Customer Insight - Bí kíp thành công của mọi chiến dịch Marketing

Insight khách hàng giống như tâm tư của một cô gái vậy. Khó hiểu, phức tạp ngay cả với chính bản thân cô. Nhưng một khi Marketers đã thấu hiểu thì chắc chắn cô ấy sẽ bị “đốn gục” chắc chắn. 

Thấu hiểu khách hàng là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với những người làm Marketing.

Customer Insight chính là những suy nghĩ và mong muốn của khách hàng ẩn giấu sâu ở bên trong. Nếu thấu hiểu được những mong muốn thầm kín ấy, nhãn hàng có thể đưa ra các giải pháp “đánh trúng tâm lý” tạo nên sự khác biệt, giúp khách hàng thỏa mãn và tin dùng sản phẩm.

Insight của khách hàng thường bị chi phối bởi 2 yếu tố: lý trí (logic) và cảm xúc của khách hàng.

Lý trí thường được biểu hiện khi khách hàng muốn biết nhiều hơn về sản phẩm của bạn. Họ cần nhiều thông tin hơn để có thể lựa chọn sản phẩm ấy.

Cảm xúc được tạo ra khi sản phẩm của bạn chạm được vào đúng mong muốn, nhu cầu của khách hàng. Khách hàng cần được chiều chuộng cảm xúc và thông qua sản phẩm của bạn để thỏa mãn nhu cầu về mặt tâm lý và tinh thần của bản thân.

Mỗi một đối tượng khách hàng khác nhau lại có những insight khác nhau.

Ví dụ như đối tượng là nữ giới, họ là những người với nhiều nỗi lo lắng, thích được khen ngợi, mong được công nhận. Họ thích được an toàn, được chở che, ham muốn hạnh phúc gia đình.

Việc của các bạn là đánh thật mạnh vào những cảm xúc đó và đưa ra giải pháp sản phẩm của mình dể giúp họ thỏa mãn. Nữ giới – người mua hàng theo cảm xúc, logic rất ít khi thuyết phục được họ. Hãy tạo nên những quảng cáo đánh vào cảm xúc của họ thì bạn sẽ thành công.

Có khá nhiều cách để tìm hiểu như hiểu tâm lý đám đông khách hàng, phỏng vấn khách hàng, điều tra về đối thủ cạnh tranh… Những tâm lý dù rất nhỏ nhưng nó là tận sâu trong tim khách hàng. Mục đích cuối cùng – hãy để họ tin tưởng bạn, yêu thích bạn và dùng sản phẩm của bạn.

Sự thật là, con người chỉ mua những thứ mà họ tin rằng sẽ giải quyết được vấn đề của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn bán điều gì, hãy khuyến khích mọi người tin rằng họ có vấn đề ở đâu đó – nơi mà thật ra chẳng có vấn đề gì cả.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN