T3, 07 / 2019 10:08 sáng | gp_user
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của điện thoại rộng, xu thế Mobile First khi xây dựng website cũng đang ngày càng được những người làm marketing quan tâm. Hãy điểm qua ba lý do để các marketer phải quan tâm đến xu hướng này.
glenlivet 1824
glenlivet 1824
thông tắc cống hải dương
thông tắc cống hải dương
hút bể phốt tại sơn la
hút bể phốt tại sơn la

Mobile First là gì?

Mobile First không còn là cụm từ xa lạ với các marketer. Mobile First là Ưu Tiên Các Thiết Bị Di Động. Chúng ta có thể hiểu là ưu tiên trải nghiệm người dùng trên di động hơn so với trên máy tính. Xu hướng Mobile First trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Vì sao marketer nên quan tâm đến Mobile First?

1. Số lượng người sử dụng và tìm kiếm thông tin qua di động tăng mạnh

Theo công bố của Google vào cuối năm 2017, thế giới có hơn 1,5 tỷ người sử dụng smartphone. 50% người sử dụng điện thoại di động như thiết bị chính trong cuộc sống hằng ngày. Và trong tương lai sẽ có 5 tỷ người truy cập internet bằng điện thoại di động. Xu hướng tìm kiếm từ thiết bị di động tăng trưởng vượt trội và nhanh chóng vượt qua tìm kiếm từ máy tính.

Số lượng người sử dụng và tìm kiếm thông tin qua di động tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, theo Báo cáo Hệ sinh thái Di động 2017 – 2018 của Hiệp hội Mobile Marketing Việt Nam (MMA), năm 2016, có 80% người sinh sống khu vực thành thị sử dụng smartphone. Không thương hiệu nào có thể bỏ qua cơ hội tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ như trên. Người ta ngày càng có xu hướng giải trí, mua sắm, học tập và thực hiện nhiều hoạt động khác ngay qua điện thoại một cách thường xuyên hơn. Kết nối với khách hàng qua màn hình smartphone là điều không thể không nắm bắt nếu bạn muốn sản phẩm, dịch vụ của mình có nhiều người biết đến và sử dụng hơn.

2. Google ưu tiên xếp hạng trang web có phiên bản di động

Thuật toán của Google sẽ ưu tiên dùng phiên bản di động của trang web để xếp hạng trang đó. Đây là thông báo chính thức từ Google. Điều này cho thấy việc tối ưu hiển thị trên di động giúp website có thứ hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm, nhờ đó tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Xu hướng Mobile First - Ưu tiên các thiết bị di động

Bạn có thể truy cập Mobile friendly để kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động của website. Nếu bạn đang thực hiện SEO, hay quảng cáo trên trang tìm kiếm Google thì xếp hạng trang web là vấn đề tối quan trong, không thể bỏ qua.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

3. Tối ưu trải nghiệm trên di động giúp tăng tương tác và chuyển đổi đơn hàng

Hiện nay việc mua bán và giao dịch trở nên thuận tiện hơn rất nhiều với sự trợ giúp của thiết bị di động. Tiếp thị trên di động đem lại sự tương tác nhanh chóng, mang tính hai chiều. Khách hàng có thể phản hồi, nhận giải đáp ngay và sử dụng các tiện ích/ứng dụng trên di động để hoàn tất việc mua sắm. Vì thế bên cạnh việc tối ưu để website hiển thị đẹp mắt, các nhà marketing cần hướng đến sự thuận tiện nhất trong trải nghiệm người dùng. Nhiều chuyên gia cũng nhận định tiếp thị di động chính là yếu tố giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả bán hàng.

Xem thêm: Các bước lập kế hoạch bán hàng

Xu hướng Mobile First - Ưu tiên các thiết bị di động

Làm thế nào để tối ưu trải nghiệm trên thiết bị di động?

Thiết kế tối ưu cho nhiều thiết bị

Giao diện website nên có độ rộng thay đổi theo từng thiết bị và phải đảm bảo rằng khách truy cập với bất kỳ thiết bị mobile nào đều có phiên bản phù hợp, các chức năng vẫn được giữ nguyên và thuận tiện để sử dụng.

Tham khảo thêm: Công ty thiết kế website

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh nên được đăng lên với dung lượng nhỏ để nhanh chóng hiển thị, giảm tốc độ tải trang. Với các website trên nền tảng wordpress thì có thể sử dụng các plugin hỗ trợ tối ưu hình ảnh như ImageOptim hay WP Smush.

Xem thêm: SEO và SEM

Giảm chuyển hướng

Redirect là hướng khách truy cập từ một trang sang một trang khác, có thể page chuyển hướng đã bị xoá. Mặc dù điều này giúp trải nghiệm người đọc được tốt hơn, nhưng nó sẽ làm cho website chậm đi.

Tích hợp thêm tính năng Google AMP

AMP – Accelerated Mobile Pages là một sáng kiến mã nguồn mở giúp web tải nhanh và hiển thị đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng chậm. Các trang được lưu trữ trong bộ nhớ cache của Google và trình bày với phiên bản đã được tối ưu để đảm bảo tốc độ load nhanh nhất.

Xu hướng Mobile First – Ưu tiên các thiết bị di động ngày càng phổ biến với người tiêu dùng. Bởi vậy các mareketer cần quan tâm đến xu hướng này để thực hiện chiến lược kinh doanh của mình hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi Giải pháp marketing để có nhiều kiến thức “hay ho” về kinh doanh nhé!

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục