T3, 07 / 2019 10:13 sáng | gp_user
Để xây dựng một chiến dịch Marketing hiệu quả thì bên cạnh quảng cáo Google Adword, SEO, Content,…thì Email Marketing là công cụ không thể thiếu để mang đến sản phẩm gần hơn nữa đến với khách hàng. Có thể thấy, hiện tại số lượng người sử dụng Email là rất lớn, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng giải pháp này để quảng cáo sản phẩm, tăng doanh số,… Vậy lý do nào khiến Email Marketing trở nên quan trọng đến như vậy? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Khái niệm Email Marketing

Email Marketing không còn xa lạ với quá nhiều người, đây là hình thức sử dụng các nội dung email được gửi đi hàng loạt nhằm tiếp cận đến càng nhiều khách hàng về một sản phẩm hay dịch vụ bất kì của các công ty, doanh nghiệp nào. Email Marketing được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi nó mang lại những hiệu quả khả quan giúp tăng lượng truy cập, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng,…

Khái niệm Email Marketing

Theo đó, nội dung của email thông thường sẽ tập trung vào giới thiệu các chương trình khuyến mãi, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp. Có thể sử dụng email của doanh nghiệp hoặc các công cụ gửi email tự động chuyên nghiệp có sẵn từ nhà cung cấp. 

Lý do nào khiến Email Marketing trở nên quan trọng đến như vậy?

Nhanh chóng, hiệu quả

Có thể bạn chưa biết, nếu sử dụng hệ thống email doanh nghiệp hoặc các công cụ gửi email chuyên nghiệp, bạn có thể gửi email một cách nhanh chóng và chắc chắn nó đã vào phần inbox của khách hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Email Marketing

Tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Thông thường, các chiến dịch Email Marketing được gửi đi có thời hạn ngắn do đó nếu nhận thấy chiến dịch này không hiệu quả bạn có thể dừng lại và thay đổi chiến thuật do đó điều này giúp bạn không mất quá nhiều chi phí, giảm thiểu rủi ro.

Tiếp cận khách hàng tốt

Có thể nói, Email Marketing là công cụ giúp bạn tiếp cận được số lượng lớn khách hàng và mạng lưới rộng lớn. Theo đó, trong một chiến dịch quảng cáo, bạn có thể gửi 3000 đến 5000 email đến khách hàng, việc này giúp bạn tiếp cận được khách hàng nhanh chóng và còn tìm được những khách hàng tiềm năng nhất.

Xem thêm: Những câu hỏi tiếp cận khách hàng

Email Marketing

Xây dựng thương hiệu

Email Marketing có tác dụng giúp thương hiệu của bạn được nhiều khách hàng biết đến hơn. Thực tế, ngoài mục đích khuyến khích khách hàng sử dụng, mua sản phẩm thì việc gửi email còn giúp các công ty, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu. rất nhiều đơn vị kinh doanh nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay đang xây dựng thương hiệu qua email rất tốt như Lazada, Hotdeal…

Tham khảo thêm: Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ

Dễ dàng đo lường, đánh giá

Email Marketing

Việc sử dụng Email Marketing giúp bạn có thể đo lường, đánh giá thông qua lượt click mail, lượt tiếp cận với khách hàng,…để từ đó có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả của chiến dịch, nếu chưa tốt thì có thể cải thiện hoặc xây dựng những phương án khác sao cho phù hợp.

Bên trên là những lợi ích về Email Marketing mà Giải pháp marketing muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng công cụ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Chúc bạn thành công!

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục