T6, 09 / 2019 1:48 sáng | gp_user
LinkedIn là gì, bạn đã biết gì về cái tên này chưa? LinkedIn được những người tìm việc, nhân viên văn phòng sử dụng phổ biến. Cùng tìm hiểu về mạng xã hội vô cùng phổ biến trong giới kinh doanh này.

LinkedIn là gì? Là Facebook dành cho người đi làm

LinkedIn là mạng xã hội ra đời năm 2002. Hiện nay LinkedIn trực thuộc Microsoft và đã vượt qua mốc 500 triệu người dùng, đến từ hơn 200 quốc gia. Đặc biệt tại đây có hơn 10 triệu công việc được đăng tải nhằm mục đích tuyển dụng và hơn 9 triệu công ty có tài khoản tại đây.

Nếu như bạn cần một tài khoản mạng xã hội để giải trí, giao lưu, hãy đến với Facebook, còn nếu bạn muốn xây dựng một profile thật chuyên nghiệp để làm việc thì nên đăng kí LinkedIn. LinkedIn nổi tiếng là mạng xã hội dành cho tìm kiếm việc làm, cơ hội hợp tác và kinh doanh.

Vì sao bạn nên dùng LinkedIn?

linkedin-mang-den-nhieu-co-hoi-trong-cong-viec-mo-rong-cac-moi-quan-he-xa-hoi
LinkedIn mang đến nhiều cơ hội trong công việc, mở rộng các mối quan hệ xã hội

Tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt

LinkedIn còn được mệnh danh là mạng xã hội cho dân tuyển dụng. Những người phụ trách nhân sự trong và ngoài nước đều có xu hướng đăng tải tin tuyển dụng lên LinkedIn. Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội tiếp cận những việc làm đa dạng trên khắp thế giới. Hãy tạo cho mình một profile thật đẹp và sẵn sàng ứng tuyển.

Giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội

Khả năng gợi ý mối quan hệ của LinkedIn được đánh giá rất tốt. Bạn sẽ được gợi ý kết bạn với những người có chung mối quan tâm về công việc, sự nghiệp. Không chỉ người quen, đồng nghiệp, bạn có cơ hội biết đến những công ty tiềm năng, những nhà tuyển dụng tốt. Từ những gợi ban đầu này bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình hơn nữa bằng cách sử dụng tính năng “grow your network”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn

LinkedIn là nơi tập hợp rất nội dung chuyên môn thuộc mọi lĩnh vực. Dù mới tìm hiểu hay đã có kha khá kiến thức, LinkedIn vẫn sẽ giúp bạn làm dày thêm kinh nghiệm của mình. Bạn có thể tham gia các nhóm, follow các cá nhân có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang làm việc. Nhiều người cho biết LinkedIn đã giúp họ cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành, nâng cao trình độ và phát triển bản thân theo hướng tích cực.

Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Profile của bạn trên LinkedIn không chỉ có tác dụng như một bản CV, bạn nên tận dung nó như một cách để xây dựng thương hiệu cá nhân. Dù bạn là nhân viên văn phòng bình thường, hay giữ những chức vụ cao cấp, LinkedIn vẫn là một nơi hiệu quả để gia tăng tầm ảnh hưởng cá nhân, tạo nên thương hiệu của riêng mình. Và một khi đã có thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với những cơ hội hợp tác tốt trong kinh doanh.

Sử dụng LinkedIn hiệu quả trong công việc

linkedin-la-gi-cach-tao-profile-linkedin-chuyen-nghiep
LinkedIn là gì? Cách tạo profile LinkedIn chuyên nghiệp

Hình ảnh cá nhân phải phù hợp

Ảnh đại diện trên LinkedIn không khác gì tấm ảnh bạn đưa vào CV, vì vậy luôn chọn những tấm hình thật chỉn chu và nghiêm túc. Tuy nhiên đừng cứng nhắc quá, không nhất thiết bạn phải đưa ảnh thẻ lên LinkedIn, hãy chọn một tấm ảnh mà bạn ăn mặc lịch sự, vẻ mặt tươi tắn để tạo thiện cảm với mọi người.

Luôn cập nhật tin tức mới về sự nghiệp của bạn

Tiến trình làm việc của bạn nên được cập nhật liên tục, không chỉ ở phần giới thiệu chung mà cả ở phần nội dung đăng tải. Bạn nên giới thiệu rõ chức vụ, nơi làm việc, thời gian làm. Một vài bài đăng về thành tích của bạn ở nơi làm việc, suy nghĩ về công việc, kinh nghiệm làm việc cũng nên được cập nhật thường xuyên.

Thả một vài từ khóa vào phần giới thiệu

Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ứng viên qua search engine. Những người môi giới, kết nối kinh doanh cũng dùng biện pháp tương tự để tìm đối tác. Nếu bạn đang tìm việc hay mong muốn hợp tác thì đừng quên đưa một vài từ khóa vào phần giới thiệu bản thân:

  • Lĩnh vực bạn muốn làm việc hoặc đang kinh doanh: dược sĩ, quản lý, phân phối…
  • Công cụ bạn dùng thành thạo: Photoshop, Microsoft Office, Auto Cad…
  • Kỹ năng của bạn: kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, làm việc độc lập, làm việc nhóm…

Tạo dựng những connection tốt

Luôn theo dõi các công ty trong lĩnh vực bạn quan tâm để cập nhật tin tức và cơ hội việc làm mới nhất. Ngoài ra khi kết nối với người khác, chỉ nên connect ngay với những người đã gặp, có quen biết, với những người chưa từng gặp bạn nên có lời giới thiệu, nhắn tin hỏi lịch sự trước khi kết nối. Bạn cũng nên tương tác thường xuyên với những người trong network của mình để duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục