T3, 03 / 2022 10:02 sáng | gp_user
entity là gì Công ty SEO đà nẵng Dịch vụ đẩy top app dịch vụ viết bài giá rẻ Đào tạo seo thực chiến, Full stack 1-1 Slug là gì Dịch vụ SEO tại Hà Nội Dịch vụ seo website link nofollow tư vấn seo miễn phí Thuật toán của công cụ tìm kiếm không […]

Thuật toán của công cụ tìm kiếm không ngừng thay đổi, điều đó có nghĩa là bất cứ ai sở hữu một website cũng nên cập nhất những xu hướng SEO mới nhất. Cách thức khách hàng tìm kiếm đang thay đổi do sự ảnh hưởng của những công nghệ mới. Không chỉ vậy, các bộ máy tìm kiếm cũng đang sử dụng những tiêu chí khác nhau để xếp hạng website của bạn. Cập nhật ngay những xu hướng SEO 2022 dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trong năm 2022

Cân nhắc các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google

Chú ý các công cụ tìm kiếm ngoài Google

Mặc dù Google vẫn là vua tìm kiếm, nhưng đừng việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm của Apple và Amazon. Amazon một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Điều này có nghĩa là bất cứ ai có sản phẩm để bán nên tiến hành nghiên cứu từ khóa Amazon.

Tương tự, App Store của Apple có sự tăng trưởng vượt bậc về lượt truy cập. Hiện nay 60% lượt truy cập tới từ thiết bị di động. Nhưng 90% thời gian người sử dụng lướt web bằng ứng dụng. Tương lại của tìm kiếm di động có thể sẽ là App Store chứ không phải Google.

Từ góc độ kinh doanh, sự phát triển của App Store đòi hỏi bạn phải hiểu thuật toán tìm kiếm độc đáo và các yếu tố như tỷ lệ nhấp qua ứng dụng, mức độ tương tác và liệu từ khóa có khớp với truy vấn tìm kiếm hay không.

>>> Dịch vụ SEO <<<

Chú trọng nội dung chất lượng hơn là số lượng

Chất lượng nội dung – yếu tố quan trọng đánh giá thứ hạng

Một trong những cập nhật quan trọng nhất của thuật toán Google năm 2022 là chuyển dịch sự tập trung của công cụ tìm kiếm sang chất lượng nội dung. Đây sẽ là xu hướng của 2022.

Mặc dù duy trì số lượng backlink vẫn cần thiết, nhưng Google ngày càng cụ thể hơn trong việc đánh giá chất lượng nội dung website. Đương nhiên, số lượng nội dung bạn tạo ra vẫn quan trọng, nhưng một trong những xu hướng SEO nổi bật nhất 2022 sẽ là ưu tiên chất lượng nội dung hơn bao giờ hết. Bạn nên tập trung vào SEO onpage. Công cụ tìm kiếm sẽ tập trung đánh giá những URL thân thiện với người dùng, hình ảnh được tối ưu hóa, cấu trúc nội bộ website…

Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến UX và thứ hạng website

Cải thiện tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng

Tăng tốc độ tải trang cũng là một xu hướng nổi bật trong 2022. May mắn là với những công cụ SEO phổ biến, bạn có thể đánh giá tốc độ website một cách dễ dàng. Tốc độ website ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng (UX), và hiện nay nó càng quan trọng hơn với trình thu thập dữ liệu của Google. Tốc độ tải trang lý tưởng nên dưới 1 giây, càng nhanh thì càng được Google đánh giá cao. Để thực hiện điều này cần có sự hỗ trợ kỹ thuật từ những công ty chuyên nghiệp về SEO.

Tìm kiếm bằng giọng nói không còn xa lạ

Tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng gia tăng

Với sự trỗi dậy của những công nghệ như Siri, Google Home, Alexa, tìm kiếm bằng giọng nói đã chiếm 20% tổng khối lượng tìm kiếm trên thiết bị di động toàn thế giới. Tỉ lệ này được dự đoán sẽ tăng lên 50% vào 2020. Nói cách khác, tích hợp các từ khóa được tối ưu cho tìm kiếm bằng giọng nói là xu hướng đang đi lên trong thời gian tới. Từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói thường ngắn hơn, thông tục hơn và hay ở dưới dạng mệnh lệnh, câu hỏi.

Đề cập mà không cần link

Đề cập đến tên thương hiệu mà không nhúng link

Đề cập mà không cần link là khi tên thương hiệu được nhắc tới mà không đính kèm link. Trong khi các backlinh vẫn là yếu tố quan trọng được bộ máy tìm kiếm sử dụng để đánh giá chất lượng nội dung, thì đề cập không link còn có sức nặng hơn cả vậy. Do những đề cập này tạo nên sự chân thực, khác với kỹ thuật SEO mũ đen – sử dụng liên kết được trả tiền. Đề cập trên mạng xã hội cũng đang trở thành một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng website.

Dữ liệu có cấu trúc quan trọng hơn bao giờ hết

Tầm quan trọng của dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc là một thuật ngữ nói đến tổ chức dữ liệu trang web. Ví dụ: thông tin mà bạn thấy trong mô tả meta của trang web là dữ liệu có cấu trúc. Biểu đồ tri thức xuất hiện ở phía bên phải của Google cũng là một loại dữ liệu có cấu trúc. Mục đích của nó là giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng và nhanh hơn.

Bài viết cùng chuyên mục