T5, 07 / 2021 5:43 chiều | gp_user
Theo một nghiên cứu, rich media là loại quảng cáo gây thu hút, nhận được lượt click vào cao hơn gấp 5 lần những loại quảng cáo khác. Cùng Giải pháp marketig giải mã sức hút của loại hình này và hiểu sâu thêm về nó hơn nữa trong bài viết dưới đây nhé! 

Để có thể áp dụng Rich media marketing và chiến dịch quảng cáo của mình, trước tiên các bạn cần hiểu được rich media là gì và những điểm mạnh của loại hình này.

Rich media là gì?

Rich Media là quảng cáo kết hợp nhiều loại hình như: video, nhạc hoặc các yếu tố truyền thông khác nhằm thu hút, kêu gọi người dùng nhấp vào quảng cáo. Những quảng cáo này có thể có dạng: Pop up, cửa sổ đẩy xuống, hộp lightbox và nhiều loại quảng cáo khác.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng quảng cáo rich media

Sau khi đã hiểu được rich media là gì, hãy cùng Giải Pháp Marketing tìm hiểu rich media mang lại những lợi ích ra sao để doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu?

  • Hiển thị nhiều nút hành động: Điều hướng khách hàng đến Landing Page – nơi bạn có thể đặt nhiều nút trong từng khu vực quảng cáo khác nhau.
  • Chứa được nhiều video và âm thanh: Video hiện tại đang được coi là hình thức thống lĩnh, chiếm được sự ưu ái, cảm tình với nhiều khách hàng. Và chúng ta hoàn toàn có thể tích hợp video vào các chiến dịch quảng cáo Rich Media. Chúng hiển thị ở bất kỳ nơi nào trên Internet.
  • Hiệu suất cao hơn: Tận dụng các phương tiện truyền thông có thể sử dụng được để đưa ra những thông điệp đánh mạnh vào đối tượng mục tiêu, thúc đẩy họ quan tâm và gia tăng lượt chuyển đổi, mua hàng.
  • Đo lường tốt hơn: Doanh nghiệp có thể kiểm tra, phân tích hay đo lường tỉ lệ tương tác, chuyển đổi, lượt click từ những gì họ thu thập được.
  • Mức độ tương tác tốt hơn: Người dùng có thể hành động, tương tác trực tiếp với quảng cáo.

Có bao nhiêu loại quảng cáo Rich Media phổ biến?

Quảng cáo In-stream video

In-stream video là một loại quảng cáo được chèn vào các video trên Facebook, Youtube, các trang tin tức, báo mạng,…

Tham khảo: Chiến lược marketing video Youtube hiệu quả

Loại hình quảng cáo này sẽ được đặt trước hoặc bên trong những video mà người dùng lựa chọn để xem. 

Quảng cáo In-stream video

Quảng cáo ngoài trang

Lightbox

Lightbox là là một trong những quảng cáo rich media được ưa chuộng vì hiệu quả của nó đem lại. Chúng được tích hợp vào một trang web nhỏ, thu hút lượng lớn người dùng thực hiện các hành động theo mong muốn.

Quảng cáo nổi

Quảng cáo nổi được thể hiện và trình bày độc lập. Các quảng cáo này sẽ linh hoạt đi cùng trang khi người dùng tương tác cuộn lên/xuống.

>> 5 chiêu giúp tăng hiệu quả quảng cáo Facebook

Quảng cáo Pop-up

Đây là một trong những loại quảng cáo có từ rất lâu đời. Chính loại hình quảng cáo này đã “giải cứu” được ngành quảng cáo online, xua tàn hoàn toàn đi sự nhàm chán. Tuy nhiên, pop-up đôi khi hơi khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì cảm giác phải xem quảng cáo thường trực.

Quảng cáo Pop-up

Quảng cáo Trên trang

Rich Media mở rộng

Rich Media là một loại quảng cáo giúp hình ảnh của doanh nghiệp hay chính sản phẩm dịch vụ của họ vô cùng nổi bật, rực rỡ.

Các Rich Media  này có thể mở rộng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Doanh nghiệp có thể tạo nhiều hiệu ứng, kết hợp với video hay âm thanh để quảng cáo thêm hấp dẫn.

Video quảng cáo trong banner

Đây là loại hình quảng cáo có thể tạo được rich media video trong banner vô cùng sinh động. Có thể nói In-banner video là một trong những loại quảng cáo được bắt mắt, hấp dẫn nhất được ưa chuộng.

quảng cáo rich media

Lời kết

Nhìn chung, rich media với sự hội tụ sức mạnh đa phương tiện chính là giải pháp cho bài toán công nghệ quảng cáo online. Để tận dụng được hiệu quả của loại hình quảng cáo này, doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư về kĩ thuật, công nghệ và liên tục cập nhật xu hướng. Hy vọng rằng, với bài viết trên đây, bạn đã phần nào hình dung ra được rich media là gì và áp dụng được nó phục vụ nhu cầu trong công việc của mình.

 

Tìm đọc thêm bài viết:

Bài viết cùng chuyên mục