T6, 07 / 2022 11:56 sáng | gp_user
E-A-T đang dần trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO. Vậy, E-A-T là gì? Đọc tiếp để tìm hiểu chính xác nó là gì, tại sao nó lại quan trọng và nó ảnh hưởng như thế nào đến nỗ lực SEO của bạn.

E-A-T là gì?

EAT là từ viết tắt của nhóm từ: Expertise (Chuyên môn), Authoritativeness (Tính thẩm quyền), Trustworthiness (Độ tin cậy). Đây là một khái niệm do Google tạo ra cho những người đánh giá chất lượng của bên thứ ba như một phương pháp tiêu chuẩn hóa để đánh giá kết quả tìm kiếm.

Google cũng đề xuất nó cho các nhà xuất bản như một cách để đo lường chất lượng nội dung của họ. Lý do Google tạo ra EAT hoàn toàn là để đo lường chất lượng nội dung, đặc biệt là đối với những người đánh giá chất lượng của bên thứ ba.

E-A-T là gì trong SEO?

Trong SEO, E-A-T là được liệt kê cụ thể trong Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng (QRG) của Google dưới dạng xếp hạng chất lượng trang. QRG đánh giá chất lượng của kết quả tìm kiếm và liệu các trang web có vượt qua kiểm tra để được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) hay không.

Tầm quan trọng của E-A-T

Khi một trang web vượt qua các nguyên tắc về E-A-T của Google, điều đó có nghĩa là trang web của bạn đã trải qua một quá trình kiểm duyệt kỹ lưỡng để đảm bảo rằng nó cung cấp thông tin chất lượng tốt nhất có thể.

Trước E-A-T, các nguyên tắc xếp hạng ưu tiên vị trí từ khóa và các yếu tố kỹ thuật khác hơn chất lượng thông tin được cung cấp cho người tìm kiếm. Và đó cũng là lý do tại sao thông tin sai lệch lại tràn lan trên internet.

Google rất coi trọng E-A-T trong các bản cập nhật thuật toán của mình. Các doanh nghiệp và trang web sẽ phải tuân thủ theo một tiêu chuẩn cao hơn nếu họ muốn xếp hạng tự nhiên trong SERP và do đó, nên chuyển việc phát triển LNST lên đầu danh sách ưu tiên.

E-A-T ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

E-A-T đã ảnh hưởng đáng kể đến SEO sau bản cập nhật thuật toán Google Medic được phát hành vào năm 2018, ảnh hưởng phần lớn đến các trang web liên quan đến y tế và sức khỏe. Kể từ đó, nó đã mở rộng sang các ngành YMYL (“Your Money Your Life”), bao gồm bất kỳ hoạt động kinh doanh nào có thể có tác động đến sức khỏe của một người.

Sau khi phát hành bản cập nhật, các trang web không chứng minh LNST của họ một cách hiệu quả đã giảm vị trí tự nhiên. Trong khi đó, các trang web có thể chứng minh điều đó được coi là kết quả đáng tin cậy hơn để hiển thị trước người tìm kiếm.

Làm thế nào để cải thiện EAT trong SEO?

Nâng cao chuyên môn

Bước đầu tiên để làm điều này là tiến hành nghiên cứu từ khóa và sau đó phát triển chiến lược từ khóa. Việc nắm bắt ý định của người dùng thực sự đáng giá vì khi bạn hiểu động cơ của người dùng, bạn có thể phục vụ họ.

Khi bạn đã thiết lập được đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ, bạn có thể tạo nội dung hữu ích cho họ. Thường xuyên viết blog về một chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn là một cách tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức và chuyên môn về thương hiệu của bạn.

Cải thiện tính thẩm quyền

Có một số cách khác nhau để bạn có thể cải thiện quyền hạn của trang web của mình, bao gồm:

 • Xây dựng liên kết
 • Liên kết với những kênh truyền thông xã hội khác.
 • Nâng cao độ tin cậy
 • Đảm bảo rằng miền web của bạn được bảo mật: bạn nên chuyển từ http sang https để tránh việc bản thân bị gắn cờ là không an toàn.
 • Khéo léo để khách hàng feedback sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Xử lý tinh tế các đánh giá tiêu cực.
 • Bao gồm các chính sách bảo mật, chính sách hoàn tiền / trả lại và trang điều khoản và điều kiện
 • Chúng phải dễ dàng truy cập để người dùng tìm thấy (chúng thường được tìm thấy ở chân trang).
 • Bao gồm thông tin NAP
 • NAP là viết tắt của tên, địa chỉ và số điện thoại. Bao gồm các chi tiết này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm xác định vị trí của bạn và cũng sẽ giúp người dùng liên hệ với bạn dễ dàng hơn.
 • Tạo một hồ sơ Google My Business để xác minh doanh nghiệp của bạn với Google.

Lời kết

Áp dụng tốt E-A-T có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp của bạn, giúp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng hơn. Tại SEO Plus, đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi biết chính xác cách tăng LỢI NHUẬN cho thương hiệu của bạn bằng các dịch vụ SEO chất lượng, để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bài viết cùng chuyên mục