Học gì từ chiến dịch Marketing thành công của Điện Máy Xanh?

Chắc hẳn những người làm Marketing không thể quên cơn lốc màu xanh mang dấu ấn thương hiệu đã thành công như thế nào trong năm 2017 vừa qua. Khen có, chê có nhưng không thể phủ nhận được sự thành công và tính lan tỏa của chiến dịch của Điện máy xanh.

Điều gì làm nên sự thành công ấy? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

1. Hình ảnh quảng cáo lạ mắt, âm thanh sống động, gây bất ngờ và tạo ra tranh cãi.

Giống như 1 loại scandal, những hình ảnh loạt người màu xanh trông có vẻ “dị hơm” với những màn nhảy nhót “lố lăng” đã tạo ra 1 sự tò mò và kích thích. Tranh cãi nổ lên, những phản hồi trái chiều cùng hiện tượng chửi phong trào, hùa theo tạo nên một đề tài tranh cãi mới trên mạng xã hội. Lượt share đột biến chỉ để chê trách, các page cộng đồng liên tục chế ảnh câu like đã tạo 1 hiệu ứng marketing lan nhanh chưa từng thấy.

2. Sử dụng khẩu hiệu dễ nhớ, lặp đi lặp lại

Dù bài hát quảng cáo có bất ngờ và khó nghe thì không thể phủ định, nó cứ lặp đi lặp lại trong đầu chúng ta, khiến cho chúng ta ghi nhớ 1 cách bị động. “Bạn muốn mua TV, đến Điện máy xanh…”

3. Quảng cáo TVC, sau đó dựa vào mạng xã hội

Bắt đầu từ những quảng cáo trên tivi, sau đó trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Tuy bị chê khá nhiều nhưng Điện Máy Xanh đã tận dụng cơ hội tốt đó, cập nhật các trào lưu của giới trẻ như Lạc Trôi, Rồng Pikalong, cách để Tết không bị đòi nợ, cắt tóc ngày Tết, Tết xưa và nay… khi tung ra ảnh chế với người xanh kì dị khiến cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ

Tận dụng những trang Fanpage có các thành viên có khả năng khơi tạo trào lưu, cùng với việc sử dụng hình ảnh người xanh kết hợp với các trào lưu đang nổi để lan truyền nội dung trên mạng xã hội.

4. Hình ảnh trực tiếp với các binh đoàn xanh

Sự có mặt của binh đoàn Điện Máy Xanh cùng bài hát gây ám ảnh đã khuấy động cộng đồng lẫn giới truyền thông. Họ tiếp tục xây dựng các chương trình vào các dịp đặc biệt trong năm với những binh đoàn màu xanh của thương hiệu và đem lại niềm vui cho mọi người. Các trang Fanpage liên tục tạo ra các minigame, cuộc thi tặng quà,…để tăng tương tác với khách hàng.

Sự thành công của Điện Máy Xanh được tạo nên chính là nhờ 1 chiến lược Marketing bài bản từ TVC quảng cáo truyền hình cho tới marketing trên mạng xã hội, biết tận dụng cơ hội và biến nhược điểm thành bệ phóng phát triển thương hiệu sau này.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN