Marketing gợi cảm – Nên hay không?

Vụ “lùm xùm” những ngày vừa qua của hãng hàng không Vietjet Air đang trở thành tâm điểm với những ý kiến trái chiều từ dư luận.

Đón các cầu thủ và Ban huấn luyện đội tuyể U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về nước bằng chuyên cơ riêng, tuy nhiên, Vietjet Air lại có thêm màn “chào đón” ấn tượng từ những cô gái sexy trên máy bay.

Điều này đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận. Nhiều người cho rằng đây là 1 hành động PR “rẻ tiền”, không phù hợp. Họ tỏ ra bức xúc và nhận xét hành động này của Vietjet Air là thô bỉ, phản cảm, thiếu văn hóa và tuyên bố tẩy chay. Một hãng hàng không lớn như Vietjet Air liệu có “ngu ngốc” không khi để sự kiện này ảnh hưởng đến danh tiếng? Dưới góc nhìn của những Marketers, hãy xem Vietjet Air đã làm được gì?

Vietjet Air đã quá thành công về mặt truyền thông khi là hãng hàng không đưa các tuyển thủ của chúng ta về nước. Hình máy bay hiện lên trước hàng triệu màn hình TV, được xem một cách chủ động, không chuyển kênh, máy bay được vòi rồng đón tiếp. gần 500s trên hình với giá khoảng 150tr/block30s (vtv3 giờ vàng).

Khi mọi người nói “tẩy chay” Vietjet?

Tẩy chay thì bay bằng gì?
Đối tượng khách hàng mà Vietjet Air hướng tới là khách hàng tầm trung. Vấn đề họ quan tâm trước hết là giá cả của dịch vụ và ở một đất nước mà kinh tế còn chưa khấm khá như Việt nam thì ưu tiên số 1 vẫn là giá cả. Vietjet Air giá rẻ sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu với khách hàng khi có nhu cầu bay

Dễ dàng viral

Trong lúc dân tình “đói tin đói bụng” chờ đoàn cầu thủ trẻ trở về nước, Vietjet Air nhả ra ngay hình ảnh, video để dân tình có thứ mà bàn tán. Và vô hình chung, những ý kiến trái chiều về chiêu thức marketing này Vietjet Air đã được viral miễn phí.

Sau tất cả, từ những ý kiến chê bai, đòi tẩy chay và cả những bài phân tích về chiến dịch Marketing “xôi thịt” của Vietjet Air tất cả những gì đọng lại trong tâm trí người theo dõi sẽ là hình ảnh về một hãng hàng không giá rẻ mang tên Vietjet Air.

Đúng bản chất thương hiệu và lại được lan tỏa “miễn phí”, có lẽ đó điều Vietjet Air đạt được.

Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt, hãng hàng không này đã quá mạo hiểm khi đưa chiêu thức marketing này vào chiến dịch quảng bá của mình trong hoàn cảnh này.

Tới hiện tại, lợi hay hại thì chưa rõ, nhưng Vietjet Air có lẽ là cái tên được nhắc tới nhiều nhất sau các cầu thủ U23 Việt Nam

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN