Quảng cáo Google Adwords nên áp dụng cho những ngành hàng nào?

Không ai có thể phủ nhận vai trò của Quảng cáo Google Adwords trong thời đại hiện nay. Doanh số bán hàng của nhiều doanh nghiệp đã tăng đáng kể từ khi áp dụng hình thức marketing này. Nhưng có phải ngành hàng nào cũng có thể sử dụng phương pháp quảng cáo này?

Dưới đây là danh sách 4 ngành hàng được khuyên nên áp dụng theo hình thức quảng cáo này.

Các sản phẩm theo mùa vụ.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ theo mùa như: quần áo, giày dép, quà tặng, tổ chức sự kiện…thì bạn nên đầu tư cho quảng cáo Google Adwords để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Quảng cáo Google Adwords được thực hiện theo từng chiến dịch nên việc tiến hành, tạm dừng hay kết thúc có thể được điều chỉnh theo thời gian phù hợp với mùa vụ mà sản phẩm/dịch vụ hướng tới.  

Ta có thể đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo khi chuẩn bị tới thời điểm vàng mà nhu cầu sản phẩm/dịch vụ tăng cao, hoặc duy trì quảng cáo nhằm nâng mức độ nhận diện thương hiệu, hay tạm dừng và kết thúc chương trình quảng cáo khi chuyển vụ.

Tính linh hoạt của Google Adword, cho phép tối ưu chiến dịch quảng cáo theo thời gian để việc kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ theo mùa đạt lợi nhuận ở mức cao nhất.

 

Kinh doanh nhiều mặt hàng cùng lúc

Quảng cáo Google Adwords cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm/dịch vụ cùng lúc.

Với Google Adwords, tất cả các loại mặt hàng của bạn đều có cơ hội  tiếp cận tới khách hàng nhanh chóng chỉ bằng một mẫu quảng cáo dẫn đến website trưng bày của bạn mà không cần tới nhiều quảng cáo cho từng sản phẩm/dịch vụ.

Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại nâng cao khả năng khơi gợi nhu cầu đối với những sản phẩm bổ sung, đi kèm mà bạn cung ứng, bên cạnh những sản phẩm khách hàng tìm kiếm.

 

Các dịch vụ dân sinh có giá trị cao

Các dịch vụ dân sinh có giá trị cao như: khám chữa bệnh, đào tạo trực tuyến, bất động sản… chính là những lĩnh vực rất phù hợp với quảng cáo Google Adwords.

Đây đều là những dịch vụ đang rất phát triển, có nhu cầu cao và nhiều tiềm năng trong tương lai. Một khi khách hàng tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ loại này trên Google là thực sự họ đang có nhu cầu tiếp cận và sử dụng chũng. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thực tế đối với các đối tượng này cũng sẽ rất cao.

Vì thế, đầu tư vào Google Adwords là một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đối với các lĩnh vực này khi hầu như người dùng Việt đang có xu hướng tham khảo thông tin quảng cáo trên Google trước khi quyết định mua và sử dụng.

Các dịch vụ cạnh tranh cao

Ngoài các dịch vụ dân sinh có giá trị cao, hình thức kinh doanh hiều mặt hàng cùng lúc và các sản phẩm/dịch vụ theo mùa vụ, thì các dịch vụ có tính cạnh tranh cao như: đồ gia dụng, đồ điện tử, sản phẩm công nghệ thông tin, du lịch,... cũng là những lĩnh vực mà quảng cáo Google Adwords có thể phát huy tối đa hiệu quả.

Google Adwords có thể giúp bạn thể hiện sự khác biệt trong từng mẫu quảng cáo để làm nổi bật lên lợi thế cạnh tranh của mình so với đối thủ giữa một “biển” các nhà cung cấp cùng lĩnh vực với chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác.

Trên đây là 4 lĩnh vực phù hợp nhất với loại hình quảng cáo Google Adwords, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và khả năng ra đơn cao cho tổ chức cá nhân thực hiện quảng cáo. Nếu bạn đang kinh doanh 1 trong 4 lĩnh vực trên thì không nên ngần ngại áp dụng phương pháp marketing này đâu nhé.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN