T5, 05 / 2019 5:47 sáng | gp_user
the balvenie the balvenie balvenie balvenie Rượu Glenlivet Rượu Glenlivet rượu glenfiddich 21 rượu glenfiddich 21 rượu the glenlivet rượu the glenlivet the macallan 12 the macallan 12 rượu glenfiddich 12 rượu glenfiddich 12 rượu glenlivet 18 rượu glenlivet 18 the balvenie 12 the balvenie 12 Vang Pháp Vang Pháp màn hình iphone x bị […]
the balvenie
the balvenie
balvenie
balvenie
Rượu Glenlivet
Rượu Glenlivet
rượu glenfiddich 21
rượu glenfiddich 21
rượu the glenlivet
rượu the glenlivet
the macallan 12
the macallan 12
rượu glenfiddich 12
rượu glenfiddich 12
rượu glenlivet 18
rượu glenlivet 18
the balvenie 12
the balvenie 12
Vang Pháp
Vang Pháp
màn hình iphone x bị đơ cảm ứng
màn hình iphone x bị đơ cảm ứng

Kỹ năng viết là một trong những trang bị không thể thiếu của các marketer khi “dấn thân” vào nghề. Đặc biệt với những ai ấp ủ nguyện vọng trở thành Creators chuyên về copywritting hoặc làm content marketing thì ngòi bút chính là lưỡi kiếm sắc ngọt mà bạn phải thành thạo nếu muốn tiếp tục chinh phục thế giới Marketing đầy thử thách.

 

 

Bí quyết 1: Hãy đặt cho thanh kiếm của bạn một cái tên

Ngòi bút bạn sử dụng đại diện cho chính bạn trên trang giấy. Trong sự bùng nổ thông tin đại chúng, những bài báo, tin tức hay bài viết tản mạn tràn ngập mọi nơi, đâu là thứ khiến người đọc thu hút và nhớ đến bạn?
Đừng ngại ngần tạo lập sự khác biệt trong ngôn ngữ viết của mình. Hãy đặt tên cho “thanh kiếm” đang mang một giọng văn đậm chất bạn để khi người đọc tiếp cận, cái họ nhớ đến không chỉ là nội dung mà còn là văn phong đặc biệt mà chỉ bạn mới có.
Lưu ý: Đừng lạm dụng hoặc lúc nào cũng ép câu chữ phải khác biệt và độc đáo. Giọng văn không chỉ là từ ngữ, nó còn là phương thức truyền đạt nội dung.
Hãy điều khiển thanh kiếm một cách hợp lý, khác biệt nhưng phải là của mình. Đừng cố ép giọng điệu bản thân trở thành thứ gì đó xa lạ, vì rốt cuộc, gươm đang trên tay bạn, chứ đâu phải trong tay người khác?

Bí quyết 2: Đặt địa vị mình vào người đọc – Họ thực sự muốn gì?

Tùy vào từng thể loại và phương tiện, đối tượng tiếp cận thông tin sẽ khác nhau. Do đó, nội dung và cách truyền đạt cũng phải “tùy cơ ứng biến”. Trước khi tạo ra một bài viết hay, độc đáo, câu hỏi đầu tiên bạn phải giải đáp được: Đối tượng mục tiêu đang hướng đến là ai?
Bạn là một cây bút của tập san tuổi teen và tween, đối tượng của bạn sẽ là những cô cậu bé học trò, độ tuổi từ 12 – 19. Tương tự, nếu viết bài giới thiệu các loại mô tô phân phối lớn thì chắc chắn phụ nữ đã lập gia đình không phải độc giả mà bạn muốn hướng đến. Hãy xác định rõ ràng: Bạn viết cho ai đọc. Sau đó, chỉ cần niệm những câu hỏi thần chú sau:
– Vấn đề của họ là gì?
– Họ thực sự muốn tiếp nhận thông tin gì?
– Nội dung của bạn sẽ giải quyết được vấn đề gì của họ?

Hãy viết những gì người đọc muốn, đừng viết những gì mình sở hữu.

Bí quyết 3: Trở thành một kẻ nghiện sách, tại sao không?

Để trở thành một cây bút giỏi, việc trang bị cho mình vốn từ phong phú là vô cùng quan trọng. Một tỷ phú về ngôn từ sẽ luôn biết cách sử dụng thành thạo và linh hoạt kho báu của mình. Và cách hiệu quả nhất để thu thập tài nguyên quý giá này không gì khác là phải đọc-đọc-đọc thật nhiều. Việc đọc không chỉ tích lũy ngôn từ mà còn giúp bạn học hỏi được các dạng văn phong khác nhau. Đọc càng nhiều thể loại, tư duy câu chữ của bạn càng sáng tạo và linh hoạt.
Lưu ý: Kho báu cũng có nhều loại, đừng nhầm lẫn cách sử dụng chúng với nhau. Nếu sử dụng sai cách, áp dụng ngôn từ sai văn cảnh, không những không phát huy hiệu quả mà còn phản lại tác dụng mà bạn mong muốn.

Bí quyết 4: Đừng quên lắng nghe những lời nhận xét, góp ý

Tính cách không chỉ do bạn nghĩ bản thân mình thế nào, mà còn là cách người khác đánh giá bạn ra sao. Bài viết hay cũng tương tự như vậy. Để hoàn thiện đứa con tinh thần, việc tiếp thu những lời nhận xét, góp ý là điều vô cùng quan trọng.
Đa số các bài viết sinh ra để người khác đọc. Lắng nghe những nhận xét, góp ý của mọi người sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều và khách quan hơn về bài viết của mình, từ đó khắc phục những nhược điểm, phát triển điểm mạnh và ngày một hoàn thiện kỹ năng viết của bản thân.

Bí quyết 5: Viết, viết nữa, viết mãi

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất, hãy luyện tập thật nhiều. Nếu bạn không bắt tay vào thực hành thì những bí quyết này sẽ mãi chỉ là lý thuyết trên giấy. Hãy đem theo 1 cuốn sổ và chiếc bút, mang chúng bên mình như người bạn đồng hành trên mọi chặng đường và bắt đầu viết bất cứ lúc nào có tia ý tưởng len lỏi trong đầu, hoặc bạn có thể viết blog cá nhân, bất cứ hoạt động gì giúp bạn viết và rèn luyện.
Muốn ngòi bút của mình trở thành vũ khí lợi hại, hãy mãi dũa từng ngày để đường nét của nó trở nên sắc ngọt hơn. Và đừng quên đọc lại các tác phẩm của mình mỗi khi hoàn tất, chỉn chu câu từ cũng như cách diễn đạt.

 

Giống như thanh kiếm lâu ngày không động đến sẽ bị hoen gỉ, nếu không luyện tập hàng ngày thì cây bút của bạn sẽ khó lòng trở thành bảo kiếm. Ngay bây giờ, hãy bắt đầu cầm chiếc bút của bạn lên, áp dụng những bí quyết trên và thực hành nó mỗi ngày.
Sau nhiều nỗ lực, cố gắng và trải nghiệm, chẳng mấy chốc, cây bút trên tay đã trở thành vũ khí lợi hại, sẵn sàng cùng bạn chinh phục những thử thách phía trước.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục