Làm Content Marketing có khó không?

Nói khó thì không đúng, nhưng làm Content Marketing lại không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng, Content Marketing là công việc viết lách đơn thuần. Tuy nhiên, làm Content Marketing liệu có đơn giản như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những khó khăn mà người làm Content Marketing phải đối mặt

Bí ý tưởng

Sáng tạo là tiêu chí hàng đầu cho những người làm Content Marketing. Chỉ có những nội dung độc đáo mới có khả năng thu hút người đọc, người xem.

Nhưng khả năng của con người cũng có hạn mà thôi, sáng tạo một ngày, sáng tạo hai ngày cũng không thể sáng tạo mãi mãi được, sẽ đến lúc bạn cạn ý tưởng, chẳng biết viết gì, chẳng biết phải làm sao để gây ấn tượng để kéo khách hàng về.

Bí quyết dành cho bạn đó là cần thay đổi tư duy, suy nghĩ sự việc theo nhiều chiều hướng khác nhau.

Không tạo ra được nội dung hấp dẫn

Văn hay, chữ tốt thôi chưa đủ. Bạn cần phải hiểu được tâm lý khách hàng, biến content trở nên hấp dẫn, độc đáo. Có như vậy mới đủ sức thu hút người đọc. Nhưng thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo ra những nội dung hấp dẫn.

Không đáp ứng đủ số lượng

Sáng tạo không đơn giản như làm theo công thức, càng dồn dập càng khó hoàn thành mục tiêu, nên nhiều người trong thời gian chạy deadline thường dễ bị stress là vậy.

Trong thực tế, có đến 45% những người làm tiếp thị nội dung gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ nội dung để chương trình tiếp thị đạt hiệu quả cao.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN