T2, 07 / 2022 11:11 sáng | gp_user
Cách tăng traffic cho website nhanh chóng và hiệu quả như thế nào? Vậy hãy cùng giải pháp Marketing chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé, mời các bạn tham khảo bài viết. Các loại traffic của website Organic traffic Organic Traffic có nghĩa là lưu lượng truy cập tự nhiên […]

Cách tăng traffic cho website nhanh chóng và hiệu quả như thế nào? Vậy hãy cùng giải pháp Marketing chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé, mời các bạn tham khảo bài viết.

Các loại traffic của website

Các loại traffic của website

Organic traffic

Organic Traffic có nghĩa là lưu lượng truy cập tự nhiên của website là lượng khách truy cập trang web tự nhiên không mất phí. Khách truy cập  vào trang web theo cách chủ động thông qua các truy vấn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Coccoc…

Paid traffic

Ngược lại với Organic Traffic bạn sẽ cần phải trả tiền với Paid Traffic thì ngược lại. Nguồn khách truy cập từ Paid Traffic đến trực tiếp thông qua các quảng cáo mà bạn trả phí để hiển thị như là Google Adwords, Facebook ads,..

Ưu và nhược điểm của hai loại traffic này là gì?

Với organic traffic bạn cần đầu tư và chú trọng vào những nội dung, hình ảnh…Đó là những yếu tố có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên website, giúp giữ chân người đọc ở lâu trên trang. Từ đó Google cũng sẽ đánh giá website tốt hơn. Tuy nhiên, để có được hệ thống content, thiết kế… chỉn chu và thu hút được người dùng thì cũng cần một kế hoạch hoàn chỉnh, bền vững và thường xuyên cải tiến.

Paid traffic thường sẽ phù hợp với một thương hiệu muốn triển khai 1 chiến dịch bán hàng, thường sẽ là theo mùa thời tiết, hoặc đang có đợt giảm giá tùy thuộc vào kế hoạch marketing. Cũng vì “theo mùa” nên cho phí cho các chiến dịch paid traffic sẽ cao và chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn rồi dừng ngay nếu bạn không tiếp tục nạp tiền vào đấy nữa, nhưng hiệu quả có được trong thời gian chạy chiến dịch sẽ giúp tăng traffic cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: Cấu trúc website chuẩn SEO

Tầm quan trọng của việc tăng traffic cho website:

Tầm quan trọng của việc tăng traffic cho website

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Với sự phát triển ngày càng nhanh của thương mại điện tử, nhờ độ phủ sóng của mạng internet  cùng với xu hướng là thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn khi bạn biết tận dụng các phương tiện điện tử.

Bên cạnh việc sử dụng những phương pháp marketing truyền thống có mức chi trả cao như phát tờ rơi, quảng cáo ngoài trời… thông qua việc xuất hiện trên sàn thương mại điện từ và có nhiều traffic cũng là cách quảng bá thương hiệu của bạn mà tối ưu chi phí hơn rất nhiều.

Tăng lượng người tiếp cận thông tin

Thông qua các tin tức dạng bài viết, blog chia sẻ càng thu hút được nhiều người biết tới website và vài trang web để tìm kiếm các thông tin là mục đích cao nhất mà các người làm seo hướng đến

Khi website được hoàn thiện từ nội dung, cho đến hình ảnh thiết kế và giao diện. Nhưng chưa có ai biết đến và đọc thì sẽ lãng phí và cũng đánh giá chiến dịch chưa được hiệu quả. Vì vậy, cần phải tăng traffic cho website để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin của website

Tăng khả năng bán hàng

Dựa vào việc thương hiệu của bạn được tiếp cận với người dùng, đồng nghĩa với việc tăng khả năng  thu hút khách hàng tiềm năng của bạn mua sản phẩm hay dịch vụ là rất cao giúp doanh nghiệp tăng khả năng bán hàng và tăng doanh thu.

Với các website triển khai kênh bán hàng online, các sàn thương mại điện tử, website kinh doanh hàng hóa, dịch vụ… thì mục tiêu kéo khách hàng đến với website là cách hiệu quả nhất để chuyển hướng  người đọc thành khách hàng thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Vai trò của marketing

Những cách tăng traffic cho website nhanh chóng

Những cách tăng traffic cho website nhanh chóng

Cách tăng traffic cho website bằng SEO

Cải thiện SEO OnPage

Thông qua việc nghiên cứu từ khoá bạn có thể cải thiện SEO. Cần tối ưu các yếu tố trong và ngoài trang để có thể tăng traffic cho website 1 cách tự nhiên tốt hơn.

Nghiên cứu từ khoá mới

Hãy mở rộng chủ đề cho từ khoá.  Đừng chỉ tập trung nghiên cứu từ khoá  có volume cao hay xếp hạng cao mà bên cạnh đó bạn còn phải xây dựng chiến lược phù hợp. Những từ khóa và thuật ngữ liên quan cần có chiến lược hoàn chỉnh.

Tối ưu hoá nội dung với từ khóa dài

Bên cạnh việc lựa chọn những từ khóa phổ biến và xu hướng trong ngành của bạn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa dài để xây dựng cho chiếc lược SEO là ý tưởng tuyệt vời đó.  Ưu điểm của những từ khóa dài sẽ chi tiết và thường có Volume thấp, ít cạnh tranh. Bạn đừng nghĩ những từ khóa này sẽ kém hiệu quả mà ngược lại nó sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng mục tiêu đúng hơn.

Xây dựng liên kết tự nhiên (Natural Link)

Liên kết tự nhiên là các backlink được tạo ra một cách tự nhiên từ các trang web khác. Natural Link thường xuất hiện trong các trường hợp: Các website, diễn đàn, blog video và các trang chủ khác liên kết nội dung từ website của bạn vào bài viết, video hoặc hình ảnh của họ.

Để sở hữu các backlink chất lượng không phải là điều đơn giản. Nội dung của bạn tạo ra cần phải cung cấp giá trị thực sự. Như vậy mới khiến mọi người muốn liên kết đến nội dung của website của bạn.

Tạo content mà mọi người muốn chia sẻ và sẵn sàng liên kết với bạn

Bạn để có thể  thấy những đường link tôi chia sẻ trong bài viết này đều là thông tin được nghiên cứu kỹ và có liên quan đến chủ đề trong bài viết này. Là một Content tốt, thì cần phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người đọc, đó chính là điều kiện tiên quyết.

Khi chất lượng bài viết của bạn đã tuyệt vời rồi thì bước tiếp theo để là phong phú và đa dạng cho người đọc bằng cách sử dụng hình ảnh hấp dẫn và có liên quan đến chủ đề. Bạn có thể sử dụng không chỉ là hình ảnh, mà bạn còn có thể nữa bằng thêm video để tăng thếm tính chân thực và đa dạng cho nội dung.

Tạo Infographics

Content của bạn có thể đến với người đọc theo nhiều cách, kết hợp với Infographics cùng là cách để đem lại thông tin cho người đọ màc lại vừa mang tính giải trí.

Nên sử dụng Infographics thu hút sẽ mang lại cho bạn con số traffic tốt cho website hơn, bởi vì chúng bắt mắt và dễ dàng share hơn so với dạng content chữ.

Đăng tải nội dung dạng video

 Chắc bạn đã có thể thấy tầm ảnh hưởng của Video trong SEO rồi chứ! Hiệu quả mang lại tích cực hơn hẳn so với một đoạn văn dài nhiều chữ và bao gồm cả việc thúc đẩy traffic về website của bạn.

Tạo Internal Link – Liên kết nội bộ cho content

Độ đáng tin của trang web không chỉ được đánh giá qua lượng backlink từ trang web khác. Mà nó còn được xác định vào cấu trúc Internal Link. Trang web của bạn có những bài viết nào là nội dung chính chưa?

Hãy liên kết trang chính của bạn với những bài viết nhỏ hơn để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Việc này cũng giúp bạn cải thiện cấu trúc liên kết trang web mình đó!

SỬ dụng Internal Link sẽ giữ chân người đọc ở lại Website bạn lâu hơn. Người dùng sẽ được điều hướng theo những Internal Link mà bạn đặt trong bài viết, họ sẽ được dẫn từ trang này sang trang khác trên cùng website của bạn, thay vì thoát ra ngay sau khi học đã đọc xong nội dung tìm kiếm ban đầu.

Đọc thêm: seeding là gì?

Cách tăng traffic cho website bằng việc chia sẻ các tính năng bổ sung

Cách tăng traffic cho website bằng việc chia sẻ các tính năng bổ sung

Tạo sản phẩm/công cụ miễn phí

Hãy khuyến khích người đọc để truy cập vào trang của bạn bằng cách cung cấp cho họ thứ gì đó miễn phí chẳng hạn.

Để lựa chọn quà tặng miễn phí bạn nên cân nhắc nó có liên quan đến ngành hàng và tình hình doanh nghiệp bạn. Bạn có thể nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để tham khảo những ý tưởng của họ

Tạo các cuộc thi và khóa học trực tuyến free

Có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn bằng cách tạo các cuộc thi hay khóa học miễn phí. Cách này sẽ kích thích tâm lý khẩn cấp và nỗi sợ bị bỏ lỡ của con người. Khi bạn muốn đưa website của mình lên đầu ngành, thì cách tạo khóa học trực tuyến là bước nền tảng. Hãy cố gắng mang đến cho khách hàng một chủ đề mà bạn cho là có liên quan đến họ. Tuy nhiên việc tạo khóa học sẽ khá là tốn ngân sách cho nên cần có 1 chiếc lược rõ ràng.

Cách tăng traffic website thông qua mạng xã hội

Mạng xã hội vẫn đóng vai trò rất lớn trong việc kéo traffic về cho website. Đây là một trong những cách tốt nhất để tạo quảng bá  cho thương hiệu. Và xây dựng độ phủ sóng trực tuyến cho doanh nghiệp.

Mạng xã hội hiện cần có một chiến lược doanh thu rõ ràng, bao gồm cả chi phí đặt quảng cáo trên mạng xã hội. Đây là một cách hữu ích để tiếp cận khách hàng và mang đến cho bạn cách tiếp cận khách hàng mục tiêu mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tăng traffic cho website bằng quảng cáo

Đầu tư vào quảng cáo Google, Facebook… cũng là một cách tăng traffic cho website hiệu quả nhanh chóng. Đa số những người dùng nhấp vào bài viết quảng cáo sẽ chuyển hướng đến trang bán sản phẩm. Nhưng để có 1 chiếc lược chạy quảng cáo hiệu quả bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho từ khóa và ngân sách.

Cách tăng traffic cho website bằng chia sẻ nội dung lên cộng đồng của bạn

Hãy tìm cộng đồng, diễn đàn mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm và tham gia. Hãy đặt câu hỏi khách hàng của bạn là ai? Họ quan tâm đến những vấn đề gì? Để xác định diễn đàn mà khách hàng mục tiêu có thể tham gia.  Hãy tham gia vào những cuộc tranh luận của họ và khéo léo quảng bá sản phẩm của mình để họ biết đến.

Quảng cáo website qua các buổi offline

Tài trợ cho các sự kiện là một cách khéo để PR cho thương hiệu và mang đến sự tín nhiệm của các doanh nghiệp cùng ngành. Hãy lựa chọn sự kiện có khách hàng hàng mà bạn nhắm đến và chắc chắc rằng nó có liên quan đến lĩnh vực ngành mà bạn đang hoạt động

Cách tăng traffic cho website bằng tối ưu hóa website

Hãy tối ưu trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động để đảm bảo rằng khi người dùng sử dụng thiết bị nào để sẽ có trải nghiệm tốt nhất. Đặc biệt di động, là thiết bị phổ biến được sửu dụng rộng rãi nên càng cần phải chú trọng đến tối ưu của họ trên thiết bị này.

Yếu tố tốc độ website cũng là điều cần phải tối ưu nếu muốn tăng traffic cho website của mình. Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ để kiểm tra tốc độ website của bạn luôn ở mức nhanh nhất.

Xây dựng Guest Post chất lượng

Bạn có thể tạo backlink bằng cách viết bài trên các blog, trang web lớn khác để tăng traffic cho webstite.  Bạn hãy lựa chọn blog, trang web lớn có độ uy tín về lĩnh vực của bạn và xem xét blog có hỗ trợ khách viết blog hay không. Bạn có thể liên hệ trực tiếp và trao đổi với quản trị viên hợp tác cấp quyền viết Bài đăng của khách.

Xem ngay: Dịch vụ backlink chất lượng

Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn tăng traffic cho website hiệu quả, dễ dàng hơn. Hãy chia sẻ với tôi những điều thắc mắc hay đang ý tưởng về cách tăng traffic cho website nhé!

Bài viết cùng chuyên mục