Những lưu ý sử dụng hình ảnh tốt cho SEO

Khi nói về Seo, nhiều người thường nghĩ tới những từ khóa, các thủ thuật, nhưng ít khi nghĩ về hình ảnh. Tuy nhiên, những hình ảnh tốt có thể khiến cho trang Web của bạn trở nên uy tín và chất lượng hơn. Việc đó có tác động tích cực đối với SEO.

Mọi người thường có thói quen tìm kiếm hình ảnh qua Google. Lấy một hình ảnh phù hợp với bài viết rồi đặt lên trang web của họ. Trong nhiều trường hợp, điều này tạo thành một vi phạm bản quyền và có thể có hậu quả về mặt pháp lý.

Và để tránh những tình trạng như thế, hãy tìm kiếm ảnh một cách thông minh.

Một số tài nguyên bạn có thể sử dụng như: Flickr, MorgueFile,…Những kho ảnh này cho phép bạn sử dụng miễn phí. Bạn cũng có thể tự tạo hình ảnh của riêng bạn

Một số lưu ý khi sử dụng hình ảnh trên Website:

Phù hợp: Chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến nội dung của trang. Điều này sẽ thu hút và khuyến khích người đọc đọc bài viết của bạn.

Kích thước tệp tin: Nếu hình ảnh có kích thước quá lớn sẽ dẫn đến website của bạn tải chậm. Điều này làm cho người dùng phải chờ đợi và họ sẽ thoát khỏi trang của bạn, không tốt cho Seo.

Alt Tag: Cung cấp cho tất cả các hình ảnh của bạn thuộc tính "Alt": chính là cung cấp văn bản thay thế trong trường hợp khi hình ảnh không hiển thị (giúp google hiểu được ý nghĩa của hình ảnh bạn đang nói về cái gì). Alt là đoạn văn miêu tả nên kết hơp với từ khoá mà bạn đang làm seo làm sao cho mô tả tự nhiên nhất.

 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN