T5, 07 / 2022 5:07 chiều | gp_user
Bạn đang tự hỏi liệu có thể sửa địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đang giao không? Vậy thì hãy cùng Giải Pháp Marketing tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Địa chỉ nhận hàng trên Shopee là gì?

Địa chỉ nhận hàng là một mã định danh duy nhất nơi bưu kiện của bạn được nhận. Trên nhãn dán vận chuyển, nó hiển thị địa chỉ của người gửi, địa chỉ này không chính xác. Điều này đề cập đến vị trí được chỉ định trong đơn đặt là vị trí nơi các dịch vụ sẽ bắt đầu. Địa chỉ nhận hàng của bạn là một thành phần quan trọng cho phép sản phẩm của bạn đến được đúng nơi chúng cần đến.

Cụ thể, điều này liên quan đến các địa điểm mà bên vận chuyển (Shopee Express, J&T Express,…) sẽ nhận các lô hàng mà bạn đã lên lịch cho những ngày cụ thể trên Shopee. Đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn sẽ cung cấp tại địa điểm nhận của mình là có thật trên bản đồ và dễ tìm.

Bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee?

Địa chỉ nhận hàng của bạn rất quan trọng vì đây là điểm bắt đầu giao dịch hậu cần. Nếu không có nó, việc vận chuyển sẽ không thể thực hiện được.

Việc Shopee cho phép người mua hàng sửa địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đang giao, cũng sẽ nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Nhìn chung, sẽ rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu của bạn nếu bạn cho phép họ thay đổi địa chỉ nhận hàng thành một địa chỉ chính xác hơn.

Tôi nên làm gì nếu tôi cần thay đổi địa chỉ giao hàng của mình?

Cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee sau khi đặt hàng là

  • Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao hàng trong vòng 1 giờ kể từ khi đặt hàng hoặc trước khi người bán sắp xếp việc vận chuyển cho bạn..
  • Bạn chưa bao giờ yêu cầu thay đổi địa chỉ cho đơn đặt hàng của mình..
  • Địa chỉ mới không phải chịu phí vận chuyển cao hơn.

Nếu bạn cần đổi địa chỉ nhận hàng Shopee cho một mặt hàng bạn đã mua, bạn sẽ phải liên hệ với người bán trước khi họ gửi gói hàng. Bạn có thể cần phải hủy đơn đặt hàng và mua lại mặt hàng với các chi tiết chính xác.

Khi mua một mặt hàng, bạn sẽ xác nhận địa chỉ và phương thức giao hàng khi thanh toán. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra các chi tiết này cẩn thận trước khi hoàn tất việc mua hàng của mình. Chúng tôi sẽ tự động nhập địa chỉ chính của bạn vào trường “Gửi đến”. Nếu nó không chính xác hoặc nếu bạn muốn mặt hàng được gửi đến một địa chỉ khác, hãy chọn “Thay đổi”.

Phải làm gì nếu người bán thay đổi địa chỉ giao hàng?

Người bán thường không thể thay đổi địa chỉ giao hàng mà bạn cung cấp khi thanh toán. Nếu mặt hàng chưa được giao, cách tốt nhất là bạn nên yêu cầu người bán hủy giao dịch và mua lại mặt hàng với địa chỉ giao hàng chính xác. Nếu đơn hàng của bạn chưa được gửi đến nhà vận chuyển, bạn có thể tự hủy đơn hàng.

Hướng dẫn đầy đủ cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee

Hãy nhớ rằng trong khi nhập hoặc đổi địa chỉ nhận hàng Shopee, bạn phải bao gồm vùng lân cận, tỉnh, thành phố, barangay và mã zip thích hợp.

  • Bước 1: Chọn mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Bước 2: Nhấp vào đơn đặt hàng của bạn trong tab “Giao hàng”. Sau đó, nhấp vào “Thay đổi” bên cạnh địa chỉ giao hàng. Nếu bạn đang muốn đổi sang địa chỉ mới sẽ phải chịu phí vận chuyển cao hơn, yêu cầu đó sẽ bị hệ thống Shopee từ chối.
    Lưu ý rằng bạn chỉ được phép thay đổi địa chỉ giao hàng MỘT LẦN cho mỗi đơn đặt hàng.
  • Bước 3: Bạn có thể thêm địa chỉ mới hoặc chỉnh sửa địa chỉ hiện có của mình bằng cách vào “Thiết lập tài khoản”, chọn “Địa chỉ”. Khi bạn vào trang này, bạn sẽ gặp 3 tùy chọn khác nhau để chỉnh sửa, xóa hoặc thêm địa chỉ mới.

Tôi có thể sửa địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đang giao không?

Rất tiếc, bạn không thể sửa địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đang giao hoặc sau khi đơn đặt hàng của bạn đã được người bán vận chuyển. Nếu bạn cần gấp, vui lòng liên hệ với người bán qua Shopee Chat để hủy đơn hàng hiện tại và đặt đơn hàng mới thay thế.

Bài viết cùng chuyên mục