Viết content bán hàng thế nào để khách hàng đọc phát mua ngay?

Có bao giờ bạn lúng túng và không biết triển khai những bài viết bán hàng hiệu quả? Đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ cung cấp cho bạn những hướng tiếp cận để có được những content chất lượng, “chạm tới trái tim” người đọc.

Bán hàng không chỉ chăm chăm giới thiệu thông số sản phẩm, hãy chuyển hóa thông tin lợi ích cho khách hàng (David Oglivy)

Nội dung của bạn phải được đầu tư kỹ lưỡng và phù hợp với Insign của khách hàng. Bạn có thể chọn lựa 1 vài hướng tiếp cận dưới đây:

Dạng Storytelling

Như tên gọi của nó, hãy kể 1 câu chuyện để dẫn dắt khách hàng của bạn. Hãy khai thác những câu chuyện có thật, vào đề bằng 1 câu ấn tượng, kích thích sự tò mò đọc tiếp và tạo ra những cái kết bất ngờ.

Vận dụng dạng hội thoại, ngôn ngữ đời thường khi kể chuyện sẽ giúp câu chuyện dễ đi vào lòng người hơn.

Hãy cố gắng gắn đặc điểm nổi bật của sản phẩm với 1 tình huống thú vị. Câu chuyện của bạn càng cụ thể, càng chân thực, đời sống thì sẽ càng thu hút.

Dạng Review sản phẩm

Đừng nên “tham lam” nhồi nhét tất cả các thông số, công dụng của sản phẩm vào trong 1 bài viết quảng cáo. Hãy chọn 1 điểm đặc biệt nhất và làm nổi bật lợi ích của sản phẩm thông qua điểm đó.

Đưa ra vấn đề - Bán giải pháp

Đây là loại content khá thông dụng. Các bài viết thường đưa ra vấn đề khách hàng gặp phải trong cuộc sống, và sản phẩm của bạn sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Bán hàng theo trend

Bạn cần hiểu và nắm rõ những trào lưu mới nổi. Sau đó linh hoạt áp dụng vào các bài viết gắn với sản phẩm của mình. Phong cách content này chủ yếu dựa vào sự sáng tạo và khả năng ráp nối sự kiện của bạn.

 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN