T3, 07 / 2022 3:25 chiều | gp_user
cách nghiên cứu từ khóa trong seo SEO web Hải Phòng cách học seo dịch vụ seo bình dương tự học content amp là gì Dịch vụ Entity seo social media dịch vụ backlink chất lượng bao gia seo Dịch vụ SEO tổng thể Hà Nội Dịch vụ SEO tổng thể Hà Nội Mặc dù […]

Mặc dù sự khác biệt của quảng cáo mang lại cho bạn lợi thế so với đối thủ, nhưng hiệu suất quảng cáo của bạn có thể bị ảnh hưởng do các vấn đề cơ bản. Trong bài viết dưới đây, GCO Digital sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân chủ yếu khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả và cách khắc phục vấn đề.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

Dưới đây là những lý do phổ biến xảy ra khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả và cách khắc phục chúng:

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

Sản phẩm của bạn có sự cạnh tranh gay gắt

Nếu bạn là người bán hàng dropshipper, người bán lại hoặc sản phẩm của bạn khá phổ biến, thì điều quan trọng là bạn phải biết tất cả các cửa hàng khác nơi khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn. Bạn cần có câu trả lời chắc chắn về lý do tại sao ai đó nên mua hàng của bạn, đặc biệt nếu bạn đang cạnh tranh với các cửa hàng lớn khác.

Đối đầu với các nhà bán buôn khổng lồ và các nhà bán lẻ trực tuyến, giá cả là trở ngại hàng đầu của bạn đối với khách hàng.

Giải pháp: Xây dựng các trang đích mô tả, chất lượng cao.

Các trang đích chất lượng hiển thị nổi bật các yếu tố khác biệt vững chắc có thể đi một chặng đường dài trong việc giảm thiểu điều này. Nếu bạn không thể cạnh tranh về giá, bạn phải tìm cách nào đó để cạnh tranh, chẳng hạn như: làm nổi bật bao bì tuyệt vời, quảng bá một cách sống động và cụ thể, đi sâu vào thị trường ngách tập trung vào đối tượng của bạn,…

Sản phẩm của bạn có sự cạnh tranh gay gắt

Xem thêm: Cách target quảng cáo Facebook đúng mục tiêu

Trang web của bạn không đáng nhớ

Một lỗi tưởng chừng như không liên quan gì đến việc quảng cáo Facebook không hiệu quả là trang web không ấn tượng. Người dùng truy cập sẽ ngay lập tức thoát ra nếu website và sản phẩm không đặc biệt nổi bật.

Giải pháp: Hãy sáng tạo lên và biến trang web của bạn trở thành địa chỉ truy cập cho các sản phẩm của bạn.

SEOPLUS khuyên bạn nên quảng cáo các gói được tuyển chọn, bài đánh giá sản phẩm, video sử dụng, biểu đồ so sánh và bất kỳ thứ gì khác để mang lại trải nghiệm mua hàng đáng giá và thời gian vận chuyển.

Trang web của bạn không đáng nhớ

Đề xuất giá trị của bạn không quá độc đáo

Bạn có thể trả lời ngay tại sao sản phẩm của bạn lại tốt hơn các sản phẩm cùng loại không? Hoặc thương hiệu / công ty / câu chuyện của bạn?

Ngay cả khi sản phẩm của bạn khá phổ biến, bạn vẫn có thể có chiến lược trong hoạt động marketing của mình. Xác định những lợi thế cạnh tranh mạnh nhất của sản phẩm của bạn và quảng bá chúng. Quảng cáo của bạn cần nhanh chóng tiếp cận những điểm khác biệt chính và giá trị gia tăng của sản phẩm hoặc thương hiệu.

Giải pháp: Hãy suy nghĩ về những vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn gặp phải và chỉ ra cách sản phẩm của bạn giải quyết những vấn đề đó.

Hãy thử đọc qua các bình luận, câu hỏi và đánh giá của khách hàng. Thực hiện một số hoạt động tìm kiếm của thương hiệu để tìm ra điều gì làm cho công ty của bạn trở nên độc đáo và khác biệt.

Đề xuất giá trị của bạn không quá độc đáo

Thị trường mục tiêu không đủ rộng

Với siêu chuyên môn hóa và bản địa hóa vi mô, hoạt động digital marketing của bạn đang ở một tình thế khó khăn. Bạn cần một lượng khách hàng đủ lớn để bắt đầu tăng lưu lượng truy cập và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu đối tượng tiềm năng của bạn quá ít, bạn có thể quay vòng vô thời hạn.

Giải pháp: Hãy nghĩ ra nhiều cách khác nhau để sử dụng sản phẩm của bạn hoặc nhiều nhóm người hơn có thể được hưởng lợi.

Nhắm mục tiêu các nhóm phụ trợ rất cụ thể với thông điệp đưa ra lý do tại sao sản phẩm này có thể mang lại lợi ích cho họ.

Thị trường mục tiêu không đủ rộng

Hình ảnh trong quảng cáo kém chất lượng

Nếu bạn muốn cải thiện việc quảng cáo Facebook không hiệu quả, bạn nên thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng cách cung cấp hình ảnh và nội dung sáng tạo để ngăn đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy đa dạng hình thức quảng cáo như: video sản phẩm, boomerang, gif động, trình chiếu,…

Đừng bao giờ quên câu chuyện mà quảng cáo của bạn đang kể về thương hiệu của bạn. Hình ảnh của bạn nói gì về doanh nghiệp và về sản phẩm?

Hình ảnh trong quảng cáo kém chất lượng

Quảng cáo của bạn nhận được lưu lượng truy cập nhưng không hoàn thành việc mua hàng

Quảng cáo Facebook có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nhưng nếu bạn đã tạo ra bất kỳ sự bất tiện nào cho người mua, bạn có thể bị mất doanh số bán hàng.

Giải pháp: Xác định những khó khăn trong quá trình thanh toán hay vận chuyển bằng cách thực hiện hướng dẫn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Quảng cáo của bạn nhận được lưu lượng truy cập nhưng không hoàn thành việc mua hàng

Đọc thêm: Cách viết bài quảng cáo Facebook

6 mẹo để cải thiện hiệu suất quảng cáo Facebook của bạn theo cách thủ công

Việc quảng cáo Facebook không hiệu quả vẫn có thể cải thiện bằng cách làm theo 6 phương pháp hay nhất sau:

Tối ưu hóa video

Bạn nên tối ưu hóa video quảng cáo để chúng phù hợp hơn với các thiết bị di động, để chúng bao phủ toàn bộ màn hình. Hãy sử dụng tỷ lệ co dọc hoặc vuông cho quảng cáo của bạn.

Tối ưu hóa video

Sử dụng ít văn bản hơn trên hình ảnh

Mặc dù không có giới hạn về số lượng văn bản bạn có thể sử dụng, nhưng sử dụng ít từ hơn là tối ưu. Hình ảnh có ít hơn 20% văn bản.

Nội dung ngắn gọn

Hãy nhớ rằng bạn đang trong một cuộc chiến giành sự chú ý. Mọi người nhìn thấy quảng cáo trên Facebook chỉ mất nửa giây để tương tác với quảng cáo trên thiết bị di động và có phản ứng tích cực hoặc tiêu cực. Chính vì vậy, bạn nên tập trung vào điểm nổi bật nhất của sản phẩm/dịch vụ bạn muốn quảng cáo.

Nội dung ngắn gọn

Sử dụng định dạng băng chuyền

Sử dụng băng chuyền sẽ tốt cho các thương hiệu có nhiều hơn 3 sản phẩm cần quảng cáo.

Sử dụng thêm hiệu ứng

Để cải thiện việc quảng cáo Facebook không hiệu quả, bạn nên thử quảng cáo có chuyển động nổi bật. Sử dụng các mẫu miễn phí của Facebook hoặc các ứng dụng miễn phí như Hyperlapse, Boomerang, Adobe PhotoShop Express hoặc Adobe Spark để tạo hoạt ảnh cho quảng cáo của bạn.

Sáng tạo với CTA của bạn

Lời kêu gọi hành động của bạn cần phải sáng tạo và thật sự ấn tượng. Kiểm tra cách khách hàng của bạn phản ứng với các CTA khác nhau và cải thiện chuyển đổi.

Sáng tạo với CTA của bạn

Tham khảo ngay: Dịch vụ quảng cáo Facebook ads hiệu quả & ra đơn 100%

Lời kết

Bất kể lý do là gì khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả, đừng băn khoăn hoặc từ bỏ chiến dịch. Mọi vấn đề đều có thể khắc phục nhờ đội ngũ chuyên gia Dịch vụ quảng cáo Facebook của GCO Digital giúp đỡ bạn.

Bài viết cùng chuyên mục