Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo

Quảng cáo Facebook hiện đang là hình thức quảng cáo được nhiều người lựa chọn để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. Tuy nhiên, nhiều chiến dịch quảng cáo Facebook dù tốn kém nhưng lại không mang lại hiệu quả cao.

Dưới đây là 1 số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook. Khi bạn thay đổi phù hợp các yếu tố này, chi phí quảng cáo có thể sẽ giảm xuống.

Đối tượng mục tiêu

Đối tượng mà bạn hướng đến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí quảng cáo

Mặc dù Facebook có hệ thống đặt giá thầu, Marketers thường hiểu rằng họ chỉ cạnh tranh với những người cùng ngành, cùng lĩnh vực. Tuy nhiên, quan điểm này là không chính xác. Bạn phải cạnh tranh trực tiếp với các marketers khác cũng muốn tiếp cận 1 khách hàng cụ thể nào đó.

Ví dụ, với 1 khách hàng cụ thể - 1 người bán quần áo, sẽ không chỉ nhắm vào đối tượng có sở thích là mua quần áo. Mà đối tượn đó cũng thích giày dép, mỹ phẩm,...có thể thích kinh doanh. Đó là những hành vi, sở thích mà rất nhiều hãng khác cũng nhắm vào.

Chất lượng nội dung quảng cáo

Chất lượng quảng cáo của bạn có thể khiến giá tăng cao ngất trời nhưng cũng có thể giúp giảm đáng kể. Nếu như bạn chưa có đủ động lực để tạo ra những quảng cáo tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng, hãy nhớ: điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.

Có hai cách để đánh giá chất lượng quảng cáo của bạn: điểm chất lượng quảng cáo (Relevance score) và tỷ lệ nhấp chuột.

Điểm chất lượng quảng cáo càng cao, bạn sẽ trả phí thấp hơn.

Tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột cao chứng tỏ quảng cáo phù hợp với đối tượng. Facebook nhận biết được điều này và giảm chi phí tổng, mặc dù bạn có nhiều nhấp chuột hơn, bạn sẽ tiêu nhiều hơn nếu chọn tối ưu theo CPC. Tuy nhiên, CTR cao sẽ giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả quảng cáo.

Thời điểm quảng cáo

Có những thời điểm tất cả các quảng cáo “đổ xô” lên Facebook Ads. Chi phí sẽ nhiều hơn mức bình thường. Trong suốt khoảng thời gian này, quảng cáo sẽ cạnh tranh nhiều hơn và bạn phải trả phí cao hơn cho một mục tiêu.

Ngoài ra còn rất nhiều những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo của bạn. Hãy là 1 nhà quảng cáo thông minh và hiểu khách hàng của mình.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN