T7, 07 / 2022 9:49 sáng | gp_user
Mua backlink quy trình thực hiện seo seo trên mạng xã hội Công ty seo web uy tín Dịch vụ seo web rank math seo pro Thiết kế web chuẩn seo Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp nghiên cứu từ khóa seo tự học seo google dịch vụ seo là gì dịch vụ seo là […]

Để tiếp cận khách hàng mới và cạnh tranh trong bối cảnh doanh nghiệp năng động ngày nay, các công ty đang tìm cách bổ sung cho kế hoạch bán hàng và các mối quan hệ khách hàng hiện có của họ. Các chiến lược marketing, tăng trưởng kinh doanh tiếp tục phát triển và lựa chọn dịch vụ viết bài PR uy tín cũng là một trong những chiến lược hiệu quả mà bạn nên xem xét?

Những thông tin cơ bản về bài viết PR

PR là từ viết tắt của từ tiếng anh “Public Relations” (Quan hệ công chúng). Trong một doanh nghiệp, PR có nghĩa là những hoạt động mở rộng và quản lý các mối quan hệ cộng đồng với các đối tác kinh doanh và khách hàng.

Các hoạt động cộng đồng thường bao gồm: quảng bá thành công, giảm thiểu hình ảnh xấu liên quan đến doanh nghiệp, thông báo các thay đổi và nhiều hoạt động khác của doanh nghiệp như: khai trương, sự kiện và lễ kỷ niệm,…

Bài viết PR là phần bài viết đăng trên báo chí. Có nghĩa là bạn sử dụng ngôn từ, giọng văn của báo chí để khéo léo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty và mang hình ảnh, thương hiệu của công ty đến đông đảo người đọc.

Bài viết PR khác với bài quảng cáo nói chung. Các bài PR thường là dạng văn bản, ít hình ảnh và quan trọng nhất là nó phải được viết như những bài báo thật chứ không phải quảng cáo thương hiệu.

Vai trò quan trọng của dịch vụ bài viết Pr

Theo nghiên cứu:

 • 90% nội dung PR giữ người dùng ở lại trên Internet lâu hơn.
 • 90% từ ngữ bạn sử dụng có thể thúc đẩy nhu cầu của khách hàng lựa chọn sản phẩm / dịch vụ.

Vai trò chính của bài PR là giúp các công ty truyền tải thông tin đến khách hàng và người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ. Khi những thông tin này được phổ biến, PR giúp sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu dễ dàng đi vào nhận thức của khách hàng, với mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy bán hàng và tăng doanh thu.

Tất nhiên nếu nội dung bài viết PR của bạn không tốt, thì khách hàng sẽ bỏ đi và bạn sẽ không bán được hàng. Đây là lý do bạn nên lựa chọn các dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp để giúp bạn giữ chân khách hàng.

Những yếu tố để viết bài PR chuyên nghiệp, ấn tượng

Đối với bất kể hình thức Content nào, câu nói “Content is King” vẫn luôn đúng và cần được áp dụng đúng. Kể cả trong các bài viết PR.

Một bài viết PR hấp dẫn sẽ có sức thuyết phục hơn với các bài viết hình thức quảng cáo khác. Tuy nhiên, để viết một bài PR chuyên nghiệp cần phải có những yếu tố ảnh hưởng nhất định, cụ thể:

 • Yếu tố sáng tạo: Một bài viết PR tốt không chỉ thể hiện được những chất lượng của dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu, mà nó còn phải mới lạ và logic để gây ấn tượng với khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Hiểu rõ về marketing: Người viết bài PR chuyên nghiệp phải là người am hiểu và có kiến thức chuyên môn về Marketing. Nếu không có yếu tố này, bài PR sẽ không có tính xác thực. Người có kiến ​​thức về marketing sẽ biết khách hàng cần gì, từ đó truyền tải thông tin chính xác và đầy đủ nhất đến khách hàng.
 • Hình ảnh: Mặc dù sẽ không có quá nhiều nhưng hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong một bài PR. Hãy sử dụng hình ảnh đẹp, có chất lượng cao để tạo nên một bài viết hiệu quả nhất.

Vì sao bạn cần một dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp

Hiện nay, những bài viết PR với nội dung đơn điệu hoặc lỗi đang dần dần bị đào thải một cách tàn nhẫn. Chính vì vậy, dịch vụ viết bài PR sẽ giúp bạn truyền tải những thông điệp và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ một cách tự nhiên.

Ngoài ra, dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp sẽ giúp các công ty tiết kiệm chi phí hơn việc thuê nhân viên viết bài PR. Bên cạnh đó, dịch vụ này vẫn đảm bảo tính sáng tạo, đa dạng và kịp thời theo ý muốn của khách hàng.

Lợi ích khi sở hữu những bài viết PR báo chất lượng

Tiếp cận hàng triệu người xem

PR cho phép bạn tiếp cận dễ dàng hơn nhiều để giữ chân và thu hút thị trường mục tiêu. Một bài báo được viết tốt về các sản phẩm / dịch vụ của bạn trên tạp chí có thể hấp dẫn và có tác động hơn nhiều so với một bài quảng cáo trên cùng một tạp chí đó.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng nhiều nguồn phương tiện truyền thông từ một cơ quan PR, bạn có thể truyền đạt hiệu quả các thông điệp chính của mình và giúp bạn tiến gần hơn đến việc đạt được các mục tiêu của công ty.

Một số những nội dung bài PR hiệu quả, đã tiếp cận được hàng triệu, hàng tỷ người xem: Google đã đưa tin về việc quyên góp cho Ebola, Facebook thúc đẩy quyền của LGBT, Coca-Cola đã thực hiện một chiến dịch PR chống lại bệnh béo phì,…

Tạo dựng thương hiệu uy tín

Hình ảnh thương hiệu được nâng cao khi khách hàng mục tiêu biết về nó thông qua phương tiện truyền thông của bên thứ ba. Một bài viết PR tốt giúp thương hiệu xây dựng hình ảnh của mình theo cách mà họ mong muốn.

Hơn nữa, các bài PR được sử dụng để gửi đi những thông điệp tích cực phù hợp với giá trị và hình ảnh của thương hiệu. Điều này tạo nên danh tiếng và độ uy tín của thương hiệu.

Cung cấp backlink chất lượng cao cho SEO

Cách tốt nhất để có được các liên kết chất lượng tốt là thông qua các chiến lược truyền thông xã hội và tiếp cận người ảnh hưởng mà PR cung cấp.

Khi mức độ phổ biến của bài PR tăng lên, nó sẽ thu hút sự chú ý của tất cả các trang web có thẩm quyền cao trong ngành và tạo ra các mối quan hệ đối tác tiềm năng.

Cho nên, hãy xây dựng các liên kết trên các trang web có thẩm quyền để cuối cùng liên kết trở lại trang web của bạn, tận dụng uy tín của họ và cải thiện SEO.

Tiết kiệm chi phí

Bằng cách viết những bài PR chất lượng, bạn sẽ xây dựng được niềm tin và uy tín thương hiệu của mình trong lòng khách hàng, mà không cần chi quá nhiều tiền. Một bài báo đề cập đến thương hiệu của bạn là miễn phí và tạo dựng được niềm tin và uy tín. Hơn nữa, nó có thời hạn sử dụng vô thời hạn.

Tăng traffic và nâng top Google cho website

Bài PR có chất lượng tốt đi kèm với hình ảnh thu hút người đọc sẽ giúp tăng traffic cho trang web của bạn. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để Google chú ý đến và xếp hạng website của bạn cao hơn. Từ đó, sẽ cải thiện sự uy tín của website cũng như doanh nghiệp của bạn đối với người tiêu dùng.

Những vấn đề gặp phải khi viết bài Pr

Mặc dù bạn hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ của mình hơn bất kỳ ai, bạn có đầy đủ thông tin chi tiết và chính xác nhất. Tuy nhiên:

 • Bạn không biết cách sử dụng từ ngữ và bạn không biết cách viết bài PR chuẩn.
 • Giọng văn và phong cách viết của bạn không phù hợp với bài đăng báo hoặc bạn dễ rơi vào trạng thái viết thiên về quảng cáo quá nhiều.
 • Nội dung bài viết quá nghèo nàn, thiếu tính sáng tạo và không hấp dẫn.

