Người Việt làm gì với SmartPhone mỗi ngày?

Điện thoại đặc biệt là SmartPhone giờ đây đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Ngoài chức năng liên lạc như nghe gọi, nhắn tin, điện thoại thông minh còn có rất nhiều chức năng thu hút người dùng khác. Việc mỗi người sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đã không còn là điều xa lạ. Nhưng họ làm gì với nó mỗi ngày.

Hiện nay Việt Nam có khoảng 42% dân số sử dụng điện thoại thông minh, tương đương với 40 triệu dân. Theo báo cáo có 5 hoạt động thường xuyên nhất của người dùng tại Việt Nam là tìm kiếm thông tin, truy cập mạng xã hội, chơi game, xem video và mua sắm. 

Cụ thể, hai hoạt động phổ biết nhất là truy cập mạng xã hội và xem video trực tuyến (với phản hồi từ 80% số người tham gia khảo sát). Ngoài ra, 66% người dùng sử dụng điện thoại để tìm kiếm, 36% lựa chọn chơi game là các hoạt động thường xuyên trên điện thoại thông minh.

Rõ ràng điện thoại không còn đơn giản để thực hiện chức năng liên lạc đó còn là nơi phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Với 80% người dùng thừa nhận việc thường xuyên truy cập mạng xã hội, xem video và con số không nhỏ 66% dùng điện thoại để tìm kiếm thông tin đã mở ra cơ hội cho tất cả các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh.

Việc quảng cáo qua các kênh như Facebook, Google, youtube...đã trở nên vô cùng phổ biến. Với lượng người dùng và truy cập lớn, đây chính là những mảnh đất màu mỡ cho hoạt động kinh doanh. Doanh số của nhiều đơn vị đã nhờ quảng cáo trên các kênh này mà tăng lên đáng kể. Người dùng điện thoại và các ứng dụng đã quá quen thuộc với các hình thức quảng cáo. Họ cũng đã dần có lòng tin rất lớn vào các hoạt động quảng cáo qua mạng. 

Dù vậy, chi tiêu cho quảng cáo di động tại Việt Nam, so với các nước Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia, chỉ nằm trong khoảng 78,7 triệu USD. Đồng thời, chi tiêu quảng cáo di động mới chỉ chiếm khoảng 38% tổng chi tiêu quảng cáo trực tuyến (digital) Quảng cáo di động Việt Nam tiếp tục trên đà phát triển, và hứa hẹn sẽ trở thành nền tảng quảng cáo có ảnh hưởng quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến của Việt Nam.

Dự đoán, ngân sách quảng cáo dành cho nền tảng di động sẽ đạt tới 220 triệu USD, tương đương 68% tổng ngân sách quảng cáo trực tuyến vào năm 2020.

Có thể thấy, sự phát triển của khoa học công nghệ, kéo theo những công việc mới, những môi trường mới tạo nên thị trường cho tất cả doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Việc người dùng ngày càng yêu thích sử dụng điện thoại sẽ góp phần không nhỏ vào khả năng tăng doanh thu cho doanh nghiệp, tổ chức.

Bạn đã áp dụng các hình thức quảng cáo hướng đến người dùng điện thoại chưa?

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN