T2, 07 / 2021 7:35 chiều | gp_user
Sale Admin đang là một trong những nghề mới nhất, theo xu hướng và nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Các công ty hiện nay hầu như đều trọng dụng vị trí Sale Admin và có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Sale Admin là gì, công việc của sale admin là gì và nó khác với công việc Sale thông thường ra sao, cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây nhé!
the balvenie
the balvenie
giá macallan quest
giá macallan quest
chivas 18 1 lít
chivas 18 1 lít
hút bể phốt ở hải dương
hút bể phốt ở hải dương

Sales admin luôn là một trong những ngành nghề hot với mức lương hấp dẫn. Vậy bạn đã hiểu rõ Sales admin là gì và làm gì hay chưa?

Sale admin là gì?

Sale Admin (Sales Administrator) dịch ra tiếng Việt là thư ký phòng kinh doanh. Sales Admin là người hỗ trợ bộ phận kinh doanh thực hiện các hoạt động bán hàng. Đây chính là những nhân sự chịu trách nhiệm làm việc cùng các phòng ban khác trong tổ chức để hỗ trợ hoạt động bán hàng, góp phần thúc đẩy doanh thu cho bộ phận kinh doanh.

Thông thường, sales admin hoạt động trực tiếp và chịu sự phân công, quản lí của giám đốc kinh doanh trong công ty.

Tìm hiểu: Sale online là gì?  Làm sao để sale online thành công

Công việc của sale admin là làm gì?

Công việc của sale admin sẽ liên quan tiếp đến các hoạt động của phòng kinh doanh. Thông thường, một sale admin sẽ đảm nhiệm những vai trò sau:

  • Góp phần hỗ trợ xây dựng kế hoạch công tác cho bộ phận kinh doanh, theo sát tiến độ của dự án và nhắc nhở mọi người hoàn thiện đúng thời hạn.
  • Soạn thảo và quản lý các văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh: hợp đồng, báo giá,…
  • Là người liên hệ với khách hàng hoặc đối tác, tư vấn hỗ trợ khách hàng một phần trong quá trình thực hiện hợp đồng với công ty.
  • Cập nhật mọi dữ liệu liên quan đến tình trạng hoạt động kinh doanh của các phòng ban để làm báo cáo với giám đốc.

>> ASM là gì? Mô tả công việc của một giám sát bán hàng

Công việc của sale admin

Khác nhau cơ bản giữa sales và sales admin là gì?

Những người được gọi là sale thực chất là nhân viên bán hàng. Họ là những người giới thiệu, tư vấn và thuyết phúc khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Nhân viên kinh doanh là người tư vấn giải quyết những vấn đề xoay xung quanh đến sản phẩm dịch vụ.

Nhìn chung, người làm công việc sales chuyên về mảng bán hàng, tư vấn và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, sales admin là người nắm quyền kiểm soát chung và nhiều vấn đề hơn.

Những tố chất mà 1 sales admin cần có

TIếp theo, chúng ta hãy xem những tố kỹ năng nào mà một sales admin cần có. Công việc của một sales admin không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn nào cả nhưng yêu cầu bạn là một người có kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Khi có tấm bằng tốt nghiệp các trường về kinh tế, ngoại thương, thương mại,… bạn sẽ có 1 lợi thế để ứng tuyển vào vị trí này hơn.

Đây là một trong những công việc đòi hỏi sự bao quát nên sales admin cần phải: cẩn thận, chi tiết và có khả năng bao quát tốt. Bên cạnh đó, khả năng chịu được áp lực lớn cũng rất quan trọng.

công việc của admin dự án

Cơ hội thăng tiến của sale admin trong tương lai

Khi nhân sự cố gắng và quyết tâm trau dồi kiến thức để ngày càng phát triển thì sau một thời gian đảm nhiệm vị trí sales admin, bạn có thể thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn. Khi bạn đã nắm vững tình hình buôn bán và biết đánh giá tiềm lực phát triển kinh doanh của công ty, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí như: Điều hành kinh doanh, Giám sát kinh doanh, Giám đốc kinh doanh của công ty.

Mức thu nhập của Sales Admin

Thu nhập hàng tháng của một Sales Admin bao gồm lương cứng và thưởng theo hoa hồng hay KPIs. Theo như tình hình thực tế thì đây là vị trí có mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng, phần còn lại là dự trên năng lực của mỗi người và chỉ số đánh giá, khối lượng công việc khác nhau.

Sale admin sẽ làm việc tại đâu?

Hiện tại đây là một vị trí khá hot, có rất nhiều nơi đang tuyển dụng vị trí này. Bất kì một công ty nào cũng sẽ cần đến sale admin để phụ trách công việc.

Bất kỳ tổ chức nào nếu hoạt động kinh doanh thì đều cần đến bộ phận phát triển kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan hoặc đã có kinh nghiệm làm việc liên quan đến lĩnh vực thương mại, mua bán, cung cấp dịch vụ ,… bạn có thể hoàn toàn ứng tuyển vào các công ty nhỏ đến lớn, các tập đoàn. 

Lời kết

Hiện nay, Sale admin đang là một trong những nghề hot nhất trên thị trường việc làm mà nhiều bạn trẻ rất mong muốn thử sức. Thông qua bài viết của Giải Pháp Marketing hy vọng các bạn hiểu rõ về Sales admin là gì, mô tả công việc của sale admin sẽ giúp chúng ta có định hướng cụ thể hơn về công việc cũng như những kĩ năng cần thiết cần rèn luyện để hỗ trợ cho công việc!

 

Bài viết được quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục