Kỷ nguyên quảng cáo 6s sắp bắt đầu?

Năm 2017 các Maketers chứng kiến sự phát triển của loại hình video trong các chiến dịch quảng cáo, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Trước làn sóng ấy, video quảng cáo 6s ra đời và bùng lên nhanh chóng, hứa hẹn 1 kỷ nguyên đầy sáng tạo của thời đại số.

Ma lực nào trong 6 giây ngắn ngủi?

Người dùng ngày nay quá sợ quảng cáo. Đang xem 1 bộ phim hay thì đột ngột có quảng cáo, chuẩn bị đến cảnh gay cấn cũng có quảng cáo chen ngang. 1 quảng cáo dài tới 30s, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Chẳng ai có đủ đủ kiên nhẫn mà ngồi xem hết. Họ tức giận và chỉ trực chờ bấm bỏ qua ngay khi có thể. Hành động này trở thành nguyên nhân dẫn tới việc truyền tải nội dung của thông điệp không hiệu quả và buộc những người làm quảng cáo sáng tạo hơn nữa. Một phương thức quảng cáo nhanh, gọn, lẹ, đủ sức hấp dẫn mà lại đầy đủ thông điệp. Video quảng cáo 6 giây hay Google gọi nó là “Bumper Ads” đã ra đời.

Sứ mệnh của Bumpers Ads là “khuyến khích” người dùng xem hết quảng cáo.  6 giây cho một quảng cáo hiển thị tự động, không quá dài để người dùng bắt buộc phải chờ đợi quá lâu. Thay vì đặt ra những đoạn clip quảng cáo dài lê thê với điểm nhấn nằm ở giữa hoặc cuối clip, nó khuyến khích những nhà quảng cáo tạo ra một đoạn clip ngắn, nội dung đầy đủ và có sức hấp dẫn cao.

Mother New York từng để lại tiếng vang to lớn khi mang đến Sundance một thước phim ngắn cũng chỉ 6 giây về đề tài sự nóng dần lên của trái đất khiến người xem vô cùng ấn tượng và gây ám ảnh về nhận thức một cách tột độ.

Đứng trước sức hút khó thể chối từ, mới đây, Facebook cũng đã chính thức tuyên bố hỗ trợ loại hình video 6 giây sau khi hoàn thành cuộc khảo sát ý kiến khách hàng.

Tương lai của quảng cáo 6s trên Facebook vẫn còn bỏ ngỏ. Không thể phủ nhận những dự đoán về một thời kỳ hoàng kim của quảng cáo 6s. Tuy nhiên, để có 1 chiến lược Marketing hiệu quả, doanh nghiệp cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước một thời đại công nghệ ngày càng phát triển.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Digital Marketing, GCO Group sẽ hỗ trợ tư vấn các doanh nghiệp tìm ra những giải pháp Marketing tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN