T5, 10 / 2022 8:00 sáng | gp_user
schema là gì Dịch vụ seo website tổng thể Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp dịch vụ viết bài cho website seo bền vững Dịch vụ đẩy top app Dịch vụ SEO Google Map SEO web Đà Nẵng dịch vụ seo HCM permalink Năm 2022 được xem là năm bùng nổ của TikTok Marketing với […]

Năm 2022 được xem là năm bùng nổ của TikTok Marketing với tốc độ tăng trưởng cực mạnh được đánh giá là hơn cả Facebook và Instagram. Nắm bắt được sự tăng trưởng này, các thương hiệu đã lấn sân thực hiện nhiều chiến dịch marketing trên TikTok. Tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích các TikTok Marketing Case study thành công nhất hiện nay! 

Case study TikTok Marketing Chipotle Mexican Grill

Case study TikTok Marketing Chipotle Mexican Grill

Chipotle Mexican Grill đã hợp tác với người hâm mộ của mình để tạo ra một loạt các Hashtag Challenges thành công. Chiến dịch bắt đầu từ tháng 5 năm 2019, một khách hàng đã quay video làm động tác lật nắp. Sau đó Chipotle đã đăng video đó lên Insstagram. Bài đăng này nhanh chóng thu hút được hơn 1 triệu lượt xem. Điều này đã tạo động lực cho Chipotle đăng tải video đó lên TikTok nhằm tạo ra một chiến dịch thử thách cho người tiêu dùng. Họ sẽ tham gia quay các video lật nắp cho chính họ đính kèm thêm hashtag về thương hiệu. Kết quả đã cho thấy chiến dịch thử thách #ChipotleLidFlip đã nhận được đến hơn 104 triệu lượt xem, 111.000 lượt gửi video và thu hút hơn 59.000 người tham gia.

Case study TikTok Marketing Vestiaire Collective

Content mảng thời trang đã bắt đầu xuất hiện vào đầu năm 2020 trên TikTok với Hashtag #TikTokFashionMonth đã được khởi sướng vào đầu tháng 9. Các thương hiệu thời trang đã bắt đầu nhận thấy được tiềm năng của kênh này và chuyển hướng đầu tư ngân sách vào TikTok. Vestiaire Collective chính là ví dụ điển hình của ngành thời trang xây dựng thành công hình ảnh thương hiệu trên TikTok. 

Vestiaire Collective được xem là một platform hàng đầu thế giới về hàng thời trang xa xỉ secondhand hiện nay.  Đối tượng khách hàng được họ nhắm đến chính là Gen Z tại Mỹ. Với định hướng đó, Vestiaire Collective đã sử dụng cả organic influencer activation và paid ads. Họ đã thuê đến 8 Influencers được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo nên những video thu hút với thông điệp CTA kêu gọi mọi người cài đặt app và tăng conversion rate.

 Cuối cùng khi kết thúc chiến dịch, Vestiaire Collective đã có gấp đôi lượt view mong muốn. Số lượng người xem đạt hơn 1,307,200 view trong suốt chiến dịch. Tiếp nối sự thành công của chiến dịch, họ đã quyết định làm thêm một campaign khác trên kênh này với mục tiêu cao hơn là đạt 2,6 triệu view với cùng mức CPI. Vestiaire Collective chính là một Case Study Marketing dùng TikTok  để chinh phục thành công thị trường khác ngoài Mỹ như UK và EU.

Case study TikTok Marketing Idahoan Foods

Case study TikTok Marketing Idahoan Foods

Năm 2020 dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, toàn cầu lockdown dẫn đến sự gia tăng của các content về đồ ăn. Những món ăn như: cà phê bọt biển, bánh mì chuối hay bánh pancake ngũ cốc đã khiến cho nhiều user nhanh chóng muốn thực hiện các món ăn này tại căn bếp nhà mình trong thời gian cách ly. Trào lưu này đã tạo ra những cơ hội đặc biệt cho các nhãn hàng trong lĩnh vực thực phẩm. 

Idahoan Foods là một trong những công ty khoai tây nghiền ăn liền tại Mỹ đã tận dụng thành công Marketing TikTok. Đối tượng khách hàng mà họ muốn nhắm đến đối tượng Gen Z. Và để mang thương hiệu này đến gần hơn với người tiêu dùng trong thời điểm content về ẩm thực đang gây bão trên TikTok, Idahoan đã kết hợp với những TikToker nổi tiếng để giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn.

Trong activation đầu tiên thì Idahoan Foods đã kết hợp hai công thức hiệu quả và viral nhất của TikTok lúc này đó chính là âm nhạc và vũ đạo. Đầu tiên thì agency của Idahoan đã sáng tạo ra một bản nhạc có chứa hình ảnh thương hiệu Idahoan Foods trong đó. Sau đó, họ sáng tạo thêm một vũ đạo riêng cho bài kèm hashtag dance challenge #mashoutchallenge.

Và thử thách dành cho các khách hàng của Idahoan Foods chỉ đơn giản gồm hai bước nhảy trong video “Mashed Potato Dance” nổi tiếng những năm 60. Thử thách này rất dễ thực hiện và phù hợp với rất nhiều lứa tuổi. Ban đầu Idahoan Foods chỉ dự kiến sẽ có 2 triệu view cho activation này. Nhưng cuối cùng khi kết thúc chiến dịch, họ đã thu về gần gấp 4 lần với hơn 7.6 triệu view. Và bản nhạc nền đã được 178 user sử dụng lại cho content của mình và đạt đến lượt nghe kỷ lục là 50 ngàn. 

Chiến dịch activation thứ hai của Inadhoan Foods chính là lồng ghép sản phẩm vớ content hài hước để giúp cho các user bắt đầu có cái nhìn thiện cảm về nhãn hàng. Để thực hiện chiến dịch này, Idahoan cho các Influencer tự do sáng tạo video theo cách của riêng mình hướng tới từng tệp khách hàng riêng khác nhau.

Kết quả của chiến dịch thứ hai này vô cùng bất ngờ, Idahoan đã giúp gia tăng độ nhận dạng thương hiệu của mình với lượt view trên các video tăng 700%, đạt 14 triệu view trong suốt chiến dịch. Chưa kể đến các video của influencer cũng đạt engagement rate cao lên đến 20.13%, vượt hẳn so với mức 14% tiêu chuẩn của ngành thực phẩm trên TikTok. Kết thúc chiến dịch tài khoản TikTok của Idahoan Foods đã giúp tăng thêm 3700 follower.

Case study TikTok Marketing Wrap Me In Plastic

Case study TikTok Marketing Wrap Me In Plastic

Trên thực tế hiện nay ít có bài hát nào nổi tiếng mà không thông qua nền tảng TikTok. TikTok không thể khiến tất cả bản nhạc đều trở nên Viral. Nhưng nhạc Viral thì chắc chắn sẽ có trên nền tảng TikTok. Việc tham gia của hơn 2000 nghệ sĩ trên khắp thế giới kết hợp với những Influencer đã biến tấu được âm nhạc theo những đặc biết nhất. Và bài hát Wrap Me In Plastic của Chromance & Marcus Layton chính là một trong những ví dụ điển hình đã tạo lên cơn sốt âm nhạc trên TikTok. 

Bài hát này đã của nhãn hàng Wrap Me In Plastic đã nhận được nhiều lượt cosplay và hát lại trên nền tảng Facebook. Bài hát đã được rất nhiều người quan tâm và hát lại khiến cho các video liên quan cũng viral và đạt đến 100k video trên nền tảng TikTok. Để làm được điều đó thì Wrap Me In Plastic đã sáng tạo ra một vũ đạo cho riêng kênh TikTok. Để giúp gia tăng ảnh hưởng của bài hát, nhãn hàng đã thuê influencer nổi tiếng @itsahlyssa tạo ra một vũ đạo bắt mắt phù hợp với bài hát và nhờ cô ấy chia sẻ với các follower của mình. Sau đó thì đã có rất nhiều influencer cũng tiếp tục làm theo trend này khiến chiến dịch trở thành một trend organic vào thời điểm đó.

Sự thành công không dừn lại ở đó, các bản remix của bài hát này cũng trở nên nổi tiếng không kém trên TikTok. Một thời gian nó đã tạo nên #photogenicchallenge với số lượng view đạt hơn 85.6 triệu view. Còn tài khoản của @imjoeyreed đã trở nên viral chính nhờ điệu nhảy do anh ấy sáng tạo trên nền nhạc remix. Video này đã đạt tới 19.7 triệu view, 1.7 triệu like. 

Kết quả là sau activation đầu tiên, Wrap Me In Plastic đã có thêm 250k influencer và hơn 2.1 triệu view với engagement rate lên đến 18.41%. Tính đến nay đã có hơn 25k user đã sử dụng lại bài hát cho content của nhãn hàng chỉ trong hai tuần đầu. Chiến dịch thứ hai được thực hiện ở Nga, Brazil, Đức và UK đã có đến hơn 9.2 triệu view với hơn 1.5 triệu user mới tham gia sáng tạo nội dung từ bài hát này, tỷ lệ engagement rate cũng tăng lên đến 20%. 

Như vậy ta thấy các activation này đã hoàn thành xuất sắc vai trò giúp tăng độ nhận dạng và engagement cho bài hát của Wrap Me In Plastic trên TikTok với hơn 822.8k video sử dụng bài hát gốc và 6.8 triệu video sử dụng bản remix.

Case study TikTok Marketing mỹ phẩm e.l.f

Case study TikTok Marketing mỹ phẩm e.l.f

Một trong những hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới là e.l.f cũng đạt được thành công với chiến dịch Hashtag Challenges trên TikTok. Chiến dịch của họ đã thu được hơn 3 triệu lượt xem organic đến từ hashtag #elfcosmetics trên TikTok. Thương hiệu này cũng đã phát triển thêm một Hashtag Challenges mới của riêng mình nhằm hướng tới tương tác với cộng đồng do người sáng tạo. Đó chính là thử thách #eyeslipsface

Thử thách này đã khuyến khích người dùng đăng tải các video tự nhiên và chân thực đến nỗi người xem không cần quan tâm quá nhiều đến lớp makeup và người đang makeup. Họ chỉ tập trung vào bản nhạc nền bắt tai nhấn mạnh 3 từ khóa “eyes”, “lips”, “face” và đây cũng chính là ý nghĩa của tên thương hiệu e.f.l.

Nếu như đa phần các thương hiệu cố gắng đẩy mạnh các video có phần “bóng bẩy” trên Instagram lên Tik Tok. Thì e.l.f lại đi theo con đường riêng khi định hướng chiến dịch của mình theo phong cách chân thực và tự nhiên nhất. Nhãn mỹ phẩm này cũng là một trong những thương hiệu đầu tiên cho phép người dùng tạo các video nhạc gốc cho các hashtag TikTok của mình. Chiến dịch này đã xuất sắc phá kỷ lục về số video do người dùng tạo (UGC) nhiều nhất trong mọi chiến dịch thương hiệu trên TikTok. E.L.F cũng chính là thương hiệu được tài trợ đầu tiên nắm giữ vị trí số 1 trên nền tảng này. Tính đến thời điểm hiện tại chiến dịch #eyeslipsface đã thu về tới 4,4 tỷ lượt xem và con số này đang tiếp tục tăng lên.

Tạm kết:

Như vậy chúng ta thấy sự thành công của các TikTok Marketing Case Study đều bắt nguồn từ việc tham khảo kinh nghiệm từ các chuyên gia. Sau đó tận dùng được tầm ảnh hưởng của các Influencer để giúp chiến dịch lan tỏa nhanh hơn.

Bài viết cùng chuyên mục