T4, 07 / 2022 2:25 chiều | gp_user
glenlivet 18 giá glenlivet 18 giá the macallan quest the macallan quest macallan 18 sherry oak macallan 18 sherry oak chivas regal 18 year old chivas regal 18 year old Thông tắc cống tại Vĩnh Phúc Thông tắc cống tại Vĩnh Phúc thông tắc cống hải phòng thông tắc cống hải phòng hút bể phốt […]
glenlivet 18 giá
glenlivet 18 giá
the macallan quest
the macallan quest
macallan 18 sherry oak
macallan 18 sherry oak
chivas regal 18 year old
chivas regal 18 year old
Thông tắc cống tại Vĩnh Phúc
Thông tắc cống tại Vĩnh Phúc
thông tắc cống hải phòng
thông tắc cống hải phòng
hút bể phốt giá rẻ tại hà nội
hút bể phốt giá rẻ tại hà nội

Lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là một trong những lỗi người dùng rất hay gặp phải. Đây là một lỗi bạn hoàn toàn có thể tránh nếu biết đến quy định của Facebook. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều không nhớ quy định để dẫn tới việc bị vi phạm. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook? Hãy cùng GCO Digital khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook gồm những vấn đề gì?

Theo trang tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, có 4 tiêu chí được đưa ra với hàm ý dễ hiểu như sau:

 • Tính xác thực: Facebook muốn đảm bảo rằng nội dung đến với người dùng đều đã được xác thực: Tài khoản xác thực, Nội dung xác thực, Thông tin xác thực, Hàng hóa xác thực ….Vì vậy, Facebook sẽ kiểm soát nội dung mà bạn đăng lên theo tiêu chuẩn của mình nhằm mục đích tạo ra 1 cộng đồng không fake new. Vì vậy, khi bạn thấy bài đăng của mình bị gỡ khỏi Facebook, rất có thể bạn đã vi phạm tính xác thực: thông tin không có nguồn rõ ràng, không được kiểm chứng, bán hàng không đúng nội dung, quảng cáo sai sự…
 • An toàn: Facebook còn đặc biệt đề cao tính an toàn cho người dùng. Vì vậy, những nội dung được cho là gây thù địch, đe dọa, những ngôn từ nhạy cảm, gây tổn hại đến người khác hay những hình ảnh bảo lực đều sẽ bị gỡ bỏ.

Lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook gồm những vấn đề gì?

 • Quyền riêng tư: Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook còn được thể hiện ở quyền riêng tư, tính bảo mật thông tin cá nhân của bạn. Điều này có nghĩa là, bạn hoàn toàn không được sử dụng hình ảnh của người khác khi chưa được cho phép. Những hình ảnh, nội dung không rõ nguồn hay những Acclone Facebook (tài khoản Facebook giả mạo) khi bị report cũng sẽ bị Facebook gỡ bỏ.
 • Phẩm giá: Quyền bình đẳng là quyền lợi cơ bản của mỗi cá nhân trên thế giới. Trên mạng xã hội cũng vậy, những hành động phân biệt chủng tộc, tôn giáo sẽ bị cấm. Hành động xúc phạm họ cũng sẽ bị cấm trên Facebook.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào những tiêu chuẩn mà Facebook đưa ra như trên cũng sẽ khó cho người dùng khi chưa hiểu. Tóm lại, những hành động được cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook sẽ bao gồm những việc làm sau:

 • Sử dụng những hình ảnh mang tính bạo lực hoặc kích động bạo lực, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến chính trị.
 • Đăng bán những sản phẩm cấm: vũ khí, chất cấm, động vật quý hiếm…
 • Đăng hình ảnh nhạy cảm, 18+ hoặc nội dung khiêu dâm.
 • Dùng những ngôn từ, từ ngữ bạo lực, đe dọa hoặc gây tổn hại tới người khác.
 • Sử dụng tài khoản không chính chủ, mạo danh người khác.
 • Sử dụng hình ảnh, thương hiệu của người khác nhưng không có giấy tờ phân phối, chưa được sự đồng ý, mang tính vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.
 • Spam nội dung bằng những bài viết, bình luận tiêu cực, gây quấy rối hoặc tấn công người khác.
 • Sử dụng tool và công cụ thứ 3 nhưng không phải đối tác của Facebook.

Lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Mới nhất vào đêm 17/8/2021, Facebook đã thực hiện một cuộc thanh lọc dựa trên những tiêu chuẩn cộng đồng Facebook trên. Hàng loạt các tài khoản, bài viết đã bị gỡ bỏ cho thấy Facebook thực sự đề cao và làm chặt về những tiêu chí này.

Xem thêm: Cách viết bài quảng cáo Facebook hay

Các cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Thông thường, khi tài khoản của bạn bị khóa, Facebook sẽ đưa ra thông báo là dành cho bạn thời hạn là 30 ngày để khiếu nại. Nếu sau thời gian này mà họ không nhận được bất kỳ động thái kháng cáo nào, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Vì vậy, cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook bạn có thể làm ngay lập tức đó chính là gửi phản hồi cho Facebook. Nếu lỗi vi phạm bạn gặp phải không nghiêm trọng, Facebook sẽ mở lại chức năng từ 24h-48h. Và cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook bạn có thể tham khảo để thực hiện:

Xác nhận thông tin cá nhân

Với những trường hợp vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook yêu cầu bạn phải xác minh tài khoản để đảm bảo tính xác thực. Hãy cung cấp câu trả lời theo yêu cầu để gửi cho đội ngũ Facebook. Thông tin có thể sẽ là hình ảnh Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hay Hộ Chiếu. Sau đó bạn chỉ cần chờ để Facebook xác nhận xem có mở lại tài khoản cho bạn hay không.

Xác nhận thông tin cá nhân

Hoặc nếu trong trường hợp bạn muốn tự xác minh danh tính của mình, bạn có thể truy cập đường link xác nhận danh tính: Tại đây và thực hiện gửi thông tin cho Facebook.

Xác nhận thông tin cá nhân

Gửi khiếu nại đến đội ngũ Facebook

Một cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook nhanh chóng, đơn giản hơn mà bạn có thể tham khảo đó chính là gửi trực tiếp khiếu nại đến đội ngũ Facebook. Nếu trường hợp vi phạm của bạn là bình thường hoặc do nhầm lẫn, bạn sẽ được xem xét và mở lại tài khoản sớm. Các bước gửi khiếu nại:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn: https://www.acebook.com/help/contact/571927962827151
 • Bước 2: Trình bày lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook tại ô “Vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi”. Bấm “Gửi” là hoàn thành. Việc tiếp theo của bạn chỉ là đợi phản hồi từ Facebook.

Gửi khiếu nại đến đội ngũ Facebook

Lưu ý: Một mẹo nhỏ được đúc kết sau những lần khiếu nại để được giải quyết nhanh nhất đó là hãy gửi vào khung giờ khoảng 22h đêm. Bởi đây là thời điểm làm việc của đội ngũ Facebook ở trụ sở chính bên Mỹ.

Nhưng nếu lỗi vi phạm của bạn nghiêm trọng, tốt nhất bạn không nên gửi khiếu nại vì sẽ khó có khả năng thay đổi. Cách tốt nhất trong trường này là chờ sự ân xá của Facebook nhưng sẽ khá lâu, phải mất từ 1-2 năm.

Tham khảo thêm: Chính sách quyền riêng tư Facebook

Hy vọng những hướng dẫn về cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook mà GCO Digital nêu trên có thể giúp bạn lấy tại tài khoản Facebook thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thủ thuật khác hay ho hơn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục