Tiêu chí quyết định thứ hạng Seo

Hàng năm Google thay đổi và cập nhật rất nhiều thuật toán mới nhằm cải thiện bộ máy tìm kiếm. Bạn đã từng nghe có đến 200 yếu tố xếp hạng của Google và con số này dường như là quá nhiều đối với các bạn chưa là những SEOer lành nghề. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng quyết định thứ hạng Seo bạn cần biết.

+ Nhóm 1: Họ cho rằng các tiêu chí quan trọng lần lượt là: phân tích từ khóa, đối thủ, onpage, backlink và trên thực tế đã có không ít SEOer quan niệm link vẫn là yếu tố quan trọng nhất quyết định thứ hạng SEO.

+ Nhóm 2: Các SEOer cho rằng content là yếu tố quan trọng nhất vì Google đánh giá cao các bài viết tự viết, bài viết tự viết tuy SEO lâu lên nhưng khi đã lên top thì thứ hạng từ khóa chắc chắn sẽ bền vững.

+ Nhóm 3: Traffic là quan trọng nhất vì traffic càng tăng thì chứng tỏ website càng được nhiều người tin dùng, càng chất lượng và uy tín.

Trên thực tế, SEO là tối ưu hóa website cho người dùng chứ không phải chủ yếu dành cho bot, vì vậy những yếu tố phục vụ tốt cho người dùng cũng được Google đánh giá cao, vậy yếu tố quan trọng nhất vẫn là nội dung.

Liên kết là quan trọng nhưng cần có liên kết ngoại và cả liên kết nội, yếu tố quan trọng thứ 3 là traffic nhưng traffic như thế nào mới là chất lượng? đi link trên diễn đàn để kéo traffic thật về web chứ không phải dùng phần mềm spam link kết quả là không có bất kỳ traffic nào về web thật của mình. Đây là sai lầm mà các SEOer vẫn thường mắc phải, các SEOer chỉ tính số lượng 1 ngày đi được bao nhiêu link mà ít quan tâm đến số lượng traffic trả về trên web chính.
Theo nhận định của các chuyên gia SEO thì những tiêu chí nào là quan trọng quyết định thứ hạng từ khóa SEO còn tùy thuộc vào mục đích chính của bạn là gì? Bạn muốn tối ưu các yếu tố kỹ thuật hay muốn tối ưu để đạt hiệu quả thật sự, nghĩa là phải có khách hàng.

1. Về kỹ thuật

SEOer cần có những công thức bền vững trong quá trình làm SEO, phải có external link (liên kết chất lượng đi về) đồng thời kết hợp với các internal link thật tốt để đảm bảo website đạt chất lượng tốt nhất, yếu tố quan trọng kế tiếp là traffic, nếu như 3 yếu tố này hội đủ thì chắc chắn kết quả SEO sẽ đạt được đúng như mong đợi của bạn.

2. Xét về tính hiệu quả

Không giống như các yếu tố kỹ thuật, hiện nay trong giới SEO có nhiều SEOer mang tính chất “tự sướng” theo cách chụp màn hình để cho mọi người biết các kết quả lên top được thể hiện trên bảng báo cáo của các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa. Cách làm này không được đánh giá cao bởi lẽ chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến hiệu quả SEO thật sự, đó là những giá trị bạn có được sau khi từ khóa lên top.

Vậy giá trị cốt lõi của quá trình làm SEO là ở bước phân tích từ khóa, nếu bước phân tích từ khóa không chuẩn thì bạn và đối thủ có khi tranh giành nhau lên top, report qua lại rồi cuối cùng khách hàng của các bạn sẽ đi 1 con đường khác, con đường mà cả 2 bạn đều không gặp được họ và hiển nhiên họ sẽ không mua hàng của các bạn.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN