T4, 07 / 2022 5:31 chiều | gp_user
Mua backlink Trong bài viết hôm nay, Giải Pháp Marketing chúng tôi sẽ gửi đến bạn tất tần tật về Digital Marketing. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết nhé! Digital marketing là gì? Digital marketing là gì? Nó là hoạt động marketing và quảng cáo doanh nghiệp, con người, sản phẩm hoặc dịch […]

Trong bài viết hôm nay, Giải Pháp Marketing chúng tôi sẽ gửi đến bạn tất tần tật về Digital Marketing. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

Digital marketing là gì?

Digital marketing là gì? Nó là hoạt động marketing và quảng cáo doanh nghiệp, con người, sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng các kênh trực tuyến, thiết bị điện tử và công nghệ kỹ thuật số. Một vài ví dụ về digital marketing bao gồm truyền thông xã hội, email marketing, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), v.v.

Digital marketing là gì?

Sự khác biệt giữa marketing truyền thống và digital marketing rất đơn giản. Marketing truyền thống sử dụng các kênh ngoại tuyến, trong khi digital marketing sử dụng các kênh trực tuyến. Ví dụ: một chiến dịch marketing truyền thống có thể sử dụng bảng quảng cáo, quảng cáo radio và các câu chuyện tin tức, trong khi chiến dịch digital marketing có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bài đăng trên blog và email marketing để quảng bá doanh nghiệp và các dịch vụ của nó.

Tại sao digital marketing lại quan trọng?

Đối với các công ty ngày nay, chiến lược digital marketing rất quan trọng vì nó cung cấp:

Nhiều chiến lược marketing trực tuyến

Với marketing trực tuyến, công ty của bạn có thể chọn từ một loạt các chiến thuật. Ví dụ về các chiến thuật digital marketing bao gồm:

 • SEO
 • PPC
 • Content marketing
 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO)
 • Marketing và quảng cáo trên mạng xã hội

Với marketing truyền thống, bạn có ít sự lựa chọn hơn. Bạn chỉ có một vài kênh khả dụng, như radio, báo in và TV, và nhiều kênh trong số này rất đắt tiền, điều này làm hạn chế sự lựa chọn của bạn hơn nữa.

Chọn sử dụng marketing qua Internet giúp công ty của bạn tiếp cận với một loạt các chiến lược. Bạn có thể chọn những thứ phù hợp nhất với doanh nghiệp, mục tiêu và thị trường mục tiêu của mình, điều này giúp bạn tối đa hóa tác động của tiếp thị trực tuyến đến lợi nhuận của mình.

Các giải pháp marketing hiệu quả về chi phí

Giá cả là một lợi ích khác của digital marketing.

Các giải pháp marketing hiệu quả về chi phí

So với marketing truyền thống, online marketing digital cực kỳ tiết kiệm chi phí. Nếu bạn quảng cáo trực tuyến, cho dù trên phương tiện truyền thông xã hội, trang web hay công cụ tìm kiếm, bạn chỉ cần đặt ngân sách và đặt giá thầu cho quá trình quảng cáo. Bạn có toàn quyền kiểm soát số tiền mình chi tiêu, điều này không xảy ra khi làm marketing truyền thống.

Ngoài ra, bạn có thể dừng chiến lược của mình bất cứ lúc nào. Ví dụ: nếu bạn khởi chạy một chiến dịch PPC và thấy rằng nó không hoạt động, bạn có thể tạm dừng chiến dịch đó.

Một sân chơi bình đẳng

Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), digital marketing cũng giúp công ty của bạn nổi bật với các thương hiệu lớn hơn. Đó là bởi vì marketing trực tuyến cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí như SEO, có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đối tượng của mình.

Ví dụ: với SEO như một chiến lược digital marketing, doanh nghiệp của bạn có thể tối ưu hóa nội dung của bạn cho các tìm kiếm dài hạn hoặc các tìm kiếm có 3 từ trở lên, như “dịch vụ bảo trì khu dân cư hvac” hoặc “cách làm sạch máng xối trong nhà”.

Cách tiếp cận này có thể giúp công ty của bạn vượt qua các thương hiệu lớn và tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn.

Bạn cũng không phải lo lắng về việc ngân sách marketing online của mình sẽ cạnh tranh như thế nào với các thương hiệu lớn hơn. Digital marketing cung cấp một số chiến lược hiệu quả về chi phí, bao gồm cả SEO, mà bạn có thể sử dụng để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến với khách hàng.

Các tùy chọn nhắm mục tiêu và cá nhân hóa nâng cao

Làm cho marketing web trở thành một phần trong chiến lược kinh doanh của bạn cũng cho phép bạn truy cập vào một loạt các tùy chọn nhắm mục tiêu và cá nhân hóa nâng cao. Marketing truyền thống rộng hơn, không thể cạnh tranh với những gì digital marketing có thể cung cấp cho bạn khi nhắm mục tiêu.

Các tùy chọn nhắm mục tiêu và cá nhân hóa nâng cao

Ví dụ: với marketing trực tuyến, bạn có thể sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu như:

 • Tuổi tác
 • Vị trí
 • Sở thích
 • Tình trạng hôn nhân

Các tùy chọn nhắm mục tiêu này có thể giúp bạn khuếch đại các lợi ích khác của digital marketing, chẳng hạn như hiệu quả chi phí của nó. Ví dụ: nếu bạn khởi chạy chiến dịch PPC, bạn có thể sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu như vị trí để tập trung quảng cáo của mình vào những người dùng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất, như bằng cách ghé thăm cửa hàng thực của bạn.

Marketing trực tuyến cũng giúp bạn có thể cá nhân hóa nội dung với những thông tin như: Tên, sở thích, hành vi mua hàng,…

Tạo trải nghiệm được cá nhân hóa cho người dùng, cho dù thông qua chiến dịch marketing qua email hay trang web của bạn, có thể dẫn đến kết quả tiếp thị tốt hơn.

Theo dõi và đo lường chiến dịch chính xác

Với marketing truyền thống, rất khó để theo dõi liệu ai đó có tìm thấy doanh nghiệp của bạn thông qua tính năng bảng quảng cáo, quảng cáo radio hay báo chí hay không. Khi bạn không thể theo dõi các chiến lược marketing của mình, bạn không thể đo lường hiệu suất của chúng, điều này khiến việc chứng minh giá trị của hoạt động marketing trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, điều này trở nên dễ dàng với digital marketing. Bạn có thể sử dụng các công cụ như: Google Analytics, Google Search Console và Google Ads để theo dõi chiến lược của mình.

Theo dõi và đo lường chiến dịch chính xác

Ví dụ: với Google Analytics, bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập trang web, hành vi của người dùng và chuyển đổi trang web. Trong khi đó, Google Ads cung cấp chế độ xem 360 độ về quảng cáo PPC của bạn. Những loại phân tích trang web này hoàn toàn không thể thiếu đối với bất kỳ chiến lược digital marketing nào.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các chương trình như Google Data Studio để biên dịch tất cả dữ liệu digital marketing của mình thành các báo cáo dễ đọc và dễ chia sẻ. Các công cụ như thế này giúp bạn giới thiệu cũng như phân tích hiệu suất của marketing trực tuyến.

Phản hồi liên tục về hiệu suất chiến dịch

Việc biến digital marketing trở thành một phần trong chiến lược kinh doanh của bạn cũng cho phép bạn tiếp cận với phương pháp marketing cung cấp phản hồi liên tục về hiệu suất chiến dịch của bạn, cho dù đó là chiến lược SEO hay quảng cáo PPC.

Ví dụ: nếu bạn khởi chạy chiến dịch PPC và cập nhật nhắm mục tiêu để loại trừ thiết bị di động, bạn có thể nhận thấy sự sụt giảm đột ngột trong chuyển đổi. Phản hồi tức thì giúp bạn phản ứng nhanh. Bạn có thể hoàn tác cập nhật nhắm mục tiêu và đưa chiến dịch của mình trở lại hiệu suất tối ưu.

Ngay cả các chiến lược dài hạn như SEO cũng cung cấp phản hồi liên tục. Ví dụ: bạn có thể xem liệu chiến lược nhắm mục tiêu theo từ khóa của mình có hoạt động tốt hay không bằng cách phân tích lưu lượng truy cập trang web và tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn. Phân tích này cũng có thể giúp bạn khám phá các lĩnh vực khác để cải thiện, chẳng hạn như thiết kế và khả năng sử dụng của trang web của bạn, cũng như chất lượng nội dung.

Xem thêm: Kế hoạch digital marketing mẫu chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Digital marketing hoạt động như thế nào?

Bạn đã biết digital marketing là gì, nhưng bạn có biết digital marketing hoạt động như thế nào?

Digital marketing hoạt động bằng cách phát triển chiến lược đa kênh được phối hợp hỗ trợ hành trình mua hàng duy nhất của đối tượng mục tiêu của bạn. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sử dụng nhiều kênh như: mạng xã hội, email và tìm kiếm, để hỗ trợ chiến lược tổng thể như tạo nhận thức về thương hiệu, khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Digital marketing hoạt động như thế nào?

Một ví dụ về digital marketing:

 • Mục tiêu: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Kênh: Tìm kiếm, email
 • Chiến lược: Viết một bài đăng trên blog nhắm mục tiêu nhu cầu giữa kênh (MOFU). Sau đó, tối ưu hóa bài đăng trên blog cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Bao gồm tài nguyên có thể tải xuống yêu cầu người dùng chia sẻ địa chỉ email của họ. Cuối cùng, xây dựng một chiến dịch nhỏ giọt cho những người đăng ký email đó để chuyển họ sang chuyển đổi.

Đó là một ví dụ cơ bản, nhưng tình huống trên cho thấy cách các công ty có thể sử dụng digital marketing để đạt được các mục tiêu, như thu hút khách hàng tiềm năng.

Cho dù bạn đang ở trong thị trường doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) hay doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), bạn có thể tìm thấy những cách sáng tạo để tiếp cận khách hàng của mình thông qua các kênh trực tuyến. Khả năng tùy biến và tính linh hoạt của các kỹ thuật marketing trực tuyến khiến chúng trở nên hữu ích cho mọi loại hình công ty. Tại GCO Digital, chúng tôi vừa là đại lý cung cấp các dịch vụ digital marketing hiệu quả cho cả B2B và B2C.

Các chỉ số digital marketing

Có rất nhiều chỉ số digital marketing bạn có thể đo lường, bao gồm:

Chỉ số digital marketing Đo lường gì? Kênh digital marketing
Lưu lượng truy cập website Số lượng người dùng truy cập một trang web Organic
Nguồn lưu lượng Nguồn lưu lượng truy cập trang web như: mạng xã hội, quảng cáo có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền Không phải trả tiền, mạng xã hội
Số lần xem trang Tổng số lượt xem cho một trang Organic
Tỷ lệ thoát Phần trăm số phiên hoặc phiên trên một trang khi người dùng không truy cập trang khác trên trang web của bạn Organic
Thời gian trên trang Lượng thời gian trung bình dành cho một trang Organic
Tỷ lệ nhấp (CTR) Phần trăm đo lường số lần nhấp chia cho số lần hiển thị Không phải trả tiền, có trả tiền, mạng xã hội
Tỷ lệ chuyển đổi Phần trăm người dùng đã chuyển đổi chia cho tổng số người dùng Không phải trả tiền, có trả tiền, mạng xã hội, email
Tỉ lệ mở Phần trăm người dùng đã mở email chia cho tổng số người dùng đã nhận được email E-mail
Theo dõi Số trang theo dõi Mạng xã hội
Chia sẻ Số lượt chia sẻ bài đăng Mạng xã hội
Lợi tức đầu tư (ROI) Doanh thu do chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tạo ra, trừ đi chi phí Không phải trả tiền, có trả tiền, mạng xã hội, email

Một nhân viên digital marketing làm gì?

Nói chung, các nhân viên digital marketing nhằm hoàn thành các mục tiêu chung của công ty họ như tăng doanh thu bằng cách đạt được các mục tiêu nhỏ hơn, như cải thiện lưu lượng truy cập trang web của tổ chức, lượt theo dõi trên mạng xã hội và tỷ lệ chuyển đổi.

Một nhân viên digital marketing làm gì?

Trong hầu hết các trường hợp, các nhân viên marketing online sẽ đo lường hiệu suất của chiến lược digital marketing của doanh nghiệp họ bằng các số liệu, còn được gọi là các chỉ số hiệu suất chính (KPI), hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Điều gì quyết định chi phí dịch vụ digital marketing?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến số tiền bạn chi tiêu cho dịch vụ digital marketing, bao gồm:

Sự phức tạp của chiến lược digital marketing của bạn

Các chiến lược digital marketing trên web có thể trở nên phức tạp một cách nhanh chóng, đặc biệt nếu công ty của bạn sử dụng nhiều kênh và nhóm để marketing doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao các dự án phức tạp đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể hơn vì chúng cần nhiều nguồn lực hơn và các thành viên trong nhóm để thành công.

Các công cụ digital marketing của bạn

Marketing doanh nghiệp của bạn trực tuyến đòi hỏi một bộ công cụ, thường sẽ bao gồm các công cụ để:

 • Theo dõi thứ hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Nghiên cứu chiến lược đối thủ cạnh tranh.
 • Phát triển timeline nội dung.
 • Theo dõi tiến trình nội dung từ viết, chỉnh sửa đến xuất bản.
 • Lên lịch, xuất bản và theo dõi các bài đăng trên mạng xã hội.
 • Tạo quảng cáo cho các chiến dịch tìm kiếm và mạng xã hội.
 • Xây dựng, gửi và giám sát các chiến dịch email.

Mặc dù công ty của bạn có thể truy cập một số công cụ miễn phí, như Buffer để lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội, nhưng bạn thường cần dành một số ngân sách digital marketing của mình cho các công cụ trả phí như Ahrefs để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và theo dõi thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn cũng có thể đầu tư vào một số dịch vụ digital marketing của bên thứ ba như GCO Digital, với dịch vụ chuyên nghiệp.

Trong khi các tập đoàn lớn, cấp doanh nghiệp thường có thể tự xử lý các chiến dịch digital marketing của họ, thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lại gặp phải tình trạng khó khăn: không có đủ thành viên trong nhóm, thời gian hoặc thậm chí kinh nghiệm trong một lĩnh vực… Đây là là lúc mà nhà cung cấp bên thứ ba có thể trợ giúp bạn.

Tính mạnh mẽ của chiến lược marketing online của bạn

Giống như các chiến lược phức tạp, các chiến lược digital marketing tích cực đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể hơn. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể đầu tư gần 10% tổng doanh thu so với 6,5% để làm cho kế hoạch của bạn cạnh tranh hơn.

Tính mạnh mẽ của chiến lược marketing online của bạn

Việc công ty của bạn có yêu cầu một chiến lược tích cực hay không sẽ phụ thuộc vào mục tiêu cũng như ngành của bạn. Nếu bạn hoạt động trong một thị trường đặc thù, cạnh tranh cao, nơi mọi người đều sử dụng marketing trực tuyến, bạn có thể sẽ cần một kế hoạch tích cực để quảng bá thương hiệu của mình.

Các loại hình tiếp thị kỹ thuật số cần biết

Tìm cách sử dụng marketing trực tuyến để phát triển doanh nghiệp của bạn? Hướng dẫn digital marketing của chúng tôi cho bạn biết những điều bạn cần biết về các kênh digital marketing phổ biến nhất. Các hình thức digital marketing bao gồm:

SEO

Sử dụng SEO như một chiến lược digital marketing, các công ty có thể tăng khả năng hiển thị của họ trong kết quả tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Với vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn có thể kiếm được nhiều lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng hơn. Vì 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu với công cụ tìm kiếm, nên SEO là điều bắt buộc.

Với SEO, doanh nghiệp của bạn có thể thúc đẩy doanh thu lâu dài cho công ty của bạn mà không cần trả trước và liên tục đi kèm với các chiến lược như quảng cáo trên mạng xã hội.

Content marketing

Content marketing cung cấp cho các công ty một chiến lược dài hạn và hiệu quả về chi phí để tiếp cận, nuôi dưỡng và chuyển đổi đối tượng mục tiêu, cũng như hỗ trợ chiến lược SEO của họ.

Với nội dung chất lượng cao, doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra thêm 54% khách hàng tiềm năng, đồng thời thu hút sở thích của 70% người tiêu dùng muốn tìm hiểu về công ty của bạn thông qua các bài đăng trên blog, hướng dẫn và bài báo.

Quảng cáo PPC

Quảng cáo PPC là một chiến thuật digital marketing nhằm quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm, trang web, ứng dụng, v.v. PPC hoạt động theo mô hình kinh doanh trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, có nghĩa là bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, có thể bao gồm văn bản, hình ảnh và video.

Hơn 60% doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng PPC vì đây là một kỹ thuật digital marketing nhanh chóng và hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Với PPC, doanh nghiệp của bạn có thể tạo một chiến dịch nhắm mục tiêu để tiếp cận người dùng sẵn sàng mua trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Marketing truyền thông xã hội

Gần 75% mọi người sử dụng mạng xã hội khi đưa ra quyết định mua hàng, điều này làm cho tiếp thị qua mạng xã hội trở thành một hình thức digital marketing bắt buộc phải sử dụng.

Marketing truyền thông xã hội

Với marketing truyền thông xã hội, các công ty có thể xây dựng lượng người theo dõi trung thành, cũng như thu hút và tương tác với những người theo dõi của họ để cải thiện lòng trung thành của khách hàng, tăng doanh số bán hàng và giảm tình trạng gián đoạn.

Hầu hết các cách tiếp cận bao gồm chia sẻ nội dung, trả lời bình luận và quảng cáo bài đăng trên: Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,…

Email marketing

Email marketing là một chiến lược digital marketing tập trung vào việc tạo ra và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Với email marketing, các doanh nghiệp có thể gửi nhiều loại email, bao gồm cả để quảng bá sản phẩm, chia sẻ thông báo của công ty và chuyển những lời khuyên hoặc bài báo hữu ích.

Email marketing một trong những loại digital marketing mạnh mẽ nhất mà một công ty có thể sử dụng.

Thiết kế và phát triển website

Thiết kế và phát triển trang web của bạn đóng vai trò là nền tảng cho chiến lược digital marketing của bạn. Một trang web hấp dẫn, có chức năng và thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối đa hóa kết quả của SEO, PPC và các kỹ thuật marketing trực tuyến khác.

Thiết kế web và phát triển web đề cập đến việc thiết kế và phát triển trang web của bạn, giao diện người dùng và phần phụ trợ của nó. Trong khi thiết kế web tập trung vào giao diện trang web của bạn, phát triển web tập trung vào chức năng, khả năng sử dụng và tốc độ trang web của bạn. Cả hai đều quan trọng đối với digital marketing.

Cách tạo chiến lược digital marketing

Mọi cuộc thảo luận về kiến ​​thức cơ bản trong digital marketing nên bao gồm cách thực hiện chiến lược digital marketing.

Cách tạo chiến lược digital marketing

Ngay cả khi bạn định thuê digital marketing bằng cách hợp tác với đại lý marketing trên Internet, thì việc hiểu hoạt động của kế hoạch của bạn sẽ rất hữu ích.

Tìm hiểu cách tạo chiến lược digital marketing của bạn ngay bây giờ:

Xác định mục tiêu digital marketing của bạn

Trước khi bạn bắt đầu viết nội dung hoặc khởi chạy các chiến dịch quảng cáo, hãy dừng lại và suy nghĩ về mục tiêu của mình.

Bạn muốn đạt được điều gì với marketing trực tuyến hoặc các kỹ thuật digital marketing cụ thể? Chẳng hạn, bạn có muốn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn với chiến dịch PPC không? Hoặc, bạn muốn tăng và cải thiện chất lượng lưu lượng truy cập trang web?

Khi bạn suy nghĩ về mục tiêu của mình, hãy nghĩ về mục tiêu tổng thể của công ty bạn. Chẳng hạn, bạn có thể muốn tăng số người theo dõi mạng xã hội trên Facebook, nhưng doanh nghiệp của bạn muốn thúc đẩy nhiều lượt mua hàng hơn. Bạn có thể liên hệ 2 mục tiêu này bằng cách xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội tập trung vào việc tăng doanh số bán hàng bằng cách tạo ra những người theo dõi trực tuyến tích cực trên Facebook.

Bất kể bạn chọn mục tiêu nào, hãy bám sát mô hình SMART. Ví dụ: bạn có thể tạo các mục tiêu SMART sau:

 • Đạt 500 người theo dõi mạng xã hội trên Facebook trong 6 tháng
 • Đạt được tỷ lệ chuyển đổi trang web 8% trong 12 tháng
 • Thu hút 35 khách hàng tiềm năng đủ điều kiện với PPC trước ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Nếu bạn quyết định hợp tác với đại lý digital marketing để marketing trực tuyến, họ có thể giúp bạn tạo ra các mục tiêu SMART. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm đến họ với những ý tưởng về những gì bạn muốn đạt được, chẳng hạn như tăng doanh số bán hàng, chất lượng khách hàng tiềm năng hoặc lưu lượng truy cập trang web.

Chọn các kênh digital marketing của bạn

Phối hợp với việc phát triển các mục tiêu marketing web, bạn cũng nên quyết định các kỹ thuật hoặc kênh digital marketing nào bạn muốn sử dụng. Một cách tiếp cận omni-channel, trong đó sử dụng nhiều kênh, hiện tốt nhất bởi vì nó tiếp cận người dùng qua email, tìm kiếm, mạng xã hội,…

Với những chiến lược này, công ty của bạn có thể hoàn thành một loạt các mục tiêu, từ tạo lưu lượng truy cập trang web và nhận thức về thương hiệu đến tăng lượng khách hàng tiềm năng và mua hàng. Thêm vào đó, những kỹ thuật này như SEO và PPC, hoạt động tốt cùng nhau.

Đặt ngân sách digital marketing của bạn

Khi bạn xác định được mục tiêu và các chiến thuật digital marketing ưa thích, bạn có thể đặt ngân sách của mình.

Tùy thuộc vào công ty, chiến lược và nguồn lực của bạn, bạn có thể đầu tư một số tiền khác nhau. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải có một ngân sách thực tế.

Đặt ngân sách digital marketing của bạn

Ví dụ, đặt một ngân sách không thực tế có thể dẫn đến việc doanh nghiệp của bạn lãng phí tiền bạc vì bạn đã không cung cấp đủ vốn đầu tư để hỗ trợ đầy đủ cho một chiến lược. Giải quyết cho SEO giá rẻ là một ví dụ vì công ty của bạn trả tiền cho một dịch vụ mà không nhận được bất kỳ kết quả nào.

Dành thời gian để nghiên cứu chi phí và chiến lược của bạn để bạn có thể nhận được ngân sách marketing thực tế.

Phát triển chiến lược digital marketing của bạn

Tiếp theo, hãy bắt đầu xây dựng chiến lược marketing trực tuyến của bạn.

Khi bạn phát triển chiến lược của mình, bạn muốn nghĩ về đối tượng mục tiêu của mình. Làm cách nào bạn có thể tiếp cận người dùng bằng các kỹ thuật bạn đã chọn, cũng như hoàn thành mục tiêu của mình? Chưa kể, bạn sẽ phân chia ngân sách digital marketing giữa các chiến thuật của mình như thế nào?

Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ phân công và hoàn thành nhiệm vụ.

Ví dụ: nếu bạn đang làm việc với một nhóm, bạn sẽ cần phải phác thảo những nhiệm vụ cần hoàn thành, ai sẽ hoàn thành chúng và khi nào họ sẽ hoàn thành chúng. Xây dựng kế hoạch marketing chuyên dụng có thể giúp bạn sắp xếp và theo dõi tiến trình của mình. Bước này đóng một phần quan trọng trong nền tảng chiến lược digital marketing của bạn, vì vậy đừng bỏ qua nó.

Khởi động chiến lược digital marketing của bạn

Khi bạn đã phát triển phương pháp tiếp cận của mình, bạn có thể tiếp tục khởi chạy nó.

Tùy thuộc vào các kỹ thuật digital marketing mà bạn đã chọn, bạn có thể thực hiện đăng bài đăng trên blog đầu tiên, khởi chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên hoặc tạo hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Marketing trực tuyến không phải là một chiến lược làm một lần.

Nếu bạn đang bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, hãy theo dõi các quảng cáo của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng chúng tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn của mạng quảng cáo. Nếu không, các mạng sẽ không phân phối quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, theo dõi chặt chẽ những quảng cáo này có thể giúp bạn hành động nhanh chóng để khắc phục mọi sự cố.

Giám sát các chiến dịch digital marketing của bạn

Sau khi bắt đầu chiến lược digital marketing, bạn muốn theo dõi hiệu suất của từng chiến thuật.

Giám sát các chiến dịch digital marketing của bạn

Ví dụ: nếu bạn đã khởi chạy một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, bạn muốn xem số lần hiển thị, số nhấp chuột và CTR. Để so sánh, nếu bạn bắt đầu một chiến lược SEO, bạn muốn theo dõi thứ hạng và lưu lượng truy cập trang web của mình trong vài tháng tới.

Cách tiếp cận chủ động để theo dõi hoạt động digital marketing của bạn có thể giúp bạn phát hiện và khắc phục sự cố nhanh chóng. Thời gian phản hồi nhanh chóng của bạn có thể cải thiện hiệu quả chi phí của chiến lược vì bạn giảm chi tiêu quảng cáo lãng phí hoặc nhắm mục tiêu theo từ khóa kém.

Khi bạn theo dõi các chiến dịch của mình, hãy để ý các xu hướng và các lĩnh vực có thể cải thiện.

Thực hiện các cải tiến chiến dịch digital marketing

Việc theo dõi và giám sát chặt chẽ của bạn ở bước trước có thể dẫn đến lợi ích to lớn trong hiệu suất lâu dài của các chiến dịch digital marketing của bạn. Đó là lý do tại sao digital marketing của bạn cần tập trung vào những cải tiến liên tục.

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng các từ khóa dựa trên vị trí hoạt động tốt cho chiến lược SEO của mình, bạn có thể tập trung vào chiến thuật đó nhiều hơn. Hoặc, quảng cáo trên mạng xã hội của bạn trên Facebook tốt hơn quảng cáo trên Instagram, dẫn đến chi tiêu cho quảng cáo trên Facebook đáng kể hơn.

Hãy xem xét thường xuyên các chiến lược digital marketing của bạn và tìm các lĩnh vực cần cải thiện.

Cách tiếp cận chủ động này sẽ không chỉ giúp cải thiện chiến lược của bạn mà còn giúp doanh nghiệp của bạn đi trước các đối thủ cạnh tranh không dành thời gian để phân tích chiến thuật của họ. Đối với công ty của bạn, điều đó có nghĩa là có nhiều khách hàng tiềm năng, doanh số và thị phần hơn.

Đo lường ROI digital marketing của bạn

Trong suốt chiến lược digital marketing của mình, bạn nên đo lường hiệu suất, kết quả và ROI.

Hiểu chiến lược của bạn hoạt động như thế nào và chiến lược đó giúp ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn tăng cường hỗ trợ digital marketing từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Với nhiều hỗ trợ hơn, bạn có thể mở rộng kế hoạch của mình và tăng đầu tư, điều này có thể dẫn đến kết quả thậm chí còn lớn hơn.

Đo lường ROI digital marketing của bạn

Bạn có thể đo lường ROI digital marketing của mình bằng cách xem xét doanh thu do marketing trực tuyến tạo ra, trừ đi chi phí của nó. Tất nhiên, bạn sẽ cần xem xét một số điểm doanh thu khó đo lường, như giá trị của nhận thức về thương hiệu hoặc lượt theo dõi trên mạng xã hội tích cực.

Trong một số trường hợp, sẽ hữu ích khi xác định giá trị của các điểm dữ liệu khó đo lường, như nhận thức về thương hiệu, trước khi khởi chạy chiến dịch của bạn. Bằng cách đó, bạn và những người ra quyết định của công ty bạn có thỏa thuận về giá trị và giá trị của nhận thức về thương hiệu, lượt theo dõi trên mạng xã hội và các yếu tố khác.

Các dịch vụ digital marketing

Bạn đã học về cách thực hiện digital marketing, cũng như các loại digital marketing và có rất nhiều điều liên quan đến marketing trực tuyến. Thời gian và kỹ năng cần thiết là một lý do tại sao nhiều công ty đầu tư vào các dịch vụ digital marketing.

Dịch vụ digital marketing là các dịch vụ chuyên nghiệp marketing trực tuyến doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tùy chỉnh các dịch vụ marketing trực tuyến để bao gồm các chiến lược bạn muốn, mặc dù một số đại lý cung cấp gói digital marketing.

Để có kết quả tốt nhất với các dịch vụ digital marketing, hãy chọn nhà cung cấp tùy chỉnh các gói của họ theo nhu cầu của công ty bạn. Ví dụ: nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, bạn có thể muốn các dịch vụ marketing trực tuyến không chỉ bao gồm SEO mà còn cả SEO địa phương.

Nói chung, các dịch vu digital marketing được cung cấp thường xuyên thay vì chỉ cung cấp một lần. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn làm việc với một đại lý digital marketing trên cơ sở tư vấn hoặc cho một dự án một lần, bạn thường có thể tìm thấy họ.

Để có kết quả tốt nhất với các dịch vụ digital marketing, bạn nên đầu tư vào các dịch vụ bao gồm:

 • Chiến lược tùy chỉnh.
 • Người quản lý tài khoản chuyên dụng.
 • Báo cáo thường xuyên.
 • Định giá trả trước.

Tham khảo thêm: Những điều bạn không nên bỏ lỡ về Digital Marketing Agency!

Nếu bạn tò mò về các dịch vụ này, GCO Digital sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tự động hóa marketing sử dụng sức mạnh trí tuệ nhân tạo để cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về các chiến dịch của khách hàng, mang lại lợi thế cạnh tranh cho chiến lược digital marketing của họ.

GCO Digital Marketing Agency

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa Nhà TOYOTA, 315 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (024)7 309 8885

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục