T3, 08 / 2021 3:24 chiều | gp_user
Cuộc chiến định vị sản phẩm giữa hàng ngàn thương hiệu hiện nay đã trở nên thật gian nan, để hình ảnh sản phẩm thương hiệu của mình được in sâu trong tâm trí khách hàng luôn là một thách thức lớn đối với những người làm kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về định vị sản phẩm và quy trình thực hiện định vị sản phẩm qua bài viết dưới đây.

Định vị sản phẩm là gì?

Định vị sản phẩm là tuyên bố và khẳng định những đặc điểm riêng biệt của sản phẩm thương hiệu của mình so với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp tạo nên hình ảnh khác biệt về sản phẩm trong tâm trí khách hàng và giành được thị phần nhất định.

 Đây là công việc cần thiết cho chiến lược Marketing lâu dài của thương hiệu. Hãy cố gắng đưa ra những tuyên bố về sản phẩm thật ý nghĩa, tập trung và cô đọng.

Phân loại các cách định vị sản phẩm

Để thực hiện chiến dịch định vị sản phẩm, doanh nghiệp có thể lựa chọn các cách định vị sản phẩm sau đây, phù hợp với từng đặc điểm sản phẩm và thương hiệu để phát huy tối đa chiến dịch và mang về hiệu quả tốt nhất.


  1. Định vị dựa trên đặc tính sản phẩm

Khách hàng sẽ quan tâm, trực tiếp đến đặc trưng lợi ích nào đó của từng loại sản phẩm, ví dụ như tốc độ Internet, độ bền và tiết kiệm xăng của xe máy, hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm,…

Vì vậy để định vị dựa trên đặc tính sản phẩm, doanh nghiệp cần nắm được những lợi ích mà khách hàng mong muốn có được, đồng thời nắm bắt được nhận thức về sản phẩm của khách hàng về các đặc tính đó đối với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Gợi ý đến bạn: cách xây dựng chiến lược định vị thương hiệu


  1. Định vị dựa vào khách hàng mục tiêu

Đối với phân loại này, thương hiệu sẽ gán sản phẩm với một nhóm khách hàng cụ thể, một hành vi hay phong cách cho người sử dụng nó.

Định vị bằng khách hàng là sự nghiên cứu từ nhu cầu và mong muốn cụ thể của một nhóm người, điều này giúp thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng.  


  1. Định vị dựa vào giá cả sản phẩm

Định vị theo giá bán có thể triển khai theo 2 hướng là giá rẻ nhất và giá cao nhất. Việc định vị này phụ thuộc vào chiến lược của công ty, ví dụ như giá cao cho các thương hiệu cao cấp, sang trọng. Chiến lược định vị giá rẻ còn phụ thuộc vào lợi thế chi phí, sản phẩm giá tốt so với đối thủ cạnh tranh để dễ dàng thâm nhập thị trường.


  1. Định vị theo đối thủ cạnh tranh

Là định vị dựa trên lợi thế cạnh tranh, bắt đầu bằng việc tìm kiến các lợi thế cạnh tranh của sản phẩm so với đối thủ, tạo ra được lợi ích nổi bật của sản phẩm tốt hơn so với các sản phẩm đã có mặt trên thị trường. 

Định vị sản phẩm 

Quy trình các bước thực hiện định vị sản phẩm

Các doanh nghiệp sẽ tiến hành thực hiện từng bước theo quy trình rõ ràng và thận trọng vì định vị sản phẩm là bước quan trọng quyết định sự thành công của chiến lược Marketing.


  1. Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Phân tích khách hàng mục tiêu, hiểu được nhu cầu và đặc điểm khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được những quyết định chính xác nhất.

Customer insight – bước vào tâm trí khách hàng


  1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Xác định được khác biệt của các đối thủ cạnh tranh từ đó tạo ra cá tính riêng cho thương hiệu của bạn, tạo lợi thế cạnh tranh đặc biệt so với đối thủ bằng việc nghiên cứu những sản phẩm cùng ngành hiện có trên thị trường, người tiêu dùng cảm nhận về chúng ra sao, các đặc điểm về tính chất, chức năng,… như thế nào?


  1. Nghiên cứu thuộc tính của sản phẩm

Lập một danh sách các thuộc tính sản phẩm từ thuộc tính bên ngoài như màu sắc, bao bì, nhãn mác… đến các thuộc tính bên trong như chất lượng, tính năng… cùng các dịch vụ thương mại đi kèm như khuyến mãi, chăm sóc khách hàng. Đánh dấu những thuộc tính quan trọng nhất và tìm ra “kẽ hở” mà đối thủ cạnh tranh chưa chạm đến, bạn có thể tiến hành tấn công vào nơi này để tạo sự khác biệt.


  1. Lập sơ đồ định vị sản phẩm

Sơ đồ định vị sản phẩm là các trục tọa độ thể hiện những thuộc tính của sản phẩm trên thị trường. Tùy theo tình hình thực tế của doanh nghiệp về nguồn lực, bạn có thể lựa chọn một trong số những chiến lược định vị sau:

Định vị sản phẩm

          Chiến lược More for more: định vị sản phẩm với chất lượng cao hơn và định giá cao hơn đối thủ.

          Chiến lược More for the same: mức giá ngang bằng nhưng chất lượng cao hơn.

          Chiến lược More for less: Mức giá thấp hơn nhưng chất lượng cao hơn

          Chiến lược Less for much less: Chất lượng thấp hơn với mức giá thấp nhất có thể.


  1. Quyết định lợi thế cạnh tranh và lên kế hoạch

Sau khi nghiên cứu chi tiết về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thuộc tính sản phẩm, bạn cần chọn ra lợi thế cạnh tranh lớn nhất từ đó lên chiến lượng cho kế hoạch định vị sản phẩm.

 Lời kết

Qua bài viết trên, Giải pháp marketing hy vọng đã giúp bạn hiểu được khái niệm định vị sản phẩm là gì và xác định được quy trình các bước thực hiện chiến lược định vị sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục