T7, 09 / 2021 6:37 chiều | gp_user
Bạn đang là sinh viên khối ngành quản trị marketing, quản trị kinh doanh,... hay là người đang làm việc trong ngành, người kinh doanh sản phẩm thì nhất định phải biết tới 5 cuốn sách hay về marketing này. Cùng tìm hiểu về những cuốn sách marketing hay nên đọc và lựa chọn cho mình những tựa sách phù hợp nhé!

1. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Đây là một cuốn sách về marketing của tác giả Jack Trout và Al Ries.  Trong cuốn sách này, tác giả sẽ gửi đến bạn độc 22 quy tắc bất biến trong lĩnh vực marketing, đây được xem như là những quy luật phổ biến nhất, áp dụng và bạn có thể nhìn thấy nó trong mọi case study về marketing.

Những quy luật trong cuốn sách này đều đã được kiểm chứng và đúc kết từ thực tế của các cuộc đối đầu nổi tiếng giữa những thương hiệu nổi tiếng mang tính thế giới.

=>> Điểm đặc sắc của chiến lược marketing của Coca-Cola

Mỗi quy luật được liệt kê trong cuốn sách marketing này đều được các tác giả nêu định nghĩa, diễn giải rõ ràng và đưa ra các case study thực tiễn, chân thực từ những chiếc dịch marketing nổi tiếng nhất. Khi có quyển sách này, bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú để tìm hiểu và học được các quy tắc hay của marketing mà không bị nhàm chán.

sách marketing 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

2. Khác biệt hay là chết

Đây là một trong những cuốn sách marketing best-seller của thời đời mà các marketer chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến tên. Tên quyển sách cũng đã thể hiện rất rõ thông điệp mà cuốn sách muốn mang lại. Sự khác biệt và nổi trội chính là kim chỉ nang dẫn đường giúp doanh nghiệp thành công trên con đường truyền thông tiếp thị. Hơn nữa, chính những người viết ra cuốn sách này là người đã phổ biến khái niệm “khác biệt hóa” và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh bây giờ. Cuốn sách có đưa ra các case study điển hình về buôn bán. 

>> Xem thêm: 5 cuốn sách marketing dược phẩm nên đọc

Khác biệt hay là chết 

3. Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

Trong thời đại công nghệ Kỹ thuật số bùng nổ, ngành marketing cũng có những biến chuyển nhất định. Đó là sự chuyển biến từ truyền thông sang kỹ thuật số với một loạt các từ ngữ chuyên ngành hiện đại. Cuốn sách này tác giả đem đến các kiến thức phong phú và mới lạ về ngành marketing công nghệ số. Nếu bạn đang là người làm việc trong ngành digital marketing hay online marketing thì nhất định phải sở hữu cuốn sách này.

sách marketing Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

4. Ý tưởng này là của chúng mình

Đây là một cuốn sách của tác giả trẻ Huỳnh Vĩnh Sơn – Chuyên gia có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực content marketing. Cuốn sách rất phù hợp cho các bạn trẻ có đam mê làm copywriter, content marketing. Quyển sách khá đặc biệt từ nội dung đến hình thức. Thiết kế bìa sách đến từng trang sách khá độc đáo và đẹp mắt vì nhiều hình ảnh, chỉn chu và phong cách hiện đại. Giọng văn của cuốn sách khá dí dỏm, chân thực; văn phong gần gũi dễ hiểu. Kiến thức mà quyển sách đem lại đa số sẽ là những vấn đề, câu chuyện xoay xung quanh câu chuyện làm nghề marketing.

=>> Bí kíp cơ bản mà copywriter cần bỏ túi

sách Ý tưởng này là của chúng mình

5. Quảng cáo theo phong cách Ogilvy 

Quyển sách marketing này phù hợp với những người làm quảng mong muốn đi tìm sự sáng tạo và khác biệt trong tư duy. Với tầm nhìn của một người đã quá thành công trong lĩnh vực  tác giả David Ogilvy đã chia sẻ các nguyên tắc về quảng cáo, cách điều hành hoạt động doanh nghiệp marketing sao cho thu về được kết quả tốt…

Cuốn sách như một lời giải đáp cho bất cứ doanh nghiệp đang trên con đường làm truyền thông marketing. Tất cả các marketer nên tìm tòi và học hỏi những kiến thức trong quyển sách này.

=>> Khởi sự nghề viết quảng cáo

sách marketing Quảng cáo theo phong cách Ogilvy 

Trên đây là năm quyển sách marketing thú vị và hấp dẫn mà Giải Pháp Marketing đã tổng hợp được để gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết trên đây đã đem lại cho bạn những thông tin thú vị, giúp ích cho bạn trong công cuộc trau dồi kiến thức của bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục