T7, 07 / 2022 8:18 sáng | gp_user
Bạn hoàn toàn có thể kiếm được cho mình những nguồn thu to lớn trong lúc rảnh rỗi. Việc kinh doanh và kiếm tiền online sẽ mang tới cho người dùng những nguồn thu nhập đáng kể khi bạn biết đến cách làm MMO.

2 năm vừa qua, thị trường việc làm đã  chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Nguồn thu nhập bị ảnh hưởng đã thúc đẩy nhiều người chuyển hướng mở rộng sang các hoạt động kinh doanh và kiếm tiền online. Hoạt động này có tên gọi khác là MMO. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các hình thức của MMO và làm thế nào để tăng thu nhập từ nó. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

MMO là gì?

MMO (Make Money Online) là các hoạt động kiếm tiền trên nền tảng online. Đây là công việc mà phần lớn thời gian chính của bạn là trên các nền tảng online chỉ với duy nhất một chiếc laptop hoặc điện thoại.

MMO là nghề gì? Mục đích cuối cùng của công việc này chính là tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để tăng thu nhập cho bản thân. Nhờ sự phát triển của Internet đã tạo ra được hệ thống để người dùng có thể tận dụng công cụ này với mục đích kiếm tiền.

mmo là gì

Những lợi ích của hình thức Make Money Online

Đa dạng về hình thức hoạt động

MMO có nhiều hình thức hoạt động đa dạng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một hình thức phù hợp với khả năng, tài chính cũng như mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý cân nhắc kỹ về các lựa chọn MMO. Bởi có những hình thức rất tốt để kiếm tiền song cũng có những hình thức lừa đảo rất tinh vi mà bạn nên tránh xa.

Những hình thức, xu thế ngành MMO phát triển trong năm 2022 sẽ được liệt kê chi tiết hơn ở bên dưới.

Vốn thấp

Có nhiều công việc MMO mà số vốn bỏ ra ở thời điểm ban đầu rất ít so với những hình thức kinh doanh truyền thống. Làm MMO không đòi hỏi số vốn ban đầu cao nhưng cần có tư duy và sử dụng cái đầu một cách nhạy bén, những kiến thức, kinh nghiệm cũng là điều bạn cần có để có thể phát triển.

Những lợi ích của hình thức Make Money Online

Tự do về thời gian và địa điểm làm việc

Một trong những lợi ích lớn nhất của ngành MMO là không bị giới hạn về thời gian và địa điểm làm việc. Chỉ cần có điện thoại, laptop có kết nối internet là bạn đã có thể thực hiện công việc. Hiện nay, những công việc như giao dịch, kiếm tiền, nhận tiền trong MMO đều được thực hiện qua internet.

Cộng đồng lớn để chia sẻ và hỏi đáp

Hiện tại, tham gia MMO không còn đơn độc như khoảng thời gian trước đó. Tại Việt Nam, có rất nhiều hội nhóm, diễn đàn về MMO với số lượng thành viên tham gia đông đảo và thảo luận sôi nổi trên mỗi chủ đề. Những cộng đồng này sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức, học hỏi kinh nghiệm để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Cộng đồng lớn để chia sẻ và hỏi đáp

Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển tại Việt Nam

Giãn cách xã hội và dịch bệnh đã tạo đà cho thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho những người làm MMO, tận dụng được thói quen mua sắm online của người dùng, để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của mình.

Các cách làm MMO phổ biến nhất trong năm 2022

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đây là hình thức kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất hiện nay. Hình thức này có thể hiểu là bạn nhận quảng cáo cho một sản phẩm và ăn chia hoa hồng từ những lượt mua hàng từ link liên kết của bạn. TikTok, Facebook hiện là những nền tảng giúp hình thức tiếp thị này được nhiều người biết đến hơn.

Với hình thức này, bạn có thể tìm đến những Affiliate Network trung gian như Accesstrade để đăng ký và quảng bá sản phẩm của các nhà bán hàng thông qua đa kênh như: mạng xã hội, website, email, chatbot,… Bạn sẽ được cung cấp đường link tiếp thị riêng cho từ sản phẩm/ nhóm sản phẩm. Khi người mua click vào đường link và mua sản phẩm thành công, tiền hoa hồng sẽ về ví của bạn.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Dropshipping

Dropshipping được hiểu là hình thức bán hàng bỏ qua lưu kho và vận chuyển. Hình thức này có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Bạn sẽ là nhà bán lẻ sản phẩm nhưng không nhập hàng về. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Khi khách mua hàng, bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp và yêu cầu vận chuyển tới tay người mua hàng. Thu nhập bạn có được chính là giá trị chênh lệch giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển hay lưu kho. Bạn chỉ cần tập trung vào việc quảng bá sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Youtube Partner

Hình thức này chưa bao giờ hết hot, đặc biệt trong thời gian mùa dịch và mọi người dành nhiều thời gian ở nhà xem Youtube hơn. Việc làm của bạn là lập một tài khoản Youtube, tạo kênh của riêng mình, đăng ký Youtube Partner, đăng tải video lên và sau đó bật nút kiếm tiền. Càng nhiều người xem video thì sẽ càng có nhiều lượt click quảng cáo, và với mỗi một lượt click như vậy bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc các mạng lưới trung gian. Rất nhiều blogger, vlogger dần dần xuất hiện và “làm giàu” từ hình thức này.

Tự kinh doanh sản phẩm của riêng bạn

Kinh doanh online trên mạng xã hội là hình thức kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh trên mạng xã hội hoặc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử. Khi kinh doanh trên các nền tảng này, bạn sẽ nhận được hỗ trợ tối đa từ xây dựng trang bán hàng đến các khâu quảng bá, tiếp thị. Với các sàn thương mại điện tử, bạn sẽ phải trích một khoản hoa hồng nhỏ trên mỗi đơn hàng cho họ. Đây chính là nguồn thu lớn nhất của các sàn thương mại điện tử.

Hãy tránh xa những hình thức MMO này

Bên cạnh việc nắm rõ các kiến thức cơ bản và xu hướng chính của MMO trong năm 2022, bạn cũng cần nắm rõ các hình thức MMO không nên tham gia để tránh gặp phải những vấn đề, rủi ro không đáng có như:

  • Click quảng cáo (Paid to click): Hình thức trả tiền cho mỗi lượt click quảng cáo. Hình thức này kiếm được rất ít, tốn nhiều thời gian hoàn thành và không mang tính bền vững. Đa cấp chính là một ví dụ điển hình của hình thức này.
  • Đăng tải tài liệu (Paid to upload): Hình thức được trả tiền trên mỗi lượt tải khi chia sẻ tài liệu lên các mạng lưới network. Hình thức này mang một rủi ro khá lớn là bạn phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến bản quyền và luật pháp.
  • Đọc email quảng cáo, làm survey: Mỗi ngày bạn phải đăng ký và mở email để đọc quảng cáo / làm các khảo sát theo yêu cầu và nhận tiền. Hình thức này cũng tương tự như những hình thức trên, tốn nhiều thời gian và thu nhập thì lại rất ít.

Cần lưu ý điều gì khi tham gia các hình thức kiếm tiền online

Kiếm tiền online đang trở thành một trong những xu hướng kinh doanh phổ biến trên mạng, gần như là “nguồn sống” của khá nhiều người hiện nay. Thế nhưng để có thể làm MMO hiệu quả, dưới đây là những điều bạn cần lưu ý:

  • Khóa học trên mạng: Những khóa học dạy kiếm tiền, dạy cách làm giàu,… thường là những thông tin đều có sẵn trên Google. Bạn cần phải thật sự tỉnh táo nếu có ý định tham gia một khóa học về MMO trên mạng nhé!
  • Đừng quá tin những gì bạn thấy: Những tài khoản chục số không, nhà lầu, xe hơi,… mà bạn hay thấy trên mạng xã hội không phải là tất cả. Đó thường là chiêu thức của những hình thức không chính thống tung ra để lợi dụng lòng tin của mọi người. Hãy tìm hiểu kĩ về kinh doanh MMO để tránh bị lợi dụng nhé!
  • Xác định điểm dừng của mình: Bất kể công việc gì cũng đều có thành công và thất bại cả. Nếu bạn cảm thấy bản thân thật sự không phù hợp với công việc kiếm tiền online này thì có thể dừng lại và chuyển sang lĩnh vực, ngành nghề khác nhé.

Làm sao để nhận được tiền từ MMO?

Thanh toán và nhận tiền như thế nào cũng là một trong những vấn đề mà người làm MMO cần nắm vững. Có 3 hình thức phổ biến để nhận tiền từ MMO:

  • Thẻ nội địa hoặc Visa: Đây là hình thức nhận tiền đơn giản và phổ biến nhất. Tài khoản ngân hàng Việt Nam được sử dụng nếu bạn kiếm tiền online với hình thức Affiliate ở thị trường Việt Nam, và thẻ Visa nếu bạn có những phát sinh giao dịch quốc tế.
  • Payoneer (PO): Đây là tài khoản dùng để nhận các thanh toán quốc tế. Hầu hết các Network Affiliate hay hình thức bán áo thun (T-shirt Business) đều có lựa chọn thanh toán qua Payoneer.
  • Paypal: Đây là công cụ thanh toán phổ biến nhất trên thế giới và được nhiều người sử dụng.

Trên đây là những kiến thức về MMO – kiếm tiền online mà bạn cần chú ý nắm vững trước khi tham gia vào hình thức kinh doanh này. Ai cũng có thể làm MMO nhưng không phải ai cũng thành công tăng thu nhập nhờ MMO.

Tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục