triển các ý tưởng.

Tham khảo thêm: E-A-T là gì?

Tạm kết:

Tóm lại, Brainstorming là một trong những cách giải quyết vấn đề sáng tạo nhất mà chúng ta làm việc trên các ý tưởng. Chúng ta có thể đưa ra một ý tưởng mới hoặc xây dựng dựa trên một ý tưởng hiện có. Vì không có quy tắc chung nào trong động não, nên nó có thể được áp dụng riêng lẻ hoặc trong một nhóm.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ marketing khác? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

GCO Digital Marketing Agency

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa Nhà TOYOTA, 315 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (024)7 309 8885

Email: info@gco.vn

Bài viết cùng chuyên mục