Viral video xu hướng marketing đáng để trải nghiệm.

Vậy thực sự viral video là gì, sứ mệnh của chúng là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan rõ nét về công cụ của marketing: Viral video.

Thời gian gần đây viral video nổi lên như một hiện tượng. Mạng xã hội tràn ngập nhưng video viral, người làm marketing thi nhau bàn tán về nội dung của những video ấy. Vậy thực sự viral video là gì, sứ mệnh của chúng là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan rõ nét về công cụ của marketing: Viral video.

Viral video là gì?

Viral video là một trong những phương tiện để truyền tải thông điệp trong chiến dịch marketing;  chiến thuật thúc đẩy lan truyền nội dung tiếp thị dựa trên sự phổ biến của YouTube và trào lưu chia sẻ video trực tuyến.

YouTube và mạng xã hội Facebook là một kênh thông tin lan truyền rất hữu hiệu cho những viral video này ở Việt Nam. Tận dụng lợi thế này, những nhà đầu tư, những doanh nghiệp đã đặt hàng sản xuất những video như vậy để quảng bá cho thương hiệu của mình. Những video lan truyền đi kèm với nhiệm vụ nâng tầm thương hiệu ra đời ngày một nhiều.

 

Một video lan truyền hiệu quả sẽ mang lại những lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Tăng nhận diện thương hiệu.

Một video lan truyền thường được xây dựng nhằm mục đích giới thiệu thương hiệu đến với người xem. Có nhiều cách để tạo viral video, nội dung video có thể đề cập trực tiếp tới thương hiệu, hoặc đôi khi thương hiệu chỉ xuất hiện ở những giây cuối cùng nhưng vẫn có khả năng tác động đến người xem. Bằng cách này, viral video đã hoàn thành nhiệm vụ truyền tải thông điệp từ thương hiệu.

Giảm chi phí đầu tư.

Viral video là một cách thức marketing bên cạnh rất nhiều những hình thức khác. Nếu TVC quảng cáo trên truyền hình hay những chiến dịch marketing truyền thống tiêu tốn khá nhiều tiền của doanh nghiệp thì video lan truyền sẽ ưu việt hơn hẳn.

Viral video thường mang nội dung hướng đến cộng động, tạo sự thích thú đối với người xem, từ đó kích thích sự chia sẻ từ họ tới những người xung quanh. Việc chia sẻ này là hoàn toàn tự nguyện vì thế doanh nghiệp không cần mất tiền đầu tư. Theo cơ chế đó, viral video sẽ được truyền từ người này sang người khác, phổ biến đến mọi đối tượng.

Tổ chức, cá nhân chỉ cần đầu tư sản xuất 1 video thật sự hiệu quả, thêm một phần chi phí cho việc quảng bá ban đầu, việc lan truyền sau đó đã có những người xem video thực hiện.

Tùy nội dung và chất lượng của từng loại video mà hiệu quả lan truyền đạt được là khác nhau.

Không thể phủ nhận, viral video hiện đang là một xu hướng mới được nhiều người hướng tới, được coi như là hướng đi mới khác biệt khi mà quảng cáo trên các kênh của Digital đặc biệt là Facebook đang dần bão hòa.

Marketter, bạn muốn thử sức với công cụ này chứ?

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN