Muốn trở thành chuyên gia Seo hãy nắm kĩ những kĩ năng này. (Phần 2)

Những người làm SEO đôi khi cảm thấy thật áp lực khi vừa phải đảm bảo nội dung hấp dẫn vừa phải đưa nội dung đó lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Để làm được điều đó đòi hỏi họ phải thực sự có hiểu biết và những kỹ năng tốt trong lĩnh vực của mình.

4. Kỹ năng thương thuyết, tương tác với khách hàng

Khi tìm đến dịch vụ SEO, hầu hết các chủ doanh nghiệp, người quản trị web đều đã nắm được những kiến thức căn bản về công việc này. Chuyên gia SEO cần hiểu rõ mong muốn và ý định của khách hàng, giúp cho việc hợp tác giữa hai bên được trôi chảy và thống nhất hơn. SEOer cũng cần phải đảm bảo cho đối tác một kết quả lâu dài, làm cho họ cảm thấy có thể tin tưởng vào khả năng của mình. Bởi đương nhiên những người chủ đều muốn xây dựng cho mình một trang web ngày càng phát triển hơn theo thời gian, ngày càng được nhiều người biết đến hơn, hơn ai hết họ muốn chuyên gia SEO sẽ đưa ra cho họ một kế hoạch cụ thể, chi tiết trước khi bắt tay vào quá trình SEO trang web đó, giúp họ cảm thấy an tâm và tin tưởng vào công việc SEO.

5. Kiến thức về quảng bá trực tuyến và tối ưu hóa website

Một chuyên gia SEO cần phải có hiểu biết sâu rộng về việc quảng bá website trên Internet. Lựa chọn từ khóa đúng sẽ là việc tối quan trọng của chuyên gia SEO cho việc quảng bá website trên hàng loạt bộ máy tìm kiếm. Chuyên gia SEO sẽ tiến hành nghiên cứu và tìm ra các từ khóa mà khách hàng tiềm năng thực sự dùng khi gõ tìm kiếm trên các công cụ. Kế đó là việc xúc tiến tối ưu hóa website. Một chuyên gia SEO cần phải nhanh nhạy và thuần thục trong việc chèn các từ khóa đúng vào các trang khác nhau trên webstie của khách hàng. Việc tối ưu website không đơn giản chỉ là đặt các từ khóa vào các thẻ tiêu đề. Các từ khóa được sử dụng trong mỗi trang còn phải phù hợp với nội dung của trang đó, và đến lúc này cũng cần tính đến tần suất mà từ khóa đó xuất hiện trong một trang nhất định. Bởi nếu trong một trang web, nếu xuất hiện quá nhiều từ khóa đồng nghĩa với việc sẽ bị coi là nhồi nhét từ khóa và bên quản lý các bộ máy tìm kiếm sẽ phạt website đó vì việc này.

Chuyên gia SEO cũng cần phải có kĩ năng tốt trong việc tối ưu bên ngoài website như đăng ký vào thư mục, đăng bài trên các báo, blog, mạng xã hội, diễn đàn, xây dựng liên kết (link building), nhằm tận dụng tối đa nguồn truy cập, từ đó tăng thêm nhiều khả năng thu hút khách hàng đến với website của mình.

Bên cạnh đó, một chuyên gia SEO giỏi còn là người biết cách làm thế nào để duy trì lượng khách truy cập vào một website, và ghé vào website không đơn thuần chỉ là xem nội dung đó, tham vọng lớn hơn của chủ website là khách viếng thăm phải có hành động cụ thể, như mua sắm online, bình luận về một bài viết, hay đơn giản chỉ là share link website đó cho bạn bè. Vì vậy chuyên gia SEO cần phải có kiến thức về việc tối ưu trang đích cũng như tăng tỉ lệ tương tác với khách hàng.

 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN