T4, 06 / 2019 10:19 sáng | gp_user

    Có lẽ hơi khó chấp nhận, nhưng hiếm trang web trực tuyến nào không phải thay đổi giao diện ít nhiều trong suốt vòng đời của mình. Website của bạn thì sao? Liệu nó có phải một trong số ít may mắn hoạt động trơn tru mà chẳng cần đến sự hỗ trợ […]

 

 

Có lẽ hơi khó chấp nhận, nhưng hiếm trang web trực tuyến nào không phải thay đổi giao diện ít nhiều trong suốt vòng đời của mình. Website của bạn thì sao? Liệu nó có phải một trong số ít may mắn hoạt động trơn tru mà chẳng cần đến sự hỗ trợ từ WordPress?

Dù website hiện tại đang sở hữu một thiết kế hấp dẫn, cùng với sự trợ giúp của dịch vụ phát triển WordPress khiến việc điều hành doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, thì theo thời gian, khi những thiết kế ấy trở nên lạc hậu thì các chiến dịch truyền thông xoay quanh sẽ không còn hiệu quả nữa. Nói cách khác, lượng khách hàng của doanh nghiệp cũng từ đó mà giảm sút.

Theo khảo sát gần đây, 75% lượng khách hàng truy cập trực tuyến đưa ra đánh giá về độ tin cậy Website dựa trên tính thẩm mỹ tổng thể. Điều này có nghĩa, muốn hoạt động hiệu quả, việc đầu tư hoàn thiện thiết kế và chức năng cho website là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nếu thứ hạng của bạn đang thua xa đối thủ trên công cụ tìm kiếm hay doanh số giảm sút một cách đáng báo động, thì hãy xem xét kỹ 6 lý do dưới đây, xác định thời điểm phù hợp để nâng cấp website cho mình nhé!

Điểm đánh giá trang web đang giảm
Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy trang web WordPress của bạn cần được thiết kế lại là số điểm đánh giá của trang web đang giảm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, nhưng khi đã có sự giúp đỡ của phiên bản cải tiến của PSD to WordPress Conversion để khắc phục tình trạng hoạt động kinh doanh nhận điểm đánh giá thấp, sự kết nối và độ tương tác thường xuyên của khách hàng trên trang web sẽ quyết định xem thiết kế trang web của bạn có đem lại hiệu quả hay không.
Nhiều người tin rằng đó là do thiếu sáng tạo, nhưng lý do thật sự chính là sự thiếu kết nối giữa bạn và khách hàng. Một tiêu chí cần được xem xét trong quá trình thiết kế lại trang WordPress là nhận diện điểm yếu kém của bản thiết kế và chỉnh sửa lại.

Thiết kế Website “lỗi mốt”
Bạn có biết, 38% khách hàng sẽ ngừng tương tác với một trang web nếu bố cục hoặc nội dung không hấp dẫn?
Nếu trong hoàn cảnh:
Đầu tư rất nhiều để phát triển WordPress, chuyển đổi PSD sang WordPress khi mới bắt đầu công cuộc kinh doanh trực tuyến, nhưng khi hoạt động này mở rộng hơn lại không có thời gian để chăm sóc, cải tiến thiết kế, nội dung website.
Thì hãy luôn nhớ rằng:

“Không ngừng nâng cấp giá trị thương hiệu” chính là yếu tố quyết định sự tồn tại trong ngành kinh doanh.
Đối chiếu mỹ quan trang web của mình với các thiết kế ấn tượng, hiệu quả khác chính là cách hữu ích để bạn đánh giá về giao diện hiện tại.

Thất bại trong việc đáp ứng
Thực tế, chúng ta thường thích truy cập internet trên các thiết bị cầm tay như smart phone, máy tính bảng. Do đó, thiết kế và phát triển web làm sao để đáp ứng được mọi thiết bị và môi trường của người dùng được xem là yếu tố bắt buộc mà mọi doanh nghiệp phải lưu tâm.
Cải thiện thiết kế website để thỏa mãn trải nghiệm của người dùng chính là cách giúp bạn cạnh tranh trong bối cảnh thị trường hiện nay.
Chẳng có đối tượng mục tiêu nào muốn truy cập vào một website luôn khiến họ khó chịu khi  phải vật lộn để phóng to từng trang hay click phải những đường link lỗi liên tục.

Nhận diện thương hiệu không tốt
Bạn kinh doanh trực tuyến trong nhiều năm, thậm chí hoạt động với một mô hình bài bản, rõ ràng và giờ đã trở thành một thương hiệu lớn. Nhưng website hiện tại đã giúp thương hiệu được nhận diện trực tuyến thực sự tốt?
Có thể hành vi khách hàng đã thay đổi hoặc thiết kế trang web của bạn không đủ sức thuyết phục họ như những đối thủ cạnh tranh khác.
Với bài toán trên thì việc củng cố giao diện website sao cho thể hiện được định vị và giá trị thương hiệu doanh nghiệp sẽ là lời giải phù hợp nhất.

Higher UX debts
Bạn tìm hiểu “nhất cử nhất động” của đối thủ cạnh tranh với tần suất như thế nào? Hàng ngày, một tháng hay không bao giờ?
Nhiều người trong chúng ta thường không thực sự quan tâm đến những gì đang diễn ra trong thế giới web. Ngày nay, việc thiết kế một Website WordPress không chỉ đơn thuần là chuyển đổi từ PSD sang nền tảng WordPress mà còn dựa trên sự hiểu biết về hành vi của người dùng. Đó chính là một cuộc chơi mà kẻ càng nắm chắc quy luật đơn giản này càng có cơ hội tiến xa.

Hãy xem xét kỹ lưỡng những điểm khiến khách hàng không/chưa hài lòng và điều gì làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ khi sử dụng 1 website.

Chiến dịch marketing đang áp dụng không ăn nhập với website của doanh nghiệp
Trong những năm trước, chiến lược marketing của bạn có thể đã mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc giải đáp thắc mắc – tư vấn cho khách hàng và làm tăng số lượng khách hàng từ những người chỉ xem web đến mua hàng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây có rất nhiều thứ xảy ra có tác động đến cách thiết lập chiến lược marketing và đối với việc kinh doanh của bạn.
Không chỉ thêm (Plug – in) hay hết hợp từ khóa như thông thường, để cải thiện hoạt động kinh doanh, việc bạn cần làm là hoạch định chiến lược Marketing và nâng cấp thiết kế website sao cho phù hợp.

Đã đến lúc bắt tay ngay vào việc thiết kế lại website!  
Mức độ nghiêm trọng của 6 lý do kể trên sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, nhưng chung quy lại, chúng đều tác động mạnh mẽ đến cách thức kinh doanh trực tuyến của bạn. Một thiết kế đáp ứng và một chiến lược được thay đổi phù hợp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tích cực với người dùng, góp phần tác động đến quyết định và hành vi của họ. Bạn đang tìm kiếm dịch vụ phát triển WordPress chuyên nghiệp để tăng độ nhận diện trực tuyến? Chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi!

Nishant Desai – Chiến lược gia Digital Marketing của công ty công nghệ và thông tin Pixlogix: “Tôi thích chia sẻ về những xu hướng mới, WordPress, thiết kế Web, SEO cùng những kiến thức, thông tin thú vị khác. Tôi tin vào sự học hỏi, chia sẻ và cùng nhau phát triển.”

Bài viết cùng chuyên mục