Ngoài ra, để viết một bài PR chuẩn cần rất nhiều ảnh hưởng yếu tố như: Tính linh hoạt, nhạy bén với thông tin, am hiểu về marketing và hình ảnh chất lượng cao.

Ngoài việc cung cấp thông tin có giá trị, hữu ích cho khách hàng, có khả năng truyền bá và đánh bóng tên tuổi hoặc sản phẩm / dịch vụ của bạn, bạn cũng phải tạo cho người đọc cảm giác tin cậy và từ đó truyền tải cảm hứng cho họ.

Làm tất cả những điều này thực sự không phải là đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Đây chính là lý do bạn nên lựa chọn một dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp của mình.

Tăng doanh số bán hàng nhờ dịch vụ viết bài Pr tại GCO Agency Digital

Đến với dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp của Giải Pháp Marketing, khách hàng sẽ mang về những lợi ích sau:

 • Các bài PR được đội ngũ chuyên gia, nhân viên Content có trình độ chuyên môn cao cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp viết bài. Hàng trăm bài viết với đa dạng các chủ đề và ngành nghề khác nhau, đã được đăng lên các trang báo điện tử lớn uy tín.
 • Nội dung bài viết luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho khách hàng, cũng như khơi gợi tính tò mò của họ. Từ đó, lôi kéo khách hàng “mua hàng” một cách khéo léo, không lộ liễu.
 • Bài viết chuẩn SEO: Một bài PR không chỉ hay, cuốn hút, hữu ích mà còn nên được tối ưu và chèn từ khóa vào bài một cách tự nhiên nhất. Hiểu được điều này, các bài viết của Giải Pháp Marketing luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về SEO. Nó có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và cải thiện thứ hạng từ khóa trên Google.
 • Việc tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google, sẽ giúp cải thiện doanh số bán hàng và tăng doanh thu của doanh nghiệp.
 • Hơn thế nữa, Giải Pháp Marketing luôn nắm bắt và cập nhật thị hiếu của người tiêu dùng cũng như xu hướng trên thị trường. Từ đó, có thể sản xuất những bài viết mới mẻ, hấp dẫn và phù hợp nhất với từng ngành nghề riêng.

Dịch vụ viết bài Pr của GCO Agency Digital

Viết bài Pr đăng báo chí

Đây là những gì bạn nhận được từ dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp của Giải Pháp Marketing:

 • Không đạo văn

Đối với chúng tôi, đạo văn là sai lầm nghiêm trọng của SEO. Chúng tôi đảm bảo rằng các bài viết của chúng tôi hoàn toàn không đạo văn bằng các công cụ kiểm tra đạo văn chuyên nghiệp.

 • Bài viết PR theo hướng chuyển đổi

Nội dung chúng tôi tạo ra sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách thu hút khán giả của bạn và đảm bảo bạn nhận được giá trị tối đa về khách hàng tiềm năng, cuộc gọi, đăng ký và bán hàng!

 • Những cây viết có kinh nghiệm và chuyên nghiệp

Chúng tôi có một đội ngũ các content writer giàu kinh nghiệm với kiến ​​thức chuyên sâu về đa dạng các ngành để tạo ra các bài PR tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ viết bài Guest Post

Bài đăng của khách (Guest Post) là một trong những cách tốt nhất để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong ngành của Giải Pháp Marketing, đồng thời tạo ra các liên kết ngược chất lượng cao. Hầu hết các trang web và blog bao gồm một tiểu sử nhà văn ngắn ở đầu hoặc cuối mỗi bài đăng, cho phép không gian cho các liên kết ngược.

Việc viết bài đăng của khách không chỉ thể hiện kiến ​​thức của chúng tôi, cộng tác với những người khác, mà nó còn giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp và trau dồi tên tuổi, thương hiệu.

Viết bài Pr đăng website chuẩn SEO

Với trình độ chuyên môn cao cùng với các kiến thức vững chắc về Marketing và SEO, Giải Pháp Marketing cam kết tất cả bài PR đăng website của bạn sẽ được đáp ứng mọi yêu cầu về SEO.

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ viết bài PR như một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc. Hãy liên hệ với Giải Pháp Marketing ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn phát triển thương hiệu của mình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục