T3, 06 / 2019 2:54 sáng | gp_user
rượu glenlivet 25 rượu glenlivet 25 rượu vang ý rượu vang ý hút bể phốt tại sơn la hút bể phốt tại sơn la thông cống nghẹt bến tre thông cống nghẹt bến tre hút hầm cầu cần thơ hút hầm cầu cần thơ Hút hầm cầu tại Bà Rịa Vũng Tàu Hút hầm cầu […]
rượu glenlivet 25
rượu glenlivet 25
rượu vang ý
rượu vang ý
hút bể phốt tại sơn la
hút bể phốt tại sơn la
thông cống nghẹt bến tre
thông cống nghẹt bến tre
hút hầm cầu cần thơ
hút hầm cầu cần thơ
Hút hầm cầu tại Bà Rịa Vũng Tàu
Hút hầm cầu tại Bà Rịa Vũng Tàu

Có thể nói, headline là ấn tượng đầu tiên mà doanh nghiệp hay thương hiệu mang tới khách hàng của mình. Công chúng sẽ thấy nó đầu tiên trên các status Facebook, các bài blog hay kết quả tìm kiếm từ khóa Google,… Kiến thức về headline là gì? Cách viết headline thu hút và ấn tượng tới khách hàng có khó không? Cùng tìm hiểu trong các thông tin cung cấp dưới đây.

Headline là gì?

Headline chính là tiêu đề chính của bài viết, được xuất hiện ngay đầu tiên của trang hiển thị nội dung bài. Headline sẽ chứa từ khóa, chủ đề của bài viết, cung cấp thông tin bao quát nội dung chính mà bài viết đề cập. Cách trình bày của headline được in đậm, viết cỡ chữ to hơn để nổi bật trong bài viết.

Headline là tiêu đề chính và có vai trò tạo ấn tượng đầu tiên cho một bài content

Vai trò của headline khi xây dựng marketing

Trong marketing, vai trò của headline thể hiện rõ nhất vai trò đối với các bài content marketing. Công chúng khi tiếp cận tới content, 80% chỉ đọc tới headline. Nếu tiêu đề mang chủ đề hấp dẫn, gợi sự tò mò sẽ quyết định đến công chúng có quan tâm tiếp tới nội dung phía sau hay không. Bởi vậy, headline chiếm phần lớn sự tác động vào hành động của công chúng, content có thu hút người đọc hay không.

Tiêu đề hấp dẫn có thể được chia sẻ rộng rãi hơn trên các nền tảng phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, google cũng sẽ có nâng xếp hạng cho các bài viết mà tiêu đề mang giá trị tín hiệu xã hội cao.

Như đã nói, headline hấp dẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để thu hút công chúng đến với nội dung. Chính vì vậy, người làm content cần quan tâm nhất tới tiêu đề bài viết, trau chuốt trong sử dụng ngôn từ, bắt trend, tạo câu văn sáng tạo, hấp dẫn, hoặc gây tò mò trong ngôn từ cho bài viết của mình.

cách viết headline

Làm sao để tạo một headline thu hút người đọc?

Dưới đây là một số “bí quyết nhỏ” cho người làm marketing tham khảo để sao cho headline của mình thật ấn tượng, thu hút đa số người đọc quan tâm:

Sử dụng số

Đây là phương pháp tạo headline mang lợi thế tốt đối với bố cục bài viết. Sử dụng số trong tiêu đề bài viết sẽ ấn định danh sách nội dung chính cho độc giả theo dõi với từng vấn đề. Con số càng lớn, độc giả hiểu rõ hơn về những gì content muốn truyền tải. Tuy nhiên, con số sử dụng hiệu quả nhất là các con số không vượt quá 8. Bởi nếu khối thông tin quá lớn, độc giả sẽ khó tiếp nhận quá 8 ý tưởng 1 lúc.
Khi sử dụng con số để ấn định bố cục, người sáng tạo nội dung có thể kết hợp với các ý tưởng tiêu đề sau:

 • Nguyên tắc
 • Sự kiện
 • Lý do
 • Lời khuyên
 • Thủ thuật
 • Bí mật

Ví dụ cho những Headline sử dụng con số: “Top 3 ý tưởng content hay nhất thời đại”, “5 thủ thuật chốt sale hiệu quả”,…

Headline chứa các từ khóa

Hay nói cách khác, tiêu đề của bạn cần chứa từ khóa SEO.

Từ khóa là công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất cho mọi nền tảng: Google, Facebook, Youtube,… Nếu tiêu đề của bạn chứa các từ khóa SEO trên top, khả năng tìm kiếm và quan tâm sẽ cao hơn, lượng truy cập từ khách hàng được tối đa nhất. Bởi vậy mà các từ khóa thường được đặt trong tiêu đề của bài viết. Sử dụng từ khóa SEO trong tiêu đề là một cách viết headline đạt hiệu quả cao.

Ví dụ: Với từ khóa “Obagi” đang hot trong giới mỹ phẩm, skincare hiện nay, chúng ta có thể viết tiêu đề:
“Obagi Medical thương hiệu dược mỹ phẩm cao cấp nổi tiếng Mỹ”
“Bộ sản phẩm Obagi Nuderm trị nám, tàn nhang đầy đủ”

Sử dụng thêm các tính từ

Những tính từ chỉ trạng thái sẽ tạo sự tò mò tới công chúng quan tâm nội dung bài viết. Nó cũng tạo ra một “mệnh lệnh ngầm” hối thúc người đọc phải quan tâm, phải truy cập vào bài viết. Một số tính từ gợi ý tới người làm content có thể sử dụng để tạo nên một headline marketing ấn tượng:

 • Ngạc nhiên
 • Tuyệt vời
 • Cần thiết
 • Miễn phí
 • Hấp dẫn

Ví dụ cho một headline chứa tính từ: “Bí quyết để tạo mô tả sản phẩm hấp dẫn nhất”

cách viết headline thu hút

Tổng kết lại, headline đóng vai trò tiên quyết, quan trọng đối với marketing, đặc biệt trong content. Một tiêu đề hấp dẫn, thu hút, sáng tạo và nội dung chất lượng tạo nên 80% thành công của một bài viết đạt chuẩn. Với headline tốt, hiệu quả trong truyền thông marketing được tối đa nhất.

Bài viết cùng chuyên mục