Video marketing sẽ thất bại nếu bạn mắc phải sai lầm này.

Video marketing là hình thức được khá nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng, nhưng làm thế nào để có một video thành công như mong đợi thì không phải ai cũng biết. Nhưng việc mắc phải những sai lầm khiến cả chiến dịch đổ bể thì là chuyện rất dễ gặp phải. Dưới đây là 4 sai lầm lớn mà nhiều video lan truyền có thể gặp phải dẫn đến thật bại. Cùng đọc và rút kinh nghiệm nhé. 

1. Nhồi nhét thương hiệu.

Một video muốn đạt được sự lan truyền như ý thì yếu tố quan trọng nhất là phải mang lại cho người xem mong muốn chia sẻ nó tới với những người khác. Chẳng một ai muốn xem một video quảng cáo thương hiệu vì thế nên việc “nhồi nhét” những thông điệp, hình ảnh liên quan đến thương hiệu sẽ khiến người xem khó chịu.

2. Không đầu tư cho ý tưởng nội dung.

Đây là cách nhanh nhất để dẫn đến cái “chết yểu” cho một video marketing. Nội dung video là cái cần quan tâm hàng đầu. Video nói gì, thông điệp gì, tạo cảm xúc gì nơi người đọc để họ tự nguyện chia sẻ chúng? Nếu ý tưởng của bạn không tốt, bạn không khơi gợi được cảm xúc với người đọc thì hànhtrình thất bại của video đang đến rất gần. Bởi thế, hãy chăm chút thật tốt cho nội dung mà bạn muốn truyền tải nhé.

 

 

3. Tổ chức truyền thông kém hiệu quả.

Một video có nội dung tốt đảm bảo kích thích người xem thôi là chưa đủ, bạn còn cần có một chiến dịch truyền thông thực sự hiệu quả. Áp dụng nhiều kênh truyền thông để thu hút sự chú ý từ người dùng internet, đừng quên sử dụng các hình thức quảng cáo cho video của mình. Có như vậy hiệu quả lan truyền mới được đảm bảo.

4. Treo đầu dê bán thịt chó.

Mục đích cuối cùng của những viral video vẫn là truyền tải một thông điệp liên quan đến thương hiệu và sản phẩm. Thế nhưng, nội dung video của bạn cần phải truyền tải đúng những gì bạn có. Tránh tuyệt đối trường hợp marketing một đằng, chất lượng sản phẩm một nẻo. Người dùng sẽ  thất vọng hoàn toàn và cơ hội để lấy lại lòng tin với họ chỉ là một sợi chỉ rất mong manh.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN