Tại sao không thấy quảng cáo xuất hiện trên Google sau khi tạo?

Có rất nhiều nhà quảng cáo đã gặp phải trường hợp như vậy. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này!

Việc bạn không nhìn thấy được mẫu quảng cáo của mình hiển thị trên trang tìm kiếm Google có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nếu chiến dịch của bạn không có các vấn đề liên quan về thanh toán thì đó có thể là nguyên nhân sau:

  • Lịch quảng cáo: Bạn hãy kiểm tra lại xem mình có thiết lập quảng cáo chỉ chạy vào những thời điểm nhất định trong ngày, trong tuần nào không? Chính vì thế, bạn không thể thấy mẫu quảng cáo của mình xuất hiện trong thời điểm bạn xem nó.
  • Bạn đã tìm kiếm từ khóa và Google đã hiện mẫu quảng cáo của bạn nhiều lần trước đó và bạn không click vào. Khi đó, Google sẽ cho rằng bạn không quan tâm, không có nhu cầu và không hiện ra mẫu quảng cáo đó nữa.
  • Ngân sách của bạn trong ngày có thể đã hết. Google sẽ chỉ hiện quảng cáo của bạn khi ngân sách của bạn còn trong giới hạn cho phép. Khi ngân sách của bạn hết thì bạn sẽ không thể thấy được mẫu quảng cáo đó nữa.
  • Điểm chất lượng thấp: Bằng cách theo dõi thường xuyên chiến dịch của mình, bạn sẽ biết được hiệu quả của mẫu quảng cáo, đê có can thiệp kịp thời.
  • Bạn nên kiểm tra giá thầu, ngân sách, điểm chất lượng từ khóa để có thể điều chỉnh khi điểm chất lượng từ khóa giảm xuống. Khi điểm chất lượng từ khóa của bạn thấp, bạn sẽ không thấy được mẫu quảng cáo theo tần suất như mong muốn, do Google ưu tiên hiển thị các mẫu quảng cáo có thứ hạng cao.
  • Tài khoản của bạn đang “bị” Goolge xem xét: Google sẽ định kỳ kiểm tra ngẫu nhiên một số tài khoản, lúc đó, quảng cáo của bạn sẽ bị dừng và thường sẽ hoạt động trở lại sau 3 ngày làm việc.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên sử dụng công cụ “Xem trước và chẩn đoán từ khóa” (trong phần Công cụ) để kiểm tra từ khóa và mẫu quảng cáo. Lúc đó, bạn sẽ không làm ảnh hưởng tới lượng hiển thị thật sự trên tài khoản Google Adwords và còn có các thông tin chính xác liên quan tới chiến dịch, mẫu quảng cáo nào sẽ chạy cũng như lý do tại sao quảng cáo của bạn không xuất hiện nữa.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN