T3, 12 / 2021 4:14 chiều | gp_user
Tư vấn Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần có những kế hoạch Marketing phù hợp. Vậy hãy về các chiến lược Marketing trong bài viết này nhé.

Marketing hiện coi là đích hướng đến con đường thành công của mỗi doanh nghiệp. Để quá trình kinh doanh đạt hiệu quả cần vạch ra chiến lược, định hướng Marketing đúng đắn. Dịch vụ tư vấn Marketing ngày càng giữ vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển các kênh Marketing hiệu quả.

Tư vấn marketing
Chiến lược Marketing cần thiết cho doanh nghiệp phát triển

Tư vấn Marketing là gì?

Tư vấn Marketing là tổng hợp các lời khuyên, kế hoạch truyền thông marketing giúp doanh nghiệp có định hướng đúng đắn để có bước đi đúng lộ trình được vạch ra trước. Bên cạnh đó, việc tư vấn cho doanh nghiệp hai bên cần phải thảo luận trong thời gian dài và vẽ ra chiến lược Marketing đem lại hiệu quả.

Dịch vụ tư vấn Marketing sẽ giúp doanh nghiệp xác định vấn đề tồn đọng ở đâu và tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Nhất là với các doanh nghiệp chưa hoàn thiện được hệ thống PR thương hiệu, giới thiệu sản phẩm. Chỉ cần bỏ ra khoản chi phí sử dụng gói dịch vụ tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và thu lại nguồn lợi nhuận.

Tư vấn Marketing là gì?

Tham khảo thêm: Top công ty Marketing ở Việt Nam

Có nên lựa chọn dịch vụ tư vấn Marketing không?

Dịch vụ tư vấn Marketing đang ngày càng giữ vai trò quan trọng không thể thiếu đối với doanh nghiệp muốn phát triển bền vững. Lợi ích của dịch vụ này sẽ đưa ra các mục tiêu, cách thức cho doanh nghiệp. 

 • Khi đã có sẵn chiến lược Marketing cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp xác định khách hàng mục tiêu để đưa ra hướng đi tiếp cận đúng đối tượng.
 • Sử dụng các kênh truyền thông đã được hoạch định từ trước để khách hàng dễ dàng nhận diện nhằm cạnh tranh tốt hơn so với đối thủ. 
 • Tiết kiệm chi phí và tập trung đúng nguồn lực vào thị trường ở Việt Nam hiện nay.
 • Nhận biết được từng giai đoạn tăng trưởng doanh nghiệp phải làm gì.
 • Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian tự lên kế hoạch, mục tiêu, hướng đi phát triển. 

 

 

 

 

Tư vấn marketing
Dịch vụ tư vấn Marketing giúp doanh nghiệp phân tích thị trường tốt nhất

Tại sao doanh nghiệp nhỏ nên thuê một đơn vị tư vấn marketing?

Giải quyết các vấn đề

Các chuyên gia tư vấn của công ty tư vấn marketing sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề kinh doanh của bạn, bao gồm: từ nghiên cứu tiềm năng thị trường, tư vấn thị trường, khách hàng mục tiêu, tư vấn chiến lược, định vị thương hiệu,… đến các hoạt động tác nghiệp như: triển khai các hoạt động trên kênh, phổ biến thông tin, lựa chọn kênh,… và giám sát, hỗ trợ việc thực hiện các hoạt động này.

Có chuyên môn sâu

Các công ty tư vấn marketing luôn có một đội ngũ chuyên gia tư vấn có cả kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Mỗi nhà tư vấn sẽ chịu trách nhiệm về từng lĩnh vực. Trong lĩnh vực đó, họ hiểu được những vấn đề thực tế mà doanh nghiệp đang gặp phải, biết được doanh nghiệp cần làm gì, cần gì, v.v.

Tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, ngân sách và nguồn lực của startup luôn có hạn và cần phải tính toán kỹ lưỡng. Đối với những doanh nghiệp này, thời gian là một nguồn tài nguyên quý giá cần được sử dụng một cách hiệu quả. Bởi vì họ mới bắt đầu và có ngân sách hạn chế, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và công ty khởi nghiệp phải tự làm thay vì thuê đơn vị tư vấn marketing ngoài.

Vì vậy, họ cần phân bổ và sắp xếp thời gian một cách hiệu quả. Vì nếu không nhanh nhẹn, nguồn lực của họ sẽ không cho phép họ tồn tại lâu trên thị trường không có doanh thu và lợi nhuận.

Một đơn vị tư vấn marketing giỏi, tận tâm luôn có những khuyến nghị giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn nhân lực.

Giảm tải rủi ro không mong muốn

Không có khả năng kiểm soát, cân bằng các nhiệm vụ và ưu tiên các mục tiêu quan trọng là một vấn đề phổ biến đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới. Cụ thể, các nhà quản lý doanh nghiệp đôi khi tập trung quá nhiều vào các chương trình khuyến mãi để thúc đẩy doanh số mà không xác định được khách hàng mục tiêu, hiểu họ muốn gì, từ đó đưa ra chiến lược phù hợp, dẫn đến việc khuyến mãi không hiệu quả và lãng phí thời gian, nguồn lực, và tiền bạc. Hoặc thông điệp đến cơ sở khách hàng hiện tại có thể không phù hợp với sở thích và thói quen của họ, hoặc tệ hơn, nó có thể có tác động tiêu cực đến doanh nghiệp.Tư vấn Marketing cho doanh nghiệp nhỏ uy tín và hiệu quả

Rủi ro này có thể được loại bỏ khi thuê chuyên gia tư vấn marketing. Các nhà tư vấn sẽ biết bạn nên làm gì, ở đâu và khi nào, để đạt được các mục tiêu kinh doanh và marketing của bạn. Dựa trên yêu cầu và mong muốn của bạn, chuyên gia tư vấn marketing sẽ đưa ra các đề xuất và kế hoạch để giải quyết các vấn đề marketing một cách hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn

Khi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn tốt, doanh nghiệp sẽ đưa ra những đề xuất mang tính xây dựng để phát triển bền vững, bám sát tình hình thực tế của doanh nghiệp, hỗ trợ thông qua tham vấn và góp ý. Các ý kiến ​​đề xuất phải khách quan và vì lợi ích của doanh nghiệp.
Khi thuê một công ty tư vấn marketing, doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch marketing một cách chính xác ngay từ đầu và tránh được những rủi ro marketing không đáng có đó.

Điểm qua những công ty tư vấn chiến lược Marketing uy tín nhất hiện nay

Để giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn và có hướng đi đúng đắn. Cùng tham khảo một số công ty tư vấn chiến lược Marketing uy tín, chuyên nghiệp dưới đây.

GCO Group

GCO group là công ty có nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn, khai thác, triển khai dịch vụ truyền thông nổi tiếng nhất hiện nay. Sứ mệnh của GCO là kết nối toàn cầu, đem lại niềm tin cho khách hàng. 

Các dịch vụ GCO cung cấp gồm: giải pháp Marketing, SEO, Content Marketing, thiết kế website, gcoads,..

FreshBrand

Freshbrand là công ty tư vấn cung cấp, quản lý  lý nhiều loại dịch vụ xây dựng chiến lược thương hiệu, có trụ sở tại TPHCM. Freshbrand luôn hướng đến sự đổi mới đem lại sự khác biệt cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm về tư vấn, xây dựng, phát triển thương hiệu. Chúng tôi tự tin đem lại nguồn lợi nhuận về cho các doanh nghiệp.

Các dịch vụ freshbrand cung cấp gồm: chiến lược Marketing, thiết kế web, biên tập nội dung,..

Left Brain Connectors

Đây là công ty chuyên cung cấp, tư vấn chiến lược Marketing mang lại hiệu quả tối ưu đối với mỗi doanh nghiệp. Đưa ra định hướng, tiếp thị, sáng tạo và quản lý Marketing tốt nhất.

Dịch vụ công ty Left Brain Connectors cung cấp gồm: lên ý tưởng, thiết kế thương hiệu, truyền thông, chiến lược truyền thông,…

Vidoco

Vidoco là công ty chuyên tư vấn, xây dựng thương hiệu trên nền tảng cùng hợp tác, tôn trọng đem lại hiệu quả. Với những kế hoạch, chiến lược vạch sẵn ra Vidoco cam kết sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Các dịch vụ Vidoco cung cấp gồm: tư vấn thương hiệu, Digital Marketing, thiết kế website.

SR Việt Nam

SR Việt Nam là công ty có kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực tư vấn, tiếp thị đưa ra những giải pháp chuyên môn thiết thực cho doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn. 

Các dịch vụ SR Việt Nam cung cấp gồm: nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch, khảo sát, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Công ty tư vấn chiến lược marketing

Những đối tượng nào cần tư vấn Marketing?

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp phải các vấn đề sau đây chắc chắn cần sử dụng dịch vụ tư vấn Marketing. 

 • Doanh thu không đạt được như mục tiêu
 • Đang mất kiểm soát và lạc lõng trong thị trường
 • Tổng chi phí thị trường đang có xu hướng tăng nhưng không có thước đo chuẩn xác.
 • Các doanh nghiệp mới thành lập
 • Muốn đạt mục tiêu tăng trưởng vượt trội.
 • Đang có sản phẩm mới muốn mở rộng thị trường.

Quy trình tổng thể tư vấn Marketing 

Đối với doanh nghiệp mới hoạt động chắc hẳn còn xa lạ với dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing. Vậy hãy cùng tìm hiểu các bước trong quy trình tư vấn Marketing dưới đây nhé.

Bước 1: Khảo sát yêu cầu của khách hàng

Chuyên gia tư vấn marketing sẽ nhận được yêu cầu do doanh nghiệp / công ty để lại và liên hệ để trao đổi thêm thông tin. Điều này bao gồm: nhu cầu kinh doanh, thông tin về các vấn đề phải đối mặt, thông tin kinh doanh, cuộc hẹn để thảo luận chi tiết hơn,… Doanh nghiệp có thể để lại lời nhắn thông qua biểu mẫu, email, trang web hoặc fanpage của agency.

Bước 2: Đánh giá thực trạng doanh nghiệp

Sau khi công ty tư vấn marketing có được tất cả các thông tin kinh doanh do khách hàng trao đổi. Họ sẽ thực hiện đánh giá tình hình và phân tích các yếu tố sau:

 • Các ngành công nghiệp chính
 • Khách hàng hiện tại
 • Marketing hoạt động kinh doanh của khách hàng
 • Nguồn lực doanh nghiệp
 • Mô hình bán hàng

Bước 3: Nghiên cứu thị trường của doanh nghiệp

Các công ty tư vấn marketing thực hiện nghiên cứu thị trường dựa trên các thông tin trên. Nghiên cứu dựa trên kiến thức và kinh nghiệm bao gồm:

 • Thị trường cung cầu.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề gì trên thị trường?
 • Nguồn lực cho các sản phẩm và dịch vụ của khách hàng.
 • Hành vi của người tiêu dùng.
 • Khách hàng
 • Tổng quan thị phần, đánh giá các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp về thị phần.
 • SWOT của doanh nghiệp.
 • Chi phí marketing, triển khai bán hàng, v.v.

Bước 4: Phân tích tổng thể với khách hàng để lập chiến lược Marketing tổng thể

Dựa trên những phân tích trên. Các công ty tư vấn chiến lược marketing sẽ làm việc với bạn để phát triển chiến lược marketing tổng thể của bạn. Bước này có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh và thông tin do các bên kinh doanh cung cấp.

Bước 5: Đề xuất kế hoạch Marketing

Dựa trên dữ liệu cụ thể, công ty tư vấn marketing xây dựng kế hoạch marketing phù hợp để bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Bởi vì, một chiến lược truyền thông thành công là một chiến lược phù hợp nhất, không nhất thiết phải là tốt nhất.

Bước 6: Thực thi chiến lược Marketing

Sau khi ký hợp đồng, đơn vị tư vấn marketing sẽ điều chỉnh kế hoạch marketing tổng thể theo ý kiến ​​của doanh nghiệp và tình hình thực tế. Khi cả hai bên đều hài lòng với kế hoạch, agency sẽ tiến hành thực hiện kế hoạch. Nếu doanh nghiệp chỉ đơn giản là thuê bên thứ ba xây dựng chiến lược marketing tổng thể và muốn tự mình thực hiện, đơn vị tư vấn sẽ bàn giao kế hoạch cho doanh nghiệp sau bước này.

Bước 7: Báo cáo kết quả

Khi thực hiện một chiến dịch marketing không thể tránh khỏi một số vấn đề, các đại lý tư vấn marketing sẽ thực hiện các điều chỉnh để chiến dịch đi đúng hướng. Cuối sự kiện, cố vấn sẽ gửi báo cáo tóm tắt những thành tích đã đạt được trong sự kiện.

Dịch vụ tư vấn marketing tại GCO Group có gì khác biệt?

Tại GCO Group, chúng tôi cung cấp các giải pháp và dịch vụ giải quyết vấn đề cho mọi trường hợp thực tế trong mọi doanh nghiệp. Các nguyên tắc khi đề xuất dịch vụ của chúng tôi là tối ưu hóa để phù hợp với nguồn lực (ngân sách, nhân viên hạn chế) và phục vụ doanh nghiệp một cách kịp thời.

Giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi phí không đáng có

Ưu tiên hàng đầu của GCO Group là luôn đưa ra các đề xuất và kế hoạch phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp (năng lực, ngân sách và thời gian). Trong quá trình tiếp xúc với các chuyên gia, chúng tôi đã gặp phải nhiều hoạt động marketing trả phí không có mục tiêu cụ thể. Do người quản lý, điều hành, lãnh đạo không nắm rõ phương hướng kinh doanh, thị trường, khách hàng mục tiêu nên rất lãng phí thời gian và tiền bạc. Việc ra quyết định chủ yếu được thực hiện dựa trên cảm tính, kinh nghiệm hoặc sự bắt chước, .. của đối thủ nhưng không thực sự phù hợp với doanh nghiệp của họ

Hiểu và giải quyết được vấn đề đến cùng

Các công ty tư vấn marketing luôn biết lý do thực sự đằng sau những khó khăn và vấn đề mà bạn gặp phải. Họ sẵn sàng tư vấn phương hướng, kế hoạch và các hoạt động triển khai phù hợp để giải quyết vấn đề này cho doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ tư vấn và giải đáp xuyên suốt

Một mối lo thường trực của các doanh nghiệp là khi tìm kiếm và hợp tác với các đơn vị tư vấn marketing, họ sẽ chỉ nhận được sự hỗ trợ tư vấn trong thời gian hợp đồng. Tuy nhiên, tại GCO Group, chúng tôi mong muốn trở thành đối tác kinh doanh nên luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan khi doanh nghiệp có nhu cầu, trước và sau dự án.

Chuyên gia có chuyên môn, kinh nghiệm

GCO - Tư vấn marketing chuyên nghiệp
GCO – Tư vấn marketing chuyên nghiệp

Một trong những điều mà tập thể GCO Group tự hào là chúng tôi có những chuyên gia tư vấn với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn. Những lời khuyên của chúng tôi đều xuất phát từ cái “tâm” và “đạo đức” của ngành.
Nếu doanh nghiệp có bất kỳ băn khoăn và thắc mắc nào liên quan, đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp và hỗ trợ thực hiện.

Trên đây là một số thông tin về tư vấn Marketing giải pháp đem đến thành công cho doanh nghiệp. Hy vọng chia sẻ của Giải pháp marketing sẽ giúp các doanh nghiệp mới chưa có hướng đi có thể tìm kiếm được dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao.

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục