T5, 07 / 2021 5:43 chiều | gp_user
Theo một nghiên cứu, rich media là loại quảng cáo gây thu hút, nhận được lượt click vào cao hơn gấp 5 lần những loại quảng cáo khác. Cùng Giải pháp marketig giải mã sức hút của loại hình này và hiểu sâu thêm về nó hơn nữa trong bài viết dưới đây nhé! 

Rich media là gì?

Rich Media là quảng cáo kết hợp nhiều loại hình như: video, nhạc hoặc các yếu tố truyền thông khác nhằm thu hút, kêu gọi người dùng nhấp vào quảng cáo. Những quảng cáo này có thể có dạng: Pop up, cửa sổ đẩy xuống, hộp lightbox và nhiều loại quảng cáo khác.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng quảng cáo rich media

Nghe hấp dẫn là vậy, xong quảng cáo rich media mang lại những lợi ích ra sao để doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu?

  • Hiển thị nhiều nút hành động

Điều hướng khách hàng đến Landing Page – nơi bạn có thể đặt nhiều nút trong từng khu vực quảng cáo khác nhau.

  • Chứa được nhiều video và âm thanh

Video hiện tại đang được coi là hình thức thống lĩnh, chiếm được sự ưu ái, cảm tình với nhiều khách hàng. Và chúng ta hoàn toàn có thể tích hợp video vào các chiến dịch Rich Media. Chúng hiển thị ở bất kỳ nơi nào trên Internet.

  • Hiệu suất cao hơn

Sử dụng một loạt phương tiện truyền thông để “gửi” thông điệp mạnh mẽ đến đối tượng mục tiêu để thúc đẩy họ nhấp chuột vào trang web của bạn nhiều hơn. Và cuối cùng, thúc đẩy họ chuyển đổi mua hàng thành công.

  • Đo lường tốt hơn

Bạn có thể theo dõi, đo lường và nghiên cứu các chỉ số nhấp chuột, tương tác và tỷ lệ chuyển đổi của người dùng thông qua các dữ liệu thu thập được.

  • Mức độ tương tác tốt hơn

Người dùng có thể hành động, tương tác trực tiếp với quảng cáo.

Có bao nhiêu loại quảng cáo Rich Media phổ biến

Quảng cáo In-stream video

In-stream video là một loại quảng cáo được chèn vào các video trên Facebook, Youtube, các trang tin tức, báo mạng,…

Loại hình quảng cáo này sẽ được đặt trước hoặ bên trong những video mà người dùng lựa chọn để xem. 

Quảng cáo ngoài trang

Lightbox

Lightbox là loại hình quảng cáo mang lại hiệu quả tương tác rất lớn, vì chúng được tích hợp vào một trang web nhỏ, thu hút lượng lớn người dùng thực hiện các hành động theo mong muốn.

Quảng cáo nổi

Quảng cáo nổi sẽ hiển thị một cách độc lập với trang web. Tuy nhiên, các banner này có thể dễ dàng di chuyển với trang khi người dùng cuộn xuống. Hoặc có thể duy trì banner quảng cáo tại một vị trí cố định.

Quảng cáo Pop-up

Loại quảng cáo Pop-up đã có từ rất lâu. Cửa sổ Pop-up ra đời nhằm “cứu rỗi” sự nhàm chán cho các loại nội dung thông thường để thu hút người dùng trực tuyến phải nhìn vào Banner. Tuy nhiên, Pop-up đôi khi hơi khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì cảm giác phải xem quảng cáo thường trực.

Quảng cáo Trên trang

Rich Media mở rộng

Quảng cáo Rich Media mở rộng giúp thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp hiển thị một cách nổi bật hơn.

Các banner Rich Media này có thể mở rộng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Doanh nghiệp có thể tạo nhiều hiệu ứng, kết hợp với video hay âm thanh để quảng cáo thêm hấp dẫn.

In-banner video (Video trong Banner)

Đây là loại hình quảng cáo có thể tạo được video trong banner vô cùng sinh động. Có thể nói In-banner video là một trong những loại quảng cáo được bắt mắt, hấp dẫn nhất được ưa chuộng.

Nhìn chung, Rich media với sự hội tụ sức mạnh đa phương tiện chính là giải pháp cho bài toán công nghệ quảng cáo online. Để tận dụng được hiệu quả của loại hình quảng cáo này, doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư về kĩ thuật, công nghệ và liên tục cập nhật xu hướng. Hy vọng rằng, với bài viết trên đây, bạn đã phần nào hình dung ra được khái niệm cơ bản cùng sức mạnh của rich media và áp dụng được nó phục vụ nhu cầu trong công việc của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục