Nguyên tắc viết tiêu đề cứ áp dụng là hút người đọc.

Tiêu đề quảng cáo là yếu tố quang trọng cho một bài quảng cáo facebook hiệu quả. Dưới đây là những nguyên tắc viết tiêu đề quảng cáo cực chất bạn nên tham khảo.
 

1. Tiêu đề quảng cáo là thứ đầu tiên ấn tượng với người xem

Vai trò của tiêu đề là thu hút người đọc, giúp người đọc nhận diện được thông điệp có trong quảng cáo của thương hiệu. Chỉ khi tiêu đề đánh thẳng vào được tâm lý của độc giả thì họ mới bị thu hút. Lúc đó họ mới xem kỹ hơn quảng cáo và chi tiền ra để mua sản phẩm.

2.Tiêu đề quảng cáo cần khác biệt

Khi đọc tin tức và lướt web hàng ngày mọi người thường có thói quen lướt qua tiêu đề đầu tiên sau đó mới đọc kỹ những nội dung tiếp theo. Nếu tiêu đề của bạn không khác biệt đối những tiêu đề bài viết khác thì thật khó để người đọc quan tâm và xem bài của bạn. Bạn cần sáng tạo tiêu đề độc và lạ để thu hút khách hàng. Vì thế, thời gian đầu tư cho tiêu đề cũng rất quan trọng đấy nhé.

3. Tiêu đề quảng cáo mang tính cập nhật

Khách hàng luôn quan tâm và bị thu hút bởi những thứ mới mẻ và mang tính cập nhật giống như tin tức thời sự mà họ xem hàng ngày vậy. Ví dụ: “ 5 mẫu thời trang hè 2017 khiến chị em khó cưỡng”, “ Túi xách giá 150k, chỉ còn duy nhất 20 chiếc”

4. Tiêu đề quảng cáo như là một lời hứa hẹn

Tiêu đề quảng cáo nên giống như một lời hứa hẹn, phải đề cập được nhu cầu, đưa ra những giải pháp cho những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Ví dụ:“Cho tôi 30 phút, bạn sẽ biết tất cả về SEO”, “Chỉ với 250k, sở hữu ngay trang sức cá tính”

5. Tiêu đề quảng cáo sử dụng những từ ngữ mê hoặc

Từ ngữ mê hoặc là những từ ngữ khiến người đọc phát điên lên vì tò mò khiến họ muốn xem bài quảng cáo của bạn ngay. Bạn có thể sử dụng những từ để hỏi: tại sao, làm thế nào… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những từ ngữ lôi cuốn khác như khuyến mãi, miễn phí, sốt dẻo, giá rẻ… Ví dụ: Tiêu đề: Khuyến mãi dành cho người nhìn thấy bài viết này

6. Tiêu đề có chứa từ khóa

Hiện nay Facebook đã cập nhật thêm tính năng tối ưu công cụ tìm kiếm như Google nên việc đặt từ khóa trong tiêu đề trở nên quan trọng và cần thiết. Từ khóa thường nằm trong 4 từ đầu tiên của tiêu đề. Chọn từ khóa phù hợp để bắt đầu một tiêu đề sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Một vài ví dụ như: “Phụ kiện thời trang giá rẻ”, “Sơ mi nam giá rẻ chỉ 200k”

7. Tiêu đề viết hoa một cách thông minh

Tốt nhất là nên viết hoa mỗi từ đầu tiên của tiêu đề. Như vậy nhìn tiêu đề sẽ nổi bật và phân biệt được với những tiêu đề nhỏ khác trong phần nội dung quảng cáo. Trong một số trường hợp tiêu đề cũng có thể viết hoa toàn bộ nếu nó ngắn gọn và xúc tích. Ví dụ: “Trang Sức Nữ Giới”

8. Tiêu đề tốt nhất nên có con số đi kèm

Thực tế cho thấy tiêu đề có chứa những con số dễ tạo được sự tin tưởng và giúp khách hàng có cái nhìn bao quát về vấn đề hơn. Ngoài ra tiêu đề có chứa số lẻ thường thu hút khách hàng hơn là số chẵn (riêng số 10 là ngoại lệ).

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN