T5, 09 / 2022 11:14 sáng | gp_user
Ngày nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau có sẵn trên Internet, mỗi công cụ đều có những khả năng và tính năng riêng.

Vậy công cụ tìm kiếm là gì? SEOer thường tối ưu website trên công cụ tìm kiếm nào? Trong bài viết này mời các bạn cùng Giải Pháp Marketing đi tìm hiểu nhé!

Danh sách 7 công cụ tìm kiếm tốt nhất tại Việt Nam

Google

Google Search Engine là công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới và nó cũng là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Google. Gần 70% thị trường này đã được Google mua lại. Gã khổng lồ công nghệ luôn phát triển và tìm cách cải thiện thuật toán của Google để cung cấp kết quả tốt nhất cho người dùng cuối. Mặc dù Google dường như là cái tên lớn nhất trong lĩnh vực này, nhưng tính đến năm 2015, YouTube hiện đang phổ biến hơn Google (trên máy tính để bàn).

công cụ tìm kiếm

Microsoft Bing

Bing là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, sau Google, có nguồn gốc từ các công cụ tìm kiếm trước đây của Microsoft: Windows Live Search, MSN Search, và Live Search. Đây là phương thức tìm kiếm mặc định trên PC Windows, tuy nhiên, các nhà điều hành của nó có thể chưa thuyết phục được người dùng rằng Bing có thể là một sự thay thế đáng tin cậy cho Google.

công cụ tìm kiếm

Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc là do công ty công nghệ cùng tên có trụ sở tại Hà Nội phát triển, đã thu hút 25 triệu người dùng. Đây hiện là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai tại thị trường Việt Nam. Ứng dụng đã đáp ứng các quy định nghiêm ngặt để trở thành một trong các phương thức tìm kiếm mặc định trên các nền tảng phân phối kỹ thuật số AppStore và CHPlay.

công cụ tìm kiếm

YouTube

YouTube không chỉ đơn giản là một trang web, nó là một công cụ tìm kiếm. Sự thân thiện với người dùng của YouTube, kết hợp với sự phổ biến ngày càng tăng của nội dung video, đã khiến nó trở thành thương hiệu lớn thứ hai sau Google trong lĩnh vực này. Ngày nay xu hướng SEO Youtube nổi lên là mang về cho youtuber một khoản doanh thu rất lớn mỗi tháng.

công cụ tìm kiếm

Facebook

Tìm kiếm trên Facebook chỉ truy xuất nội dung trong nền tảng của nó được chia sẻ và đăng trên Facebook. Nó dựa vào các từ khóa để hiển thị cho bạn các kết quả phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm của Facebook để tìm kiếm các loại nội dung sau:

  • Bài đăng trên thị trường
  • Hình ảnh
  • Video
  • Các nhóm
  • Ứng dụng
  • Sự kiện
  • Liên kết

công cụ tìm kiếm

Twitter

Với chức năng tìm kiếm tích hợp, bạn có thể tìm thấy thông tin bạn muốn và khám phá trang web trên Twitter. Một công cụ tuyệt vời và ít được biết đến khác từ Twitter là Tìm kiếm nâng cao. Nó bao gồm hơn hàng chục cách để tìm kiếm, lọc và phân đoạn một lượng lớn các tweet và hồ sơ.

công cụ tìm kiếm

Amazon

Trong khi Google cố gắng cung cấp kết quả tốt nhất dựa trên những gì người dùng có thể muốn biết, thì Amazon hiển thị kết quả tìm kiếm của mình dựa trên những gì người dùng muốn mua. Amazon đang sớm vượt qua Google để trở thành công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất cho tìm kiếm liên quan đến sản phẩm và đấu trường đã được thiết lập cho sự cạnh tranh thực sự khó khăn này.

Tổng kết 

Google có thể là lựa chọn phổ biến nhất trong các công cụ tìm kiếm, nhưng Google có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ ưu tiên của bạn. Cho dù bạn lo lắng về quyền riêng tư hay chỉ muốn khám phá các tùy chọn của mình, có rất nhiều công cụ tìm kiếm để thử nghiệm và các công cụ tìm kiếm thay thế này có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn Google.

Bài viết cùng chuyên mục