Marketing qua Facebook cá nhân

Bạn có biết Facebook cá nhân của mình cũng có thể trở thành một kênh marketing hiệu quả. Và có những mẹo đơn giản để giúp bạn thực hiện Marketing mà không mất một xu nào. 

Nhắc đến maketing thì bạn thường nghĩ đến việc phải đầu tư rất nhiều chi phí cho việc quảng cáo đó. Tuy nhiên, có những giải pháp maketing 0 đồng khiến bạn thực sự không thể ngờ đến từ chính Facebook cá nhân của bạn.

1. Tương tác với bạn bè

 Tương tác với bạn bè được xem là một giải pháp maketing chẳng hề tốn kém bất kì một khoản chi phí nào. Việc like , thả tim, comment…..trên bài viết của bạn bè sẽ giúp họ có sự tương tác ngược lại với bài viết của bạn đấy.
Vì thế, bạn cần phải quan tâm và nhiệt tình tương tác với bài viết của họ như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.
Nếu bạn không like, thả tim, comment…..trên các bài viết của bạn bè để tạo tương tác với họ thì khi bạn đăng bài, facebook cũng không đưa post của bạn đến với mọi người đâu.

2. Chọn giờ đẹp để chia sẻ

Thời điểm đăng bài được xem là yếu tố quan trọng khi bạn đăng bài. Đăng bài đúng thời điểm chính là một mẹo quảng cáo không hề mất một khoản chi phí nào. Vậy đâu là thời điểm mà bạn đăng bài và chia sẻ bài phù hợp? Bạn nên chia sẻ bài vào lúc: 6h- 8h, 11h- 14h, 16h- 17h, 20h- 21h nhé.
Tuy nhiên, việc đăng bài vào thời điểm nào còn phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng mà bạn hướng tới. Nếu đối tượng bạn muốn thu hút là sinh viên thì chắc chắn thời điểm 22h- 0h là hợp lý vì sinh viên thường thức khuya. Còn nếu, bạn muốn  hướng tới những người công nhân đi làm thì thời điểm buổi trưa là hợp lý.

3. Cung cấp kiến thức thật

Người dùng quan tâm đến những giá trị, lợi ích từ sản phẩm của bạn. Nếu bạn đăng những tệ nạn xã hội để câu view như lộ hàng, tai nạn, giết người…., có thể bạn thu hút được 1000 người vào xem, nhưng không ai trong đó mua hàng cho bạn thì cũng trở nên vô nghĩa. Thậm chí, hình ảnh về page của bạn còn bị xấu đi.

4. Kết bạn đúng người

Việc kết bạn với ai bạn cũng nên chọn lọc chứ không phải đối tượng nào cũng kết. Thay vì kết bạn “càng nhiều càng tốt”, bạn hãy nằm vùng những page bán hàng tương tự mình hoặc những group có tập khách hàng bạn hướng tới để kết bạn với họ nhé.

5. Trang cá nhân của bạn phải đẹp

Nếu thường xuyên post bài hoặc share lại bài từ page lên trang cá nhân của mình, hãy đảm bảo “nhà” của bạn thật rõ ràng và xác thực nhé. Ví dụ như ava là ảnh của bạn chứ không phải anime hay cỏ cây gì đó. Hãy tạo cho khách hàng những cảm giác thoải mái khi họ ghé thăm trang cá nhân của bạn nhé.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN