T2, 10 / 2019 9:11 sáng | gp_user
Evergreen Content là gì? Bạn đã biết gì về dạng nội dung không bao giờ cũ này chưa? Hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của Evergreen Content để phát triển website hiệu quả và xây dựng chiến lược content marketing bền vững.

Evergreen Content là gì?

Evergreen nghĩa là “thường xanh”, tuy nhiên Evergreen Content hoàn toàn không phải là những nội dung nói về môi trường xanh. Đây là cụm từ đề cập đến những nội dung có có giá trị bền vững, không dễ bị lỗi thời. Nếu ví nội dung như vòng đời của cây cối thì Evergreen Content có tuổi thọ rất lâu và luôn giữ được sự “tươi mới” bất chấp thời gian.

“Nội dung thường xanh” có thể thu hút người đọc bằng sự hữu ích suốt vài năm kể từ thời điểm được đăng tải. Những nội dung này cũng thường xuyên được truy vấn trên các công cụ tìm kiếm và mang lại lượng truy cập ổn định cho website. Đó là lý do tại sao khi làm SEO nhiều người đã tập trung xây dựng cho mình những nội dung evergreen làm nền tảng. Những lợi ích khác mà “nội dung thường xanh” mang lại có thể kể đến:

  • Tăng khả năng được chia sẻ rộng rãi, bởi nội dung evergreen thường rất hữu ích.
  • Nâng cao thứ hạng cho website nhờ giá trị nội dung mang lại
  • Thu hút những khách hàng tiềm năng

Hiệu quả của Evergreen Content so với nội dung thông thường

Hiệu quả của Evergreen Content so với nội dung thông thường

=> Gợi ý đến bạn: Marketing xanh – cuộc đua giành trái tim khách hàng Việt trong thời đại ô nhiễm

Các dạng Evergreen Content bạn nên có trên website

Một nội dung hữu ích có thể “nóng” tới vài tháng và duy trì lượt truy cập, chia sẻ đều đặn tới vài năm. Dưới đây là một số dạng nội dung bạn nên áp dụng:

Kiến thức nền tảng về một lĩnh vực: Bất cứ lĩnh vực nào cũng có một lượng kiến thức cơ bản, bất biến. Những thông tin này sẽ rất hữu ích, đặc biệt là với những người mới bắt đầu tìm hiểu. Hãy cung cấp cho người đọc những bài viết giải thích khái niệm, làm rõ vai trò của một vấn đề với lối viết đơn giản, dễ hiểu. Sau đó bạn có thể phát triển thêm bài viết về những khái niệm phức tạp, chuyên sâu hơn. Ví dụ: Marketing thời trang là gì?, Marketing ngành Dược là gì?,…

Cách thức, quy trình thực hiện: “Cách làm” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Với nội dung này bạn hãy hướng dẫn người đọc theo từng bước, giải thích bằng câu từ kết hợp với hình ảnh, video để nội dung thêm phần cuốn hút.

Kinh nghiệm về một vấn đề: Như một thói quen, nhiều người luôn tìm hiểu về việc mình sắp trải nghiệm, vì vậy bài viết dạng chia sẻ kinh nghiệm rất được quan tâm, đặc biệt là kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ, kinh nghiệm du lịch, ăn uống.

Đánh giá, review các sản phẩm ít có biến động: Tương tự nội dung chia sẻ kinh nghiệm, bài đăng dạng đánh giá, review cũng rất được quan tâm. Để nội dung có tính lâu dài, bạn nên tập trung vào đánh giá các sản phẩm, dịch vụ ít có sự thay đổi, những mặt hàng theo mùa không phải là lựa chọn tốt.

Cập nhật những xu hướng có tính dài hạn: Với nội dung thường xanh, bạn nên tránh những bài viết có tính cập nhật thời sự, xu hướng nhất thời, tuy nhiên xu hướng mang tính dài hạn thì hoàn toàn ổn. Xu hướng dài hạn có thể là xu hướng trong một năm hoặc vài năm tới, xu hướng theo giai đoạn, tổng hợp xu hướng đã qua của thập kỉ.

Hiệu quả của Evergreen Content so với nội dung thông thường

Evergreen Content tập trung vào những giá trị lâu bền

Làm thế nào để sáng tạo nội dung bền vững?

Hiện nay khối lượng nội dung được đăng tải trên internet là rất lớn, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ trong số đó mang lại giá trị dài lâu. Để sáng tạo được nội dung evergreen, bạn cần phải tập trung vào điểm cốt lõi, đó là chất lượng. 

Lên kế hoạch nội dung: Muốn nội dung tồn tại lâu dài, bạn cần một kế hoạch chi tiết. Hãy tập trung vào một số lĩnh vực cụ thể, dự kiến số lượng bài, định hướng phong cách nội dung cho riêng mình trước khi bắt tay vào viết.

Tìm kiếm các chủ đề phù hợp: Nội dung evergreen không nhất thiết phải là những chủ đề có tính khái quát cao mà đó có thể là những chủ đề ngách. Để phát triển những nội dung hữu ích, hãy tìm hiểu xem đối tượng bạn hướng đến quan tâm đến điều gì.

Đầu tư cho chất lượng nội dung: Nội dung càng có giá trị càng được chia sẻ nhiều. Hãy xác định ưu điểm của nội dung bạn mang lại sẽ nằm ở đâu: ở cách trình bày dễ hiểu, có tính phổ quát hay ở sự độc đáo trong quan điểm và hình thức thể hiện? Một khi đã xác định được, bạn có thể tập trung phát triển ưu điểm đó để tạo sự hấp dẫn dài lâu cho nội dung.

=> Gợi ý thêm: Content marketing là gì?

Kết luận

Tiêu chí “Content is King” luôn đúng trong mọi trường hợp. Bạn có Seo website tốt, Design chuyên nghiệp đến mấy nhưng nội dung bài viết của bạn không đáp ứng được nhu cầu khách hàng và không có tác dụng lâu dài, bài của bạn sẽ bị trượt top nhanh chóng. Bài viết trên hi vọng sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Bên cạnh đó, giaiphapmarketing chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Marketing tổng thể giúp nâng tầm thương hiệu, đột phá doanh thu cho doanh nghiệp, khách hàng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ (024)7 309 8885 để được tư vấn và giải đáp.

KH

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục