T3, 12 / 2021 4:14 chiều | gp_user
Tư vấn Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần có những kế hoạch Marketing phù hợp. Vậy hãy về các chiến lược Marketing trong bài viết này nhé.

Marketing hiện coi là đích hướng đến con đường thành công của mỗi doanh nghiệp. Để quá trình kinh doanh đạt hiệu quả cần vạch ra chiến lược, định hướng Marketing đúng đắn. Dịch vụ tư vấn Marketing ngày càng giữ vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển các kênh Marketing hiệu quả.

Tư vấn marketing
Chiến lược Marketing cần thiết cho doanh nghiệp phát triển

Tư vấn Marketing là gì?

Tư vấn Marketing là tổng hợp các lời khuyên, kế hoạch truyền thông marketing giúp doanh nghiệp có định hướng đúng đắn để có bước đi đúng lộ trình được vạch ra trước. Bên cạnh đó, việc tư vấn cho doanh nghiệp hai bên cần phải thảo luận trong thời gian dài và vẽ ra chiến lược Marketing đem lại hiệu quả.

Dịch vụ tư vấn Marketing sẽ giúp doanh nghiệp xác định vấn đề tồn đọng ở đâu và tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Nhất là với các doanh nghiệp chưa hoàn thiện được hệ thống PR thương hiệu, giới thiệu sản phẩm. Chỉ cần bỏ ra khoản chi phí sử dụng gói dịch vụ tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và thu lại nguồn lợi nhuận.

Tư vấn Marketing là gì?

Tham khảo thêm: Top công ty Marketing ở Việt Nam

Có nên lựa chọn dịch vụ tư vấn Marketing không?

Dịch vụ tư vấn Marketing đang ngày càng giữ vai trò quan trọng không thể thiếu đối với doanh nghiệp muốn phát triển bền vững. Lợi ích của dịch vụ này sẽ đưa ra các mục tiêu, cách thức cho doanh nghiệp. 

 • Khi đã có sẵn chiến lược Marketing cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp xác định khách hàng mục tiêu để đưa ra hướng đi tiếp cận đúng đối tượng.
 • Sử dụng các kênh truyền thông đã được hoạch định từ trước để khách hàng dễ dàng nhận diện nhằm cạnh tranh tốt hơn so với đối thủ. 
 • Tiết kiệm chi phí và tập trung đúng nguồn lực vào thị trường ở Việt Nam hiện nay.
 • Nhận biết được từng giai đoạn tăng trưởng doanh nghiệp phải làm gì.
 • Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian tự lên kế hoạch, mục tiêu, hướng đi phát triển. 
Tư vấn marketing
Dịch vụ tư vấn Marketing giúp doanh nghiệp phân tích thị trường tốt nhất

Điểm qua những công ty tư vấn chiến lược Marketing uy tín nhất hiện nay

Để giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn và có hướng đi đúng đắn. Cùng tham khảo một số công ty tư vấn chiến lược Marketing uy tín, chuyên nghiệp dưới đây.

FreshBrand

Freshbrand là công ty tư vấn cung cấp, quản lý  lý nhiều loại dịch vụ xây dựng chiến lược thương hiệu, có trụ sở tại TPHCM. Freshbrand luôn hướng đến sự đổi mới đem lại sự khác biệt cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm về tư vấn, xây dựng, phát triển thương hiệu. Chúng tôi tự tin đem lại nguồn lợi nhuận về cho các doanh nghiệp.

Các dịch vụ freshbrand cung cấp gồm: chiến lược Marketing, thiết kế web, biên tập nội dung,..

Left Brain Connectors

Đây là công ty chuyên cung cấp, tư vấn chiến lược Marketing mang lại hiệu quả tối ưu đối với mỗi doanh nghiệp. Đưa ra định hướng, tiếp thị, sáng tạo và quản lý Marketing tốt nhất.

Dịch vụ công ty Left Brain Connectors cung cấp gồm: lên ý tưởng, thiết kế thương hiệu, truyền thông, chiến lược truyền thông,…

Vidoco

Vidoco là công ty chuyên tư vấn, xây dựng thương hiệu trên nền tảng cùng hợp tác, tôn trọng đem lại hiệu quả. Với những kế hoạch, chiến lược vạch sẵn ra Vidoco cam kết sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Các dịch vụ Vidoco cung cấp gồm: tư vấn thương hiệu, Digital Marketing, thiết kế website.

GCO Group

GCO group là công ty có nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn, khai thác, triển khai dịch vụ truyền thông nổi tiếng nhất hiện nay. Sứ mệnh của GCO là kết nối toàn cầu, đem lại niềm tin cho khách hàng. 

Các dịch vụ GCO cung cấp gồm: giải pháp Marketing, SEO, Content Marketing, thiết kế website, gcoads,..

SR Việt Nam

SR Việt Nam là công ty có kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực tư vấn, tiếp thị đưa ra những giải pháp chuyên môn thiết thực cho doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn. 

Các dịch vụ SR Việt Nam cung cấp gồm: nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch, khảo sát, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Công ty tư vấn chiến lược marketing

Những đối tượng nào cần tư vấn Marketing?

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp phải các vấn đề sau đây chắc chắn cần sử dụng dịch vụ tư vấn Marketing. 

 • Doanh thu không đạt được như mục tiêu
 • Đang mất kiểm soát và lạc lõng trong thị trường
 • Tổng chi phí thị trường đang có xu hướng tăng nhưng không có thước đo chuẩn xác.
 • Các doanh nghiệp mới thành lập
 • Muốn đạt mục tiêu tăng trưởng vượt trội.
 • Đang có sản phẩm mới muốn mở rộng thị trường.

Quy trình tổng thể tư vấn Marketing 

Đối với doanh nghiệp mới hoạt động chắc hẳn còn xa lạ với dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing. Vậy hãy cùng tìm hiểu các bước trong quy trình tư vấn Marketing dưới đây nhé.

Bước 1: Khảo sát yêu cầu của khách hàng

Gặp khách hàng và nắm bắt thông tin, tài liệu cần cung cấp cho bên tư vấn sẽ lên kế hoạch chiến lược Marketing phù hợp.

Xem thêm: Khảo sát hành vi mua của khách hàng

Bước 2: Phân tích tổng thể

Khi đã có sẵn mục tiêu kinh doanh sẽ tiến hành nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ, thị trường, hành vi khách hàng. Từ đó xác định được giá trị cốt lõi để tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất.

Bước 3: Đề xuất kế hoạch Marketing 

Với mục tiêu, dữ liệu được phân tích công ty tư vấn Marketing bắt đầu lên kế hoạch tiếp thị để theo dõi, đánh giá kết quả trong một thời gian để đề xuất ngân sách phù hợp với yêu cầu phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Tham khảo: Bảng kế hoạch marketing mẫu

Bước 4: Báo cáo kết quả 

Khi thực hiện chiến lược Marketing bên tư vấn sẽ luôn theo dõi, đo lường, đánh giá kết quả của doanh nghiệp và điều chỉnh ngân sách kịp thời nhằm đạt hiệu quả cao, từ đó đem lại nguồn doanh thu lớn.

Trên đây là một số thông tin về tư vấn Marketing giải pháp đem đến thành công cho doanh nghiệp. Hy vọng chia sẻ của Giải pháp marketing sẽ giúp các doanh nghiệp mới chưa có hướng đi có thể tìm kiếm được dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao.

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục