Viết tốt hơn với những bí kíp bỏ túi sau đây (Phần 1)

Viết tốt là chìa khóa giúp bạn tiếp cận người đọc và khiến người đọc ghi nhớ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể viết tốt. Muốn viết hay bạn cần biết một số bí kíp bỏ túi mà những người 

1. Nghiên cứu nhiều hơn
Tất cả những ai làm copywriting đều biết đến tầm quan trọng của việc nghiên cứu. David Ogilvy, cha đẻ của ngành quảng cáo đã nói “hãy nhồi những nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”. Bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng có nhiều khả năng biến tấu bài viết của mình.

2. Viết những gì mà bạn quan tâm
Khi bạn không biết phải tiếp tục viết cái gì hoăc làm sao để cho bản nháp của bạn chỉnh chu hơn, hãy thêm vào điều mà bạn thấy thích. Như David Ogilvy đã nói “Hãy nói sự thật nhưng làm sự thật đó thú vị hơn”. Bạn biết đấy, bạn không thể bắt khách hàng mua sản phẩm của bạn, bạn chỉ có thể làm họ thấy thích thú để mua nó thôi.

 

Vậy làm sao để nội dung trở nên hấp dẫn?
Hãy làm cho nó dễ đọc và bắt mắt
Tận dụng cá tính riêng của bạn hoặc những ý tưởng bán hàng độc đáo
Hãy làm nó ….
Kết hợp những tranh cãi
Kể những câu chuyện

3. Cứ kể chuyện đi
Cho dù bạn có là dân chuyên trong ngành quảng cáo này, tôi thề là bạn đã chán ngấy với những mẩu quảng cáo vô vị trên phương tiện truyền thông mỗi ngày rồi. Những câu chuyện “câu like” nhảm nhí trên Facebook lại thu hút rất đông người đọc cho dù nó có vớ vẩn đến cỡ nào đi chăng nữa, vì vậy, hãy kể một câu chuyện trong mẩu quảng cáo của bạn (dĩ nhiên không phải để kiếm like nhé). Điều này sẽ mang lại sự tích cực vì nó sẽ đạt được sự chú ý của những khách hàng tò mò và tất nhiên họ sẽ muốn xem câu chuyện của bạn có hồi kết thế nào. Còn một điều nữa, hãy kể về sản phẩm của bạn nhé

4.  Chú ý Hình thức.
Hình thức tốt bao giờ cũng thu hút người đọc hơn. Đây là điều chắc chắn đã được chứng minh.
- Chú ý đến font chữ của bạn, rõ ràng và dễ đọc
- Hãy viết đoạn văn ngắn
- In nghiêng, bôi đen, gạch đít…..
- Hình ảnh đẹp, bắt mắt

5. Khẳng định cá tính
Tất cả tác giả và thương hiệu đều có tiếng nói, phong cách và những ý tưởng bán hàng của riêng mình (USP – unique selling proposition). Ogilvy biết rằng việc xây dựng và khẳng định tính cách bản thân là cách tốt nhất (đôi khi nó là cách duy nhất) để khiến bạn nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh và chiếm được thị phần lớn trên thị trường. Trước khi đăng bài viết, hãy đảm bảo rằng nó thể hiện rõ tính cách thương hiệu của bạn, cũng như phù hợp với nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến.

6. Sàng lọc lại tiêu đề
Trong quyển sách về copywriting và advertising, huyền thoại David Ogilvy và John Caples viết cả một chương về tầm quan trọng của tiêu đề bài viết. Sau đây là một vài bí kíp nho nhỏ để có được một tiêu đề có hiệu quả:
Viết một bản nháp trước, sau đó hãy lấy ra những ý chính để đặt tiêu đề. Điều này sẽ làm cho tiêu đề không bị lạc so với dàn ý. 
Lựa chọn tiêu đề đơn giản

Ghi nhớ quy luật 4U: Urgent (gấp rút) – Unique (độc quyền) – Useful (dễ áp dụng) – Ultra specific (thật cụ thể)
Thu hút sự chú ý bằng một bức tranh sinh động hoặc những cảm xúc mảnh liệt. Sau đó thêm thắt vào cá tính riêng và nội dung có thể truyền tải những lợi ích quan trọng nhất.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN