T4, 08 / 2022 4:30 chiều | gp_user
Chắc hẳn bạn cũng biết Content được xem như ngôn ngữ của Internet. Content càng chất, bạn sẽ càng nhận được những điều giá trị. Thế nhưng để có một bài content thật sự chất lượng, chốt được sale lại là cả một nghệ thuật.

Nếu tìm trên Google, các bạn sẽ có thể thấy hàng chục công thức viết content khác nhau được đúc kết. Trong đó công thức AIDA chính là cách viết content cho người mới bắt đầu mà các bạn nên lựa chọn. AIDA là viết tắt của 4 yếu tố bao gồm:

Công thức viết content AIDA

A – attention (Sự thu hút, chú ý)

Attention chính là bước đầu tiên quan trọng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bước này có nghĩa là bạn sẽ cần phải lôi kéo, hướng sự chú ý đến mọi người vào phần nội dung của sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo, giới thiệu.

Phần này được xem như mở bài của 1 đoạn văn. Nếu mở bài càng hay càng hấp dẫn thì sẽ dễ dàng thu hút được người đọc. Họ sẽ đọc bài viết và tìm hiểu sản phẩm được nhắc đến trong bài. Để có thể tạo được phần mở đầu ấn tượng, các bạn cần phải quan tâm đến cách giật title, đặt tiêu đề ấn tượng.

I – Interest (Tạo sự thích thú)

Khi các bạn áp dụng mô hình AIDA làm công thức viết content chuẩn thì bước tạo sự thích thú là khó khăn nhất. Vì bước này, yêu cầu các bạn cần phải dẫn nội dung một cách mạch lạc nhất, gọn gàng nhất để đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Các bạn có thể nêu ra các đặc tính, ưu nhược điểm của sản phẩm của mình với sản phẩm của đối thủ.

Đồng thời, các bạn cũng phải có sự hiểu biết rõ ràng về nhu cầu, mong muốn của đối tượng mà mình muốn hướng đến. Mục đích của bạn chính là sắp xếp, chọn lọc các yếu tố, thông điệp thích hợp nhất cho khách hàng. Bạn cần phải cho khách hàng của mình thì thấy được là mình sẽ được nhận những lợi ích gì khi đọc bài viết này.

D – Desire (khao khát muốn sở hữu)

Ở bước này, các bạn cần phải tạo được mong muốn của khách hàng. Khi viết bài bạn phải thêm vào những nội dung mang tính thuyết phục, thúc đẩy tâm lý khao khát mua hàng của người tiêu dùng được bùng lên. Bên cạnh việc cung cấp lợi ích và tác dụng của sản phẩm/dịch vụ. Các bạn đừng quên đính kèm các ưu đãi khác như khuyến mãi, bảo hành hay quà tặng kèm thêm cho sản phẩm…

A – Action (Hành động)

Các bạn cần biết mong muốn của khách hàng trở thành hành động mua hàng. Bạn nên chủ động dẫn dắt khách hàng đi theo hướng dẫn mà bạn đang mong muốn. Bạn cũng cần chỉ rõ các cách thức để khách hàng có thể đặt hàng và sở hữu sản phẩm. Một số phương pháp thường được áp dụng đó là: gắn thêm nút Call, link đặt hàng, box hộp thư nhập thông tin cá nhân đặt ở cuối bài viết…

Có thể nói, AIDA là mô hình content hiệu quả nhất hiện nay được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Các bạn có thể linh hoạt áp dụng mô hình content này cho bài viết của mình để tạo được sự thu hút.

Lời kết

Công thức viết content AIDA cũng là một yếu tố giúp bài viết của bạn trở nên thu hút hơn. Tuy nhiên, không có công thức nào được khẳng định là đem đến hiệu quả tối đa cho từng nền tảng như Website, Facebook Ads hay Social Media. Chúng chỉ như sự gợi ý để bạn thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy của mình.

Một bài content có hiệu quả hay không ngoài những công thức trên còn phụ thuộc vào cách triển khai của mỗi người. Hãy chọn cho mình một công thức hợp lý, tối ưu nhất và tiếp tục hoàn thiện để cho ra đời những content chất lượng nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục