Sự khác nhau giữa facebook content và website content

Đều là những phương tiện truyền tải thông điệp và nội dung về sản phẩm, dịch vụ nhưng được triển khai trên những kênh truyền thông khác nhau chính vì thế, facebook content và website content cũng có những cách thức xây dựng và tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây là những đặc điểm khác nhau tiêu biểu của hai hình thức này.

FACEBOOK CONTENT

Là nội dung trên mạng xã hội lớn nhất, phổ biến nhất hiện nay. Sự đầu tư cho nội dung trên các page hiện đang được chú trọng bởi hiệu quả thực tế mà nó mang lại. Mạng xã hội vốn được người dùng xem như một nơi để giải trí, chính vì vậy, nội dung của những trang facebook cũng cần đáp ứng được yếutố giải trí của cộng đồng. Tránh trường hợp nói quá nhiều đến sản phẩm và dịch vụ cung cấp.

Ngôn ngữ được sử dụng trong các bài viết cũng cần phải gần gũi thân thuộc và dễ hiểu, giống như chúng ta đang trò chuyện với người dùng. Hãy trở thành bạn của họ, nói chuyện như thể chúng ta và họ là những người bạn thân, hãy để người dùng được thoải mái khi đọc nội dung trên page của bạn.

Số lượng từ trong bài viết cũng nên hạn chế. Người dùng vào facebook để giải trí không phải để tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Hơn thế, facebook còn có rất nhiều trò vui khác, thế nên nếu bạn viết quá dài sẽ chẳng có ai dừng lại để đọc hết đâu.

Giật tít trên facebook: có thể có hoặc không, quan trọng nhất vẫn là nội dung mà bạn định truyền tải.

 

WEBSITE CONTENT

Nội dung trên website là công cụ định hướng hành vi khách hàng trựctiếp của doanh nghiệp. Đây thường là những bài viết tập trung vào giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, vì thế nó cần phải nêu bật được những đặc điểm và ưu điểm của sản phẩm, từ đó giúp phát sinh đơn hàng.

Từ ngữ sử dụng trong bài viết trên website cần phải thể hiện tính chuyên nghiệp, chuyên môn cao.

Độ dài bài viết từ 500-1000 từ là đủ để truyền tải nội dung, bài viết quá dài cũng gây khó chịu cho người đọc.

Một bài viết trên website cần phải thu hút người đọc ngay từ tiêu đề, vì thế cần một tiêu đề đủ kích thích khiến người đọc click ngay lập tức.

Với một bài website content, người viết nên đặt mình vào vị trí người bán hàng, có nhiệm vụ chốt sales và ngôn từ chính là vũ khí duy nhất mà bạn có.

Hi vọng với những so sánh trên đây, bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn đối với các hình thức sáng tạo nội dung cho những kênh marketing và có thể áp dụng những cách thức phù hợp với từng đối tượng.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN