T4, 12 / 2021 9:53 sáng | gp_user
Chiến lược digital marketing của Samsung là một trong những chiến lược hiệu quả, tạo nên thành công của thương hiệu. Vậy chiến lược marketing này có đặc điểm gì nổi bật? Cùng tìm hiểu nhé!

Mặc dù là nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu trên thế giới Samsung lại bắt đầu tư một thương hiệu cấp thấp. Trong bài viết dưới đây, Giải Pháp Marketing sẽ giúp bạn hiểu được chiến lược digital marketing của Samsung tạo nên thành công của thương hiệu này nhé!

Giới thiệu tổng quan về thương hiệu Samsung

Samsung được biết đến là tập đoàn đa ngành lâu đời và hùng mạnh bậc nhất tại Hàn Quốc. Tập đoàn này sở hữu nhiều công ty con ở nhiều lĩnh vực, cùng với chuỗi hệ thống bán hàng và các văn phòng đại diện khắp thế giới. Thương hiệu Samsung hiện đã và đang có tầm ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông,… thúc đầu nền kinh tế của Hàn Quốc.

Thương hiệu Samsung

Đến nay, Samsung dẫn đầu xu thế đổi mới và đáp ứng nhu cầu của xã hội, họ đã bắt đầu tạo ra nhu cầu cho người dùng. Bên cạnh đó, hãng công nghệ này còn mở rộng các sản phẩm. Phạm vi sản phẩm của họ đa dạng gồm có máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, TV, máy ảnh, tủ lạnh,… Để tạo nên thành công của Samsung trên thị trường điện tử thì chiến lược marketing đang là lựa chọn hàng đầu.

Chiến lược marketing mix của Samsung hiện nay

Samsung hiện đang là thương hiệu có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường điện tử. Để tạo nên thành công của hãng công nghệ này thì không thể không nhắc đến chiến lược marketing mix của Samsung. Điều này, được thể hiện qua từng chiến lược marketing sau:

Chiến lược về sản phẩm thương hiệu Samsung

Samsung hiện đã đạt đến đỉnh cao về điện tử với các sản phẩm điện thoại thông minh, giúp thương hiệu trở thành biểu tượng của chất lượng và độ tin cậy cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các sản phẩm đến từ Samsung nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Thêm vào đó, các sản phẩm đến từ Samsung còn được thiết kế đa dạng về chủng loại như: thiết bị điện thoại, gia dụng, bộ nhớ, công nghệ thông tin,…

Chiến lược về sản phẩm của Samsung

Chiến lược định giá thương hiệu Samsung

Chiến lược định giá là một phần quan trọng trong chiến lược marketing online của Samsung. Samsung sử dụng nhiều chiến lược về giá nhắm đến nhiều khách hàng khác nhau, tạo cơ sở cho các sản phẩm mà họ cung cấp. Chiến lược mà Samsung lựa chọn là việc xoay quanh giá các thương hiệu như:

+ Chiến lược giá đọc lướt sản phẩm: Trong chiến lược định giá này, các sản phẩm được định giá cao hơn sẽ đạt mục tiêu lớn hơn. Bán giá sản phẩm với giá cao, thu được lợi nhuận cao lướt sóng thị trường. Về cơ bản, chiến lược giá lướt qua cho những người đầu tiên sử dụng sản phẩm. 

Các sản phẩm điện thoại thông minh của samsung là một trong những sản phẩm phân khúc và giá cạnh tranh với các thương hiệu Apple iPhone, USP và tính năng. Thương hiệu này cũng có gắng để đạt giá trị cao từ đầu bằng chiến lược hớt váng, sau đó sẽ giảm giá khi các đối thủ cố gắng thâm nhập thị trường.

+ Chiến lược định giá cạnh tranh: Ngoài các sản phẩm chủ lực, thương hiệu Samsung thỉnh thoảng đưa ra thị trường một số mẫu điện thoại thông minh. Đối với sản phẩm này, hãng công nghệ sử dụng giá cạnh tranh để cạnh tranh với các thương hiệu lớn như LG, Voltas, Hitachi,… dựa vào thương hiệu, tính năng và giá cả.

Chiến lược phân phối của thương hiệu Samsung

Chiến lược marketing của Samsung sử dụng nhiều kênh tiếp thị trong ngành công nghệ điện tử. Chiến lược này, chỉ các đại lý dịch vụ mới được xem xét để bán hàng cho các doanh nghiệp. Các nhà bán lẻ có dây chuyền công nghệ hiện đại gồm có Samsung trong danh sách. Bởi vì công ty là thương hiệu nổi tiếng của thế giới và hãng công nghệ này có sản phẩm thay thế cho khách hàng. Phân phối là một trong những thế mạnh của công ty, sử dụng tại một địa điểm điểm cụ thể.

Chiến lược phân phối của thương hiệu Samsung

Chiến lược quảng cáo của thương hiệu Samsung

Chiến lược marketing của Samsung còn tập trung vào chiến dịch quảng cáo, xây dựng hình ảnh của thương hiệu Samsung. Thương hiệu này còn sử dụng nhiều chương trình PR, xúc tiến marketing thể hiện rõ qua các đặc điểm sau:

+ Khuyến mãi trong 4Ps của Samsung: Chiến lược quảng cáo của Samsung sử dụng các hình thức khuyến mãi như: Coca-Cola, Nike, Samsung,… quảng cáo là một trong những hình thức quảng bá tốt thu hút người tiêu dùng tiềm năng. Bên cạnh quảng cáo, Samsung còn tiếp cận nhiều chiến thuật quảng cáo khác nhau để khách hàng mua sản phẩm.

+ Thực hiện chính sách tài trợ: Samsung không chỉ biết đến là thương hiệu điện tử mà còn là một nhà tài trợ khổng lồ. Samsung hiện là nhà tài trợ của Nhà hát Opera Sydney,  Giải thưởng NSWIS,…

+ Quảng cáo: Samsung không tập trung vào quảng cáo như Pepsi, Coca-Cola nhưng họ luôn quảng bá sản phẩm quan trọng nhất. Để có được cái nhìn tổng quan về hệ thống quảng cáo của samsung, xem xét một số quảng cáo nổi tiếng và thành công như phim Marvel’s Avengers và sự tham gia của Lionel Messi, Eddie Lacy,…

Chiến lược digital marketing của Samsung mới nhất 2022

Chiến lược Marketing của Samsung là một trong những chiến lược hiệu quả nhất, giúp Samsung vươn lên thành nhà sản xuất có thẩm quyền. Do thị hiệu của người dùng luôn có sự thay đổi, các công ty phải bắt kịp tiến độ và cung cấp các tiện ích tiến bộ phát triển. Dưới đây là chiến lược digital marketing của Samsung mới nhất 2022, bạn có thể tham khảo:

Samsung tập trung vào thương hiệu cao cấp

Trước sự cạnh tranh của các thương hiệu điện tử, Samsung tiến hành nâng cấp thương hiệu của mình bằng việc tập trung vào phân khúc siêu cao cấp. Chiến lược marketing của Samsung tại Việt Nam đã kịp cho ra thị trường một vũ khí bí mật, công nghệ ấp ủ gần thập kỷ đó là smartphone màn hình gập. Thiết kế với màn hình 4.6 inch, kích thước 7.3 inch,… giúp khách hàng sử dụng đa nhiệm hơn với nhiều thao tác khác nhau.

Samsung tập trung vào thương hiệu cao cấp
Samsung tập trung vào thương hiệu cao cấp

Phân khúc cao cấp và tầm trung được hướng đến

Samsung mong muốn đạt mức giá cao, cùng các thông số kỹ thuật khủng như camera 108MP, màn hình 120Hz,… tạo ấn tượng với khách hàng. Họ sẽ cung cấp nhiều sản phẩm, phát huy trọn vẹn công dụng. Thêm vào đó, người dùng còn được trải nghiệm các sản phẩm như: Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+ hơn,…

Samsung hướng đến phân khúc giá rẻ trong tương lai

Thương hiệu Samsung dùng để lấp đầy thị phần mình khỏi các hãng Smartphone Trung Quốc. Hãng dự định tiếp tục phổ biến các tính năng màn hình, thời lượng pin dài cùng với thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, nếu lắng nghe ý kiến của người dùng và nâng cấp cấu hình chipset thì nhiều người sẽ có cảm tình với Samsung hơn.

Samsung hướng đến phân khúc giá rẻ trong tương lai
Samsung hướng đến phân khúc giá rẻ trong tương lai

Chiến lược digital marketing của Samsung được xem là ví dụ hoàn hảo cho các đơn vị kinh doanh hiện nay. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm kiến thức hữu ích về chiến lược marketing – Ứng dụng vào các sản phẩm của công ty mình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